Gói 1g hạt giống cải thảo F1
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1g hạt giống cải thảo F1

Giá bán: 11.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cải thảo còn được gọi là cải bao, cải cuốn, bắp cải tây, là phân loài thực vật thuộc họ Cải ăn được có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Đông Nam Á và Đông Á. Loài thực vật này trồng nhiều ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam... nhưng cũng có thể bắt gặp ở Bắc Mỹ, châu Âu, Úc, New Zealand. Với những ai yêu thích xứ sở kim chi thì chắc hẳn không còn xa lạ với loại cây rau giàu chất dinh dưỡng này. Cải thảo có màu sắc khá giống với cải bắp, phần lá bao ngoài của màu xanh đậm, còn lá cuộn ở bên trong...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: caithaof1
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Cải thảo còn được gọi là cải bao, cải cuốn, bắp cải tây, là phân loài thực vật thuộc họ Cải ăn được có nguồn gốc từ Trung Quốc, được sử dụng rộng rãi trong các món ăn ở Đông Nam Á và Đông Á.

Loài thực vật này trồng nhiều ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Việt Nam... nhưng cũng có thể bắt gặp ở Bắc Mỹ, châu Âu, Úc, New Zealand.

Gói 1g hạt giống cải thảo F1

Với những ai yêu thích xứ sở kim chi thì chắc hẳn không còn xa lạ với loại cây rau giàu chất dinh dưỡng này.

Cải thảo có màu sắc khá giống với cải bắp, phần lá bao ngoài của màu xanh đậm, còn lá cuộn ở bên trong (gọi là lá non) có màu xanh nhạt, trong khi phần cuống lá có màu trắng.

Cách trồng cây cải thảo

1. Thời vụ

Phía Bắc trồng từ tháng 8 - 10, Phía Nam trồng từ tháng 7 đến tháng 4 sang năm.

2. Làm đất, lên luống

Làm đất kỹ, nhặt sạch cỏ dại, lên luống rộng 90 - 100cm, rãnh rộng 30cm, cao 25cm. Bón lót 1kg phân chuồng hoai mục cùng 15g supe lân và 8g kali sunfat cho 1m2 đất vườn ươm. Trải đều phân lên mặt luống, trộn lẫn phân với đất, sau đó vét đất ở rãnh phủ lên mặt luống dày 1,2 - 2cm.

Hạt giống sau khi ngâm vào nước nóng 50oC trong 20 phút, tiếp tục ngâm vào nước sạch trong 4 - 6 giờ. Gieo 1,5 - 2g hạt/m2. Gieo hạt xong phủ lên một lớp rơm rạ cắt ngắn 1 -1,5cm hoặc trấu đã qua xử lý. Dùng cót tre chùm lên khung bằng tre, nứa uốn theo hình vòm cống để che mưa to, nắng rát trong 12 - 15 ngày đầu.

Tưới đậm nước trong những ngày đầu còn những ngày sau đó khoảng 2 ngày tưới 1 lần. Nhổ tỉa cây bị sâu bệnh, cỏ dại, để khoảng cách 2 - 2,5cm/cây. Tưới thúc bằng nước phân chuồng ngâm ngấu pha loãng. Khi cây có 4 - 5 lá thật thì nhổ đem cấy ra ruộng sản xuất.

Gói 1g hạt giống cải thảo F1

3. Kỹ thuật trồng cây cải thảo

Trồng hai hàng dọc trên luống với khoảng cách: Trồng hàng cách hàng 50cm, cây cách cây 35 - 40cm.

Lượng phân bón cho khoảng 320m2: Phân chuồng hoai mục 0,7 - 1 tấn, đạm urê 10 - 12kg, supe lân 15 - 20kg, kali sunfat 5 - 6kg. Nếu đất chua (độ pH< 6) bón thêm 20 - 25kg vôi bột trước khi bừa lần cuối.

4. Cách bón

Bón lót toàn bộ phân chuồng, phân lân cùng 1/4 lượng đạm và kali. Trộn đều phân rồi cấy cây giống. Bón thúc lần 1 khi cây bén rễ hồi xanh 1/4 đạm, kali. Bón thúc lần 2 khi lá cây bắt đầu vào cuốn bón 1/4 phân đạm và kali. Bón lần 3 với lượng phân còn lại, sau lần 2 khoảng 12 - 15 ngày, kết hợp các đợt bón phân làm cỏ, xới xáo vun gốc, tưới nước.

Có thể dùng một số chế phẩm phân bón lá như: K-H; Atonic, Humate, Yogen,... khoảng 10 - 12 ngày phun/lần cho năng suất tăng thêm 20 - 30%, chất lượng vẫn đảm bảo.

Gói 1g hạt giống cải thảo F1

Ngoài ra, kỹ thuật trồng cây cải thảo cũng chú trọng nhiều đến việc bón phân cân đối và hợp lý, tăng cường sử dụng phân hữu cơ sinh học, vi sinh, chăm sóc theo yêu cầu sinh lý của cây (tạo cây khỏe). Người trồng rau cải thảo cũng nên thường xuyên vệ sinh đồng ruộng hoặc luống trồng để phát hiện và kịp thời có biện pháp quản lý thích hợp đối với sâu, bệnh.

Thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện kịp thời các đối tượng sâu bệnh hại. Dùng biện pháp thủ công như ngắt ổ trứng, bắt giết sâu non khi mật độ sâu thấp (áp dụng với sâu xám, sâu xanh bướm trắng, sâu khoang,...) hoặc phát hiện và nhổ bỏ những cây bị bệnh đem tiêu huỷ.

Đến 40 - 65 ngày rau cải thảo có thể thu hoạch.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?