Gói 0.5GR hạt giống Cà Tím Cao Sản No 1
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.5GR hạt giống Cà Tím Cao Sản No 1

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Kỹ thuật trồng cà 1. Thời vụ: Cà tím, Cà pháo, Cà dĩa gieo trồng quanh năm, vụ chính Đông Xuân từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau 2. Giống và chuẩn bị vườn ươm: Đối với cà tím, cà pháo, cà dĩa thường dùng các giống ở địa phương; Lên liếp ươm cao từ 20 - 25cm. Hạt cà có vỏ cứng tương đối dày. Vì vậy, để hạt có thể nảy mầm được tốt trước khi gieo hạt cần ngâm hạt trong nước 23 - 30 giờ, sau đó vớt ra để cho se hạt rồi đem gieo. Khi cây con mọc cần phải luôn giữ ẩm, nếu cây con mọc quá dày nên tỉa bớt, chỉ để lại khoảng cách giữa...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: catimcaosan
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Kỹ thuật trồng cà

1. Thời vụ:

Cà tím, Cà pháo, Cà dĩa gieo trồng quanh năm, vụ chính Đông Xuân từ tháng 10 đến tháng 1 năm sau

2. Giống và chuẩn bị vườn ươm:

Đối với cà tím, cà pháo, cà dĩa thường dùng các giống ở địa phương;

Lên liếp ươm cao từ 20 - 25cm. Hạt cà có vỏ cứng tương đối dày. Vì vậy, để hạt có thể nảy mầm được tốt trước khi gieo hạt cần ngâm hạt trong nước 23 - 30 giờ, sau đó vớt ra để cho se hạt rồi đem gieo.

Khi cây con mọc cần phải luôn giữ ẩm, nếu cây con mọc quá dày nên tỉa bớt, chỉ để lại khoảng cách giữa các cây con là 5 - 6 cm. Hạt giống được gieo qua liếp ươm, sau đó chuyển cây non ra trồng trên ruộng.

Gói 0.5GR hạt giống Cà Tím Cao Sản No 1

3. Chuẩn bị đất, trồng cây:

Không trồng liên tục nhiều vụ cà tím trên cùng một chân đất và không được trồng trên đất đã trồng các loại cây cùng họ như: ớt, cà chua…, nên luân canh với các cây thuộc họ khác. Cây cà phát triển tốt trên các loại đất cát pha, đất thịt nhẹ, đất phù sa, các loại đất dễ thoát nước.

Lên luống rộng 1 – 1,2 m, cao 20 - 25 cm. Khoảng cách trồng: 60 x 80cm. Cây giống đem trồng có thời gian sống trong vườn ươm là 35 - 45 ngày. Trước khi nhổ cây con đem trồng không nên tưới nước cho cây 5 - 7 ngày, chỉ tưới ẩm 4 - 5 giờ trước lúc nhổ cho cây không bị đứt rễ và chóng bén.

Gói 0.5GR hạt giống Cà Tím Cao Sản No 1

4. Chăm sóc:

Lượng phân vô cơ trên có thể tăng hoặc giảm 10 - 20% tùy theo đất đai, thời tiết, mùa vụ …

Tưới nước và tỉa cành:

Từ lúc trồng đến lúc ra hoa cần giữ độ ẩm trong đất. Nếu trời nắng tưới ngày một lần, trời râm mát 3 - 4 ngày tưới một lần. Lúc cà có quả non thì tưới nhiều hơn. Thời kỳ đầu khi cây con mới trồng cần thường xuyên xới đất để đất không đóng váng, tăng độ ẩm cho đất, giúp cho bộ rễ phát triển và cây lớn nhanh. Nhất là sau khi trồng cây con 1 tháng thì vun gốc để thúc cho bộ rễ phát triển, tăng cường sức giữ nước, giữ màu của đất, chống đổ ngã cho cây.

Gói 0.5GR hạt giống Cà Tím Cao Sản No 1

Cây cà sau khi mọc được 7 - 9 lá là bắt đầu có quả. Lúc đó những nhánh dưới chùm hoa thứ nhất cần tỉa bỏ hết đi. Thường những nhánh này phát triển yếu, hoa quả hình thành chậm. Các cành này thường mọc thẳng đứng làm cho bên trong tán cây rậm rạp, thiếu ánh sáng, tán cây không thông thoáng, tạo điều kiện cho sâu bệnh phát triển nhiều. Cần tỉa nhanh kịp thời, chỉ để lại một nhánh gần chùm quả thứ nhất, các nhánh khác cần được tỉa bỏ. Từ thời kỳ giữa đến cuối thời gian sinh trưởng của cây cà mọc thêm nhiều lá ở phía dưới làm cho cây không thông gió và thiếu ánh sáng. Vì vậy, cần tỉa lá kịp thời để thúc mọc thêm nhiều quả.

5. Thu hoạch và để giống cho vụ sau

Không nên để cà quá già làm cho quả bị giảm phẩm chất và cây bị kiệt quệ, ảnh hưởng đến các đợt quả sau. Cách 2 - 3 ngày thu một lần. Đối với cà pháo, cà bát khi để hạt giống chọn cây có nhánh to bằng thân chính, cành lá không rậm quá, trên cành có nhiều quả và quả tốt.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?