Cách trồng và chăm sóc cây Chanh Chúc (chanh Thái) đúng kỹ thuật.

Chọn Cây Chúc Giống

Trước tiên Bạn phải chuẩn bị Cây Chúc Giống đảm bảo chất lượng. Chúng ta có thể thực hiện gieo hạt hoặc chiết cành. Ngoài ra, nếu Bạn chưa tìm được giống chuẩn hãy liên hệ tới Nông Trại Tại Gia để được cung cấp giống F1, đảm bảo tiêu chuẩn, có khả năng sinh trưởng tốt, không bị sâu bệnh. 

Đất trồng Cây Chúc

Cây Chúc là loại cây ưa đất thoát nước tốt và đủ ẩm, để cây phát triển tốt nên cho đất ở độ pH từ 5.5- 6.0. Cây Chúc thường bị vàng lá nếu điều kiện đất có độ pH trên 7.5. Do vậy, Bạn nên trộn thêm phân hữu có xơ dừa, tốt nhất nên mua đất sạch về trồng.

– Kĩ thuật trồng Cây Chúc:

+ Trồng chúc trong chậu: Cho đất vào khoảng 2/3 chậu, đặt Cây Chúc vào, cho thêm đất lấp đầy và dùng tay ấn nhẹ để cố định cây.

+ Trong cách trồng Cây Chúc ở đất, Bà con nên trồng liếp, mô, đào hố nhỏ trên mô, liếp. Cho thêm phân hữu cơ, cám dừa hoặc đất sạch vào.

+ Nên sử dụng cây cố định không làm bị động gốc, để cây mau ra rễ.

Hướng dẫn cách chăm sóc Cây Chúc

Tưới nước

Cây Chúc cần được tưới nước sâu, duy trì lớp đất bề mặt khô, lớp đất dưới ẩm nhẹ. Tần suất tưới nước sẽ thay đổi theo độ xốp của lớp đất cũng như kích thước của cây. Vì vậy Cây Chúc mới trồng nên tưới nước thường xuyên, còn từ 3- 4 tháng tuổi thì mỗi tuần tưới đẫm 1 lần là được.

Cắt tỉa

Quá trình cắt tỉa cành đúng cách cũng có tác dụng giúp cành khỏe, cây phát triển tốt, hạn chế tối đa sâu bệnh. Với những cành bị sâu hoặc nấm cần cắt hết để tránh lây sang khu vực khác. 

Phòng trừ sâu bệnh

Cũng như họ nhà Chanh, Cây Chúc có thể gặp phải một số loại sâu bệnh như Rầy Mềm, Vẽ Bùa, Ghẻ, Nhện Đỏ… Các bệnh này thường phát triển nhiều ở giai đoạn lá non. Bà con có thể phun thuốc bảo vệ thực vật để tiêu diệt. 

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)