Hướng dẫn gieo hạt và chăm sóc giống dưa hấu Mỹ size quả 11kg

Giống dưa hấu Mỹ to nặng 8 - 11kg; sinh trưởng mạnh, rất sai quả; vỏ sọc xanh dai; thịt đỏ ngọt và lưu trữ rất lâu. Kháng bệnh héo rũ, bệnh thán thư 2, và nứt thân chảy nhựa trên bầu bí.

Cách gieo hạt giống dưa hấu mỹ 11kg

Loại đất:

Đất nhẹ, thoát nước tốt, pH 6.5 - 7.5 và hướng nam (nhiều nắng) là tốt nhất. Độ ẩm đất rất quan trọng trong thời gian sinh trưởng đầu và lúc thụ phấn khi trái đang ra. Không tưới nước vào giai doạn 7 ngày cuối vì tưới nhiều làm trái rất nhạt.Mật độ:

Trực tiếp ấn hạt vào đất 1 cm

Phủ đất: Không

Nảy mầm: 5-7 ngày

Điều kiện:

CHUYỂN CHẬU: gieo hạt vô khay 48 lỗ hoặc chậu nhỏ 5-8cm vào cuối tháng 4 hoặc 1 tháng trước khi chuyển chậu ra ngoài. Tưới đẫm giá thể trong khay ươm. Gieo 3 hạt/ô/chậu. Lấy túi ny lông bọc kín để tạo độ ẩm không khí bão hòa 95-99%. Duy trì nhiệt độ 27-32°C. Trong vòng 5-7 ngày khi hạt nảy hết thì tháo ny lông ra. Không để cây con bị khô mà chết. Giảm nước và nhiệt độ trong 1 tuần để cây cứng cáp. 15 ngày sau khi gieo, đem cây đi cấy cách nhau 50 - 90cm; hàng cách hàng 180cm. Cây con rất dễ chết nếu dụng rễ.

GIEO TRỰC TIẾP: Khi nhiệt độ cao hơn 21°C, gieo 3 hạt vào lỗ cách nhau 45cm. Sau khi cây lớn, tách ra 1 cây ở 1 ô.

Lưu ý:

DƯA HẤU KHÔNG HẠT/ TAM BỘI: nên gieo trong nhà trong khay ươm. Cần 1 giống dưa làm thụ phấn để phối với giống dưa chính để tạo quả dưa không hạt. Mặc dù trái dưa gần như không hạt, nhưng 1 vài hạt có thể hình thành trong điều kiện khắc nghiệt với cây.Chăm sóc sau chuyển chậu dưa hấu mỹ 11kg

Nhiệt độ: > 21°C

Lưu ý thêm:

XÁC ĐỊNH ĐỘ CHÍN: có 3 cách

- tua bán gần trái dưa nhất trở nên nâu/chết.

- điểm đáy tiếp giáp với đất của trái dưa trở nên vàng.

- dành cho nhà nghề, búng tay để nghe vọng lại tiếng động trong trái ra.

LƯU TRỮ: để dưa lưới trong môi trường 85 - 95% độ ẩm. Với dưa lưới thu chín thì 2-7°C để được trong 14 - 21 ngày.