Gói 0.1g hạt giống rau má
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.1g hạt giống rau má

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Rau má là loại rau dại, có thể mọc ở bất cứ nơi nào. Trong rau má có chứa rất nhiều dinh dưỡng không những dùng để chế biến thành nước uống mà rau còn được dùng như một dược liệu để giải nhiệt, chữa các bệnh ngoài da, thần kinh… 1. Giống rau má Hiện có 3 loại giống được người làm vườn tin dùng: rau má cọng tím, rau má mèo và rau má mỡ. Trong đó rau má mỡ là loại cho năng suất cao nhất hiện nay. Cần mua hạt giống ở những nơi uy tín đảm bảo độ nảy mầm cao. 2. Giá thể trồng rau má Cách trồng rau má cho năng suất cao nhất là khi sử...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: rauma
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Rau má là loại rau dại, có thể mọc ở bất cứ nơi nào. Trong rau má có chứa rất nhiều dinh dưỡng không những dùng để chế biến thành nước uống mà rau còn được dùng như một dược liệu để giải nhiệt, chữa các bệnh ngoài da, thần kinh…

Gói 1g hạt giống rau má

1. Giống rau má

Hiện có 3 loại giống được người làm vườn tin dùng: rau má cọng tím, rau má mèo và rau má mỡ. Trong đó rau má mỡ là loại cho năng suất cao nhất hiện nay. Cần mua hạt giống ở những nơi uy tín đảm bảo độ nảy mầm cao.

2. Giá thể trồng rau má

Cách trồng rau má cho năng suất cao nhất là khi sử dụng các loại đất như thịt pha cát , đất tơi xốp. Ngoài ra có thể sử dụng đất dinh dưỡng Tribat trộn cùng với xơ dừa, trấu và phân hữu cơ (phân trùn quế).

Gói 1g hạt giống rau má

3. Cách gieo trồng rau má

Trong cách trồng rau má thì phương pháp gieo rau má cũng không có điểm gì đặc biệt so với các loại rau khác. Hạt rau má khá nhỏ nên cần gieo trực tiếp không cần xử lý để hạt nảy mầm trước.

Gieo hạt sâu khoảng 1 cm, không gieo hạt quá dày, sau khi gieo cần phủ một lớp đất mỏng để giữ độ ẩm cho hạt. Phun tưới thường xuyên 2 – 3 lần/ngày tránh để đất quá khô.

4. Chăm sóc

Rau má dễ bị tác động bởi môi trường và thời tiết thất thường. Rất dễ bị vàng úa khi có sương mù vào buổi sáng nên cần tưới nước rửa vào buổi sáng cho cây.

Sau khoảng 2 tuần sau trồng nếu cây quá dày, cần tiến hành tỉa bớt đảm bảo mật độ trồng và thường xuyên nhổ cỏ, hạn chế cỏ cạnh tranh dinh dưỡng với cây.

Để cách trồng rau má thêm hiệu quả thì cần bổ sung các loại phân vi sinh và phân chuồng giúp tăng độ xốp, màu mỡ cho đất làm rễ rau phát triển. Cần bổ sung phân chuồng khi bón lót, sau 3 tuần gieo hạt cần bón phân lân, DAP hay ure giúp cây phát triển mạnh. Có thể dùng Polyfeed 19-19-19 có nhiều nguyên tố vi lưỡng quan trọng giúp cây tăng hương vị và dưỡng chất.

Gói 1g hạt giống rau má

5. Thu hoạch

Sau khoảng 30 – 35 ngày là có thể thu hoạch rau má, đến đây thì quy trình cách trồng rau má đã hoàn thành, chỉ còn giai đoạn chế biến rau để phục vụ cho bữa ăn của gia đình bạn. Có nhiều món ăn dinh dưỡng được chế biến từ rau má như mộm rau má trộn bò, rau má xào vịt hay salad rau má.

Ngoài ra rau má có thể chế biến thành các loại sinh tố như: sinh tố rau má nước dừa hay trà rau má.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?