Cách trồng và chăm sóc Cây Môn Ngựa Vằn tai voi - Alocasia Zebrina - Elephant Ear

Đối với cây trồng chậu đất

Lượng nước tưới vừa phải, từ 2-3 lần/tuần; không nên quá nhiều; vì dễ làm hư rễ và làm lá bị vàng. Kể cả khi nóng, cũng không nên tưới quá 2-3 lần/tuần. 

Cây môn Alocasia Zebrina không cần quá nhiều phân bón, nên chỉ cần bón NPK 1 lần/tháng là đủ. Tốt nhất là sử dụng phân hữu cơ cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây.

Đối với cây trồng thủy sinh (trong nước)

Lưu ý loại bỏ phần nào bị thối rữa trước khi ngâm rễ trong nước. Cung cấp cho cây ánh sáng gián tiếp mà không cần tiếp xúc trực tiếp.

Bạn nên thay nước hàng tuần đến 10 ngày. Tốt nhất là sử dụng nước máy, nước mưa hoặc là nước cất đã được lọc để trồng cây môn Alocasia Zebrina thủy sinh. 

Một số lưu ý

  • Khi lá cây bị vàng úa hoặc hư hỏng thì nên loại bỏ đi. Việc cắt bỏ này đảm bảo vẻ đẹp của cây và thúc đẩy cây phát triển rậm rạp hơn.
  • Khi cắt tỉa cây thì sử dụng lưỡi cắt vô trùng để tránh nhiễm trùng. Bạn có thể nhúng lưỡi dao vào cồn thông thường. Để cây phục hồi sớm, thời điểm tốt nhất để cắt tỉa là khi chúng đang phát triển nhanh chóng nhiệt độ trên 27 độ C.

  • Làm sạch lá với cách lau bằng khăn ẩm giúp tăng khả năng tiếp xúc với ánh sáng; và trao đổi không khí tối đa, giảm sâu bệnh. Bạn nên làm việc này vào buổi sáng giúp cây có thêm thời gian khô trước khi đêm xuống. 
  • Cố gắng tránh bị đứt rễ. Nếu rễ đứt, hãy cẩn thận cắt bằng dao hoặc kéo đã khử trùng. Tiếp theo, để cây con vào đất hoặc là đặt chúng trong nước.

Cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ:

Webite: http://nongtraitaigia.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/nongtraitaigiaa
Hotline: 0916 000 486
Zalo: 0589593912
Địa chỉ shop: 33 đường số 1, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, HCM (Search Google Map: Nông Trại Tại Gia)