KỸ THUẬT TRỒNG VÀ CHĂM SÓC CÂY TÁO TÂY (POMME)

Từ loại cây ăn quả được nhiều người ưa chuộng, Táo đỏ ngày nay còn có thể làm cây cảnh rất đẹp, tạo dáng bonsai sang trọng.  Nên nhiều người mua cây táo đỏ không chỉ để ăn quả mà còn để trang trí. 

Kỹ thuật trồng cây chanh vàng Mỹ đơn giản, dễ chăm sóc.

Trước khi đem bầu cây đi trồng cần lấy đất mặt liếp hoặc đất mương đã khô băm nhỏ rồi trộn thêm hỗn hợp phân chuồng hoai, tro trấu và phân lân, một ít thuốc trừ sâu để trị rệp sáp và tuyến trùng rễ, rồi đắp thành mô cao. Móc lỗ đặt cây xuống, mặt đất bầu bằng mặt đất mô, cắm một cây que kèm để giữ cho cây mới trồng đứng thẳng không bị gió lay động gốc và giúp cho rễ non mau phát triển.

Cách chăm sóc cây tiểu trâm xanh quanh năm.

Cây cau tiểu trâm là loại cây không mất nhiều công chăm sóc, nó là loại cây cảnh để bàn nên cũng không yêu cầu phải có ánh nắng nhiều. Khi trồng cây cau tiểu trâm chúng ta nên chú ý một số điều dưới đây để cây luôn sống tốt và xanh tươi.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc chậu hoa mai địa thảo tại nhà

Mai đại thảo ưa khô thoáng nên nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là khoảng 18 – 28 độ C. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây, cây dễ bị chết yểu. Ở Việt Nam, khí hậu ôn đới tại Đà Lạt là nơi ưa thích để trồng mai địa thảo quanh năm.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống ớt Peter.

Việc chăm sóc cây ớt Peter chỉ cần chú ý tới độ ẩm, nước tưới vừa đủ không để ngập úng. Nên nhớ trong giai đoạn đầu khi mới gieo hạt không cần có ánh sáng nên bạn có thể tìm thứ gì đó như một chiếc tủ bếp là lý tưởng. Trên lò sưởi, bất kỳ nơi nào có hơi ấm. 

Cách trồng và chăm sóc cây Chanh Chúc (chanh Thái) đúng kỹ thuật.

Cây Chúc là loại cây ưa đất thoát nước tốt và đủ ẩm, để cây phát triển tốt nên cho đất ở độ pH từ 5.5- 6.0. Cây Chúc thường bị vàng lá nếu điều kiện đất có độ pH trên 7.5. Do vậy, Bạn nên trộn thêm phân hữu có xơ dừa, tốt nhất nên mua đất sạch về trồng.

Cách trồng và chăm sóc Cây Môn Ngựa Vằn tai voi - Alocasia Zebrina - Elephant Ear

Lượng nước tưới vừa phải, từ 2-3 lần/tuần; không nên quá nhiều; vì dễ làm hư rễ và làm lá bị vàng. Kể cả khi nóng, cũng không nên tưới quá 2-3 lần/tuần. 

Cây môn Alocasia Zebrina không cần quá nhiều phân bón, nên chỉ cần bón NPK 1 lần/tháng là đủ. Tốt nhất là sử dụng phân hữu cơ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây.