Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc chậu hoa mai địa thảo tại nhà

Mai địa thảo là loại cây ưa bóng, dễ trồng tuy nhiên bạn nên chú ý vài điểm sau đây để đạt được đỉnh cao của kỹ thuật trồng hoa và hoa thỏa sức bung tỏa vẻ đẹp tự nhiên của chúng:

  • Ánh sáng: mai địa thảo ưa bóng, bạn có thể trồng cây ở trong nhà hoặc những nơi ít ánh sáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian quá lâu đặc biệt là mùa hè cần.

  • Nhiệt độ: mai đại thảo ưa khô thoáng nên nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là khoảng 18 – 28 độ C. Thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây, cây dễ bị chết yểu. Ở Việt Nam, khí hậu ôn đới tại Đà Lạt là nơi ưa thích để trồng mai địa thảo quanh năm.

  • Độ ẩm: Là một trong những loài hoa nhạy cảm nhất khi độ ẩm thay đổi, nếu quá ẩm cây dễ bị thối rễ, thối thân và phát sinh nhiều loại nấm bệnh nếu độ ẩm quá cao. Loài hoa này cần nước thường xuyên, tuy nhiên khi tưới nước, chỉ nên tưới khi đất trên mặt chậu sẽ khô, tránh tưới thẳng vào gốc làm hư rễ, thối thân.

  • Đất trồng: Rễ của hoa mai địa thảo ăn nông, tỏa ngang nên đất trồng cần tơi xốp, thoáng khí. Bạn nên bón lót bằng phân hữu cơ hoặc phân trùn quế trước khi trồng để cây có thể phát triển tốt trong thời kỳ đầu. Tần suất bón phân 15 – 30 ngày/ lần, mỗi lần khoảng 5gram hòa với nước.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)