Công dụng của cây húng tây cây gia vị Basil trong chế biến thức ăn.

Như bạn đã biết, cách sử dụng húng tây cơ bản nhất vẫn là được dùng để ăn sống để tăng hương vị cho các món ăn như: Xào, salad, rau trộn. Chúng ta cũng có thể kết hợp húng tây cùng với thịt, cá, mì, đậu, gạo, trứng, súp lơ, cà chua, khoai tây, bí ngòi,... để tạo nên những món ăn tuyệt vời.

Cách sử dụng húng tây trong nấu ăn

Pesto - Sốt Basil đặc trưng của ẩm thực Ý

Pesto – một loại nước sốt màu xanh lá nổi tiếng của ẩm thực Ý – là một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của húng tây. Bạn có thể mua loại sốt này tại siêu thị hoặc tuyệt vời hơn nếu tự tay làm tại nhà.

Cách sử dụng húng tây trong nấu ăn

Bằng cách cho phô mai Parmesan bào nhuyễn, húng tây, dầu oliu, hạt thông và tỏi vào cối đá rồi dùng chày giã ra.

Từ “pesto” trong tiếng Ý chính là để chỉ hành động giã nhuyễn các loại nguyên liệu bằng chày và cối đá. Nếu không có cối đá, bạn có thể dùng máy xay thực phẩm thay thế đều được.

Nước sốt Pesto có thể vừa dùng chấm bánh mì ăn vặt, trộn pasta mà vừa trộn với salad

Nước sốt Pesto có thể vừa dùng chấm  bánh mì ăn vặt, trộn pasta mà vừa trộn với salad. Bên cạnh đó, sốt Pesto còn phù hợp với những loại thịt gà  và các loại cá.

Dùng Basil với các món ăn có sốt cà

Húng tây là "một nửa hoàn hảo" của  cà chua chín vì đa phần tất cả các món ăn sử dụng sốt cà chua khi thêm húng tây sẽ giúp cho hương vị thành phẩm càng thêm thơm ngon.

Dùng Basil với các món ăn có sốt cà

Cách dùng húng tây với các món ăn có sốt cà cũng tương tự như cách bạn dùng hành lá hay ngò rí vậy! Khi nấu các món có sốt cà xong, bạn cho húng tây vào và tắt lửa ngay để chúng vẫn giữ nguyên được hương thơm đặc trưng.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)