Cách chăm sóc cây tiểu trâm xanh quanh năm.

Cây cau tiểu trâm là loại cây không mất nhiều công chăm sóc, nó là loại cây cảnh để bàn nên cũng không yêu cầu phải có ánh nắng nhiều. Khi trồng cây cau tiểu trâm chúng ta nên chú ý một số điều dưới đây để cây luôn sống tốt và xanh tươi: 

- Đất trồng: Loại đất phù hợp để trồng cây cau tiểu trâm là loại đất có độ mùn cao, thoạt nước tốt và đất phải có độ xốp để rễ cây có thể phát triển tốt. Bạn có thể ra các cửa hàng bán đất trồng cây hoặc bán cây cảnh để hỏi mua loại đất này. 

cau-tieu-tram-5

- Tưới nước: là loại cây khá ưa nước tuy nhiên bạn cũng không cần phải tưới quá nhiều mà chỉ cần giữ độ ẩm vừa phải cho đất thường xuyên là được. Nếu vào mùa hè khí hậu nắng nóng thì bạn có thể tưới nước 2 - 3 ngày một lần. Nếu vào mùa thu hoặc xuân bạn nên tưới nước 3 - 4 ngày 1 lần, nên tưới cho đất đủ ẩm là được.

Nếu trồng cây cau tiểu trâm thủy sinh thì mỗi tuần bạn nên thay nước, rửa rễ và cắt bỏ rễ hư (nếu có) khoảng 1-2 lần, bạn cũng có thể cho đá ở dưới đáy bình để trông thêm đẹp lung linh hơn nữa. 

- Ánh sáng: Nếu trồng trong nhà hoặc văn phòng thì thi thoảng bạn nên cho cây cau tiểu trâm ra nắng để hấp thụ ánh sáng mặt trời cho cây có đủ năng lượng như thế cây sẽ phát triển xanh tốt hơn. 

- Nhân giống cây cau tiểu trâm: người ta thường nhân giống cây cau tiểu trâm bằng phương pháp tách bụi. Khi cây phát triển sẽ đẻ ra nhiều nhánh con, những nhánh con lớn dần và thành một bụi to, lúc đó ta tách những khóm nhỏ ra để trồng vào chậu mới và thế là chúng ta đã nhân ra được nhiều chậu nhỏ rồi.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)