Cây Hương thảo – cách trồng và chăm sóc cho nhà ngát hương.

Cách trồng và chăm sóc cây Hương thảo

Hương thảo có sức sống khá mạnh mẽ, nên cách trồng và chăm sóc không có gì quá cầu kỳ đặc biệt. Dưới đây là một vài kinh nghiệm bạn có thể tham khảo qua.

Cách trồng cây Hương thảo

Hương thảo bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành, trong đó giâm cành có nhiều ưu điểm hơn hẳn vì cây nhanh lớn, dễ ra hoa.

Chuẩn bị môi trường:

Bạn cần chuẩn bị đất trồng tơi xốp, không cần quá giàu dinh dưỡng nhưng nên bón một ít phân hữu cơ, trộn ít xơ dừa để giúp cây nhanh ra rễ. Đất phải thoát nước tốt, môi trường xung quanh phải mát mẻ, nhiều ánh sáng nhưng không được tiếp xúc nhiều với nắng gắt.

Giâm cành:

Từ bụi Hương thảo lớn, bạn chọn ra cành to khỏe, không có dấu hiệu sâu bệnh, sau đó cắt cành với chiều dài khoảng 5 – 10cm.

Tiếp đó, giâm cành cây vừa cắt vào phần đất trồng đã chuẩn bị từ trước, vùi lại, nén hơi chặt.

Trồng cây Hương thảo

Đặt cây mới giâm ở nơi nhiều ánh sáng, ít nắng gắt, tưới nước đầy đủ để duy trì độ ẩm cho cây, khoảng vài tuần là cây sẽ bén rễ. Lúc này bạn có thể chuyển cây ra chậu mới và chăm sóc như cây bình thường.

Cách chăm sóc cây Hương thảo

Dù là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc thì bạn vẫn cần một vài lưu ý để cây Hương thảo sinh trưởng tốt, ra hoa đẹp.

Tưới nước: cây không cần quá nhiều nước, bạn chỉ cần tưới nước mỗi ngày một lần vào sáng sớm, tưới chỉ cần đủ ẩm đất. Nếu thời tiết quá khô hanh thì có thể tưới thêm một ít vào buổi chiều, nhưng tuyệt đối không được để cây ngập úng.

Nhiệt độ: Hương thảo ưa mát mẻ nhưng không ưa lạnh, nhiệt độ cho cây phát triển tốt nhất là từ 20 – 32 độ C. Nếu trồng trong văn phòng có điều hòa, nhớ không được để nhiệt độ xuống quá thấp.

Đảm bảo cây được bón phân, tưới nước đầy đủ

Dinh dưỡng: là loài cây không kén đất, bạn có thể trồng cây trên nhiều loại đất khác nhau. Phân bón cũng không cần nhiều, vài tháng bạn có thể bón một ít phân hữu cơ là cây có thể sống tốt. Khi bón phân, bạn nhớ rải đều và mỏng, chớ bón dính cục gần gốc cây nhé.

Ánh sáng: bạn nên để cây ở những nơi thoáng mát, có ánh sáng, nhưng tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Khoảng 1 tuần bạn phơi nắng sớm 1 lần để tăng khả năng quang hợp cho cây là được.

Trị sâu bệnh: Hương thảo ít khi bị bệnh nhưng dễ bị úng, do đó nếu mưa nhiều, bạn nên có biện pháp che chắn hay thoát nước cho cây. Thường xuyên kiểm tra, cắt tỉa, nếu phát hiện sâu rầy chỉ cần loại bỏ hoặc mua thuốc về phun là được.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)