Gói 10 hạt giống sen ta - Sen Hồng Việt Nam - Vietnamese Lotus
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 10 hạt giống sen ta - Sen Hồng Việt Nam - Vietnamese Lotus

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hoa sen là biểu trưng cho cốt cách và tâm hồn của người Việt Nam, luôn giữ được vẻ đẹp thanh khiết, mùi thơm dịu dàng, vươn lên từ bùn mà không hề bị ô nhiễm. Là loài hoa có sự tương quan về âm dương ngũ hành,nhân sinh cao quý và ý nghĩa triết học. Giống sen truyền thống tại Việt Nam mà bạn đã biết với 2 màu trắng và hồng. Sen truyền thuống xuất hiện vào năm 1979 tại Ấn Độ, rồi đến Trung Quốc và các nước khu vực đông bắc Úc Châu, sau đó lan rộng ra các vùng khác trên thế giới. Hạt giống hoa sen là loại hoa được tiêu thụ mạnh và rất được...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: senta
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Hoa sen là biểu trưng cho cốt cách và tâm hồn của người Việt Nam, luôn giữ được vẻ đẹp thanh khiết, mùi thơm dịu dàng, vươn lên từ bùn mà không hề bị ô nhiễm. Là loài hoa có sự tương quan về âm dương ngũ hành,nhân sinh cao quý và ý nghĩa triết học. Giống sen truyền thống tại Việt Nam mà bạn đã biết với 2 màu trắng và hồng.

Sen truyền thuống xuất hiện vào năm 1979 tại Ấn Độ, rồi đến Trung Quốc và các nước khu vực đông bắc Úc Châu, sau đó lan rộng ra các vùng khác trên thế giới. Hạt giống hoa sen là loại hoa được tiêu thụ mạnh và rất được yêu thích ở các nước Châu Á. Đặc biệt ở nước ta, hoa sen được trồng nhiều ở vùng Đồng Tháp.

Gói 10 hạt giống sen ta - Sen Hồng Việt Nam - Vietnamese Lotus

Sen mang vẻ đẹp thuần khiết tinh khôi để trang trí làm cành. Ngoài ra, tất cả các bộ phận của hoa sen đều có thể chế biến thành thực phẩm, có thể ăn được, lại là bài thuốc tốt để chữa bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh. Hạt sen dùng nấu chè, nấu xôi. Tim sen dùng làm trà, tạo hương vị thơm dịu. Ngó sen dùng làm gỏi hoặc chữa bệnh về gan. Lá sen phơi khô, nghiền thái nhỏ nấu nước uống mỗi ngày giúp thanh nhiệt… Và còn nhiều tác dụng khác nữa nhé.

Ở miền Nam, hạt giống hoa sen ta có thể nảy mầm quanh năm và hạt giống này chỉ có thể phát triển vào mùa xuân hạ ở miền Bắc. Vì tính chất ưa nắng, nên bạn có thể lựa chọn thời điểm có thời tiết ấm áp để gieo hạt. Loại hoa sen ta được sử dụng để trang trí nhiều hơn và có công dụng làm thực phẩm

Khi hoa sen đã phát triển và nở hoa thì ta có thể quan sát thấy phần thân của hoa sen mọc ở các lớp bùn, còn phần lá và hoa thì nổi trên mặt nước. Lá sen ta cánh kép có đường kính khoảng 60cm, và có chiều cao trung bình 1.5m.Khi hoa sen đã già thì ta quan sát thấy ở bộ phận thân hoa sẽ có nhiều gai nhỏ.

Gói 10 hạt giống sen ta - Sen Hồng Việt Nam - Vietnamese Lotus

Cách trồng sen trong chậu bằng hạt

Hoa sen ta là loài sen lớn thích hợp trồng ở không gian rộng ở những nơi khí hậu nóng cây phát triển quanh năm, ra hoa sau khoảng hơn 12 tháng trồng, đường kính bông lớn hơn hoa sen ta. Chiều cao cây từ 80 - 150cm.

Vì vỏ sen dày và cứng, nên ta có thể xử lý qua để hạt nhanh nảy mầm.

  • Bước 1: Đầu tròn là đầu cần xử lý, ta dùng dao bén gọt 1 ít vỏ tại đầu này để hạt nhanh ngấm nước, nhanh nảy mầm. Hoặc có thể mài đầu này xuống nền xi măng để cho vỏ mỏng bớt là được. Mài có thể phạm thịt một chút nhưng tránh để bị ăn vô tim sen. Đầu nhọn là đầu không cần xử lý.
  • Bước 2: Ngâm hạt giống hoa sen ta đã xử lý trong nước ấm (khoảng 30°C).Chỉ cần ướm chừng ko cần chính xác 30°C lắm đâu, ngày thay nước 2 lần. Trong giai đoạn hạt sen lên mầm và phát triển thì khách phơi nắng nhẹ buổi sáng và chiều để sau này cây không bị còi cọc nhé. Khi ngâm hạt sen khách nhớ bảo quản tránh trường hợp bị chuột gặm.
  • Bước 3: Khoảng 5 - 7 ngày sẽ thấy mầm nhú ra, lúc này ta chuẩn bị dần bùn cho sen là vừa. Vì giờ kiếm bùn khó khăn nên ta có thể dùng đất phù sa cho vào chậu, hoặc cốc) nước đánh tan rồi để cho lắng, khoảng 1 tuần là có thể trồng sen được. Chú ý khi khách chọn đất hay bùn nhớ tìm nguồn đất sạch bệnh, có thể xử lý qua bằng cách thả vào chậu 1 ít vôi bột, để lắng 1 tuần để diệt mầm bệnh. Tùy vào chậu trồng, nhưng thường tỉ lệ bùn đất trong chậu là 4 phần bùn, 5 phần nước.
  • Bước 4: Khi mầm đã nhú dài, đợi sen ra lá và rễ, lúc này bùn cũng đã lắng, ta thả nhẹ hạt vào bùn sen sẽ tự bám rễ xuống, để nơi có nắng. Không chôn luôn hạt sen xuống bùn để tránh trường hợp hạt sen bị thối.
  • Bước 5: Sau hơn 1 tháng lá hoa sen ta đã mọc thêm nhiều, ta mua thêm thuốc xịt nấm về pha theo tỉ lệ trên bao bì. Xịt đẫm lá, cách tuần xịt 1 lần để phòng bệnh cho cây.
  • Bước 6: Sau khoảng 12 tháng gieo chúng ta sẽ có những bông hoa đầu tiên thơm ngát.

Sen cảnh sinh rất nhiều nhánh và ngòi, mỗi nhánh là một bông hoa và một bông hoa chơi khoảng được vài ngày. Khi hoa tàn thì nhánh khác lại ra hoa và búp cứ nối tiếp nhau như vậy nên sen này chơi được quanh năm. Càng về sau sẽ cho càng ra nhiều nhánh và ngòi, nếu không thích mình có thể ngắt bớt đi.

Gói 10 hạt giống sen ta - Sen Hồng Việt Nam - Vietnamese Lotus

Một số lưu ý khi chăm sóc sen ta

  • Sen tuy sống trong bùn nhưng lại ưa sạch và rất sợ bẩn, nếu trồng sen TA trong ao hồ thì không sao nhưng nếu trồng trong chum, vại, lu thì cần xử lí tốt bùn. Bùn nếu được lấy tại ao ruộng lúa sẽ có độ dẻo vừa phải, không bị lẫn tạp chất. Nếu không có điều kiện lấy bùn tại ao bạn cũng có thể dùng đất sạch tribat mua tại các cửa hàng vật tư nông nghiệp sau đó đem về xử lí. Nước trồng sen nên thả rong đuôi chó, bèo cám hay các loại bèo nhỏ để làm sạch nước hoặc hường xuyên thay nước trong chum, vại, nếu không nước bẩn dơ sẽ làm sen dần dần lụi tàn rồi chết.
  • Sen ta kép ưa nắng vì vậy phải để chậu sen ở nơi nhiều nắng nhất. Trong quá trình chăm sóc nếu lá vàng, yếu thì phải bổ sung phân bón. Nếu lá quá tốt sẽ làm chậm ra hoa, phải bổ sung kali bằng tro bếp. Bạn cũng có thể mua phân bón tan chậm chuyên dùng cho cây cảnh ngập nước như HP – 111 (11-11-11+TE). 2 tháng bón 1 lần theo chỉ định ghi trên bao bì
  • Trồng sen to như sen ta trong chum vại quá bé có thể làm cây không sinh trưởng được vì vậy bạn có thể mua bồn nuôi thủy sinh trên mạng.
  • Khi lá sen đã đứng và to, nếu thấy nước đọng trên lá ta nên gạt đi ngay tránh trường hợp lá sen bị úng hư.
Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?