Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây giống ớt Peter.

Đất trồng cây ớt Peter

Cây ớt này có thể thích hợp ở nhiều loại đất nhưng chủ yếu và tốt nhất là đất cát pha, đất thịt pha sét hoặc cũng có thể trồng trên đất ven sông hay đất canh tác lúa. Dù lựa chọn ở bất kỳ loại đất nào thì cũng cần phải đảm bảo độ tơi xốp, giàu dinh dưỡng mới giúp cây phát triển tốt và cho ra nhiều quả như ý muốn.

Kỹ thuật trồng

Cây ớt thường có những bộ lá đôi. Đôi lá đầu tiên được gọi là lá mầm, đôi tiếp theo sẽ là bộ lá thật đầu tiên. Khi có đôi lá thật đầu tiên, bạn cần chuyển chúng sang một chậu cây lớn hơn để chúng có thêm không gian phát triển. Chậu cây rất rẻ và dễ tìm. Không quan trọng về kích cỡ, nhưng phần lớn mọi người sẽ bắt đầu bằng một chậu có đường kính khoảng 4 inch và dần dần rễ cây bắt đầu ló ra khỏi lỗ thoát nước ở đáy. Chậu nhỏ sẽ giới hạn sự phát triển của cây ớt. Bạn có thể vừa lòng với chậu 6 inch để cây ớt có thể đặt trên the bậu cửa sổ bếp, hoặc bạn có thể để mắt tới một thùng bia rỗng chẳng hạn.

Cách chăm sóc cây ớt Peter

Việc chăm sóc cây ớt Peter chỉ cần chú ý tới độ ẩm, nước tưới vừa đủ không để ngập úng. Nên nhớ trong giai đoạn đầu khi mới gieo hạt không cần có ánh sáng nên bạn có thể tìm thứ gì đó như một chiếc tủ bếp là lý tưởng. Trên lò sưởi, bất kỳ nơi nào có hơi ấm. 

Đưa lô ớt đã gieo vào nơi có nhiệt độ ấm áp hoặc đặt trong một căn phòng có đèn sợi đốt chiếu sáng. Đảm bảo nhiệt độ phòng thích hợp để hạt ớt phát triển thành mầm cây.

Sau khi hạt ớt nảy mầm và phát triển, có độ cao 10-15cm, để giúp cây phát triển một cách tối đa nhất nên thay chậu hoặc đánh cây ớt ra khỏi lô gieo hạt. Những cây được tách ra trồng riêng vào các chậu phải là cây khỏe mạnh.

Ngoài ra, để giúp cây quanh hợp một cách tối đa thì mỗi ngày đem cây con ra ánh sáng tự nhiên một vài giờ, tăng dần số giờ qua mỗi ngày để cây có thời gian thích ứng tốt với ánh sáng tự nhiên trước khi đưa cây con hoàn toàn ra ngoài trời. Đừng quên tỉa các nhánh, lá cây ở bên dưới gốc để gốc cây thông thoáng và phân tán rộng khi cây ớt lên cao khoảng 20cm.

Thu hoạch ớt Peter

Với chế độ chăm sóc tốt, 2 tháng sau khi trồng ớt sẽ ra hoa. Thời kỳ này nên tiếp tục bón phân sẽ giúp cây thụ phấn tootd hơn. Nếu thực hiện đúng kỹ thuật trồng và chăm sóc tốt chỉ sau 3 tháng ớt Peter sẽ cho thu hoạch quả. 

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)