Gói 1KG hạt giống Cỏ Ruzi (Cỏ sả, Chịu giẫm đạp)
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1KG hạt giống Cỏ Ruzi (Cỏ sả, Chịu giẫm đạp)

Giá bán: 450.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cỏ ruzi có thể trồng quanh năm, phù hợp với toàn bộ khí hậu trên cả nước, chịu trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên đất phèn chua cần xử lý vôi trước khi trồng. Thời tiết lạnh dưới 15 độ C không nên trồng cỏ, chờ nhiệt độ ấm lên chúng ta mới bắt đầu gieo. Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Ruzi Trung bình 1kg Hạt Giống Cỏ Ruzi gieo được 750 đến 800m2 (tùy theo mật độ gieo dày hay mỏng), 1kg cần khoảng 14 - 15kg hạt giống, lượng phân chuồng cần khoảng 10 đến 15 tấn/1ha, và cần bón phân NPK khoảng 650kg/1ha. Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ruzi Trước tiên làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi ra, và tróc luống...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: coruzi1kg
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cỏ ruzi có thể trồng quanh năm, phù hợp với toàn bộ khí hậu trên cả nước, chịu trên nhiều loại đất khác nhau, tuy nhiên đất phèn chua cần xử lý vôi trước khi trồng. Thời tiết lạnh dưới 15 độ C không nên trồng cỏ, chờ nhiệt độ ấm lên chúng ta mới bắt đầu gieo.

Mật Độ Gieo Hạt Cỏ Ruzi

Trung bình 1kg Hạt Giống Cỏ Ruzi gieo được 750 đến 800m2 (tùy theo mật độ gieo dày hay mỏng), 1kg cần khoảng 14 - 15kg hạt giống, lượng phân chuồng cần khoảng 10 đến 15 tấn/1ha, và cần bón phân NPK khoảng 650kg/1ha.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Ruzi (Cỏ sả, Chịu giẫm đạp)

Kỹ Thuật Trồng Cỏ Ruzi

Trước tiên làm sạch cỏ dại, đánh đất tơi ra, và tróc luống sâu khoảng 10 - 15cm thành hàng, khoảng cách hàng cách hàng là 30 - 35Cm.

Bón Phân NPK lót ở dưới cùng, tiếp theo lấp 1 lớp đất phân chuồng hoai mục lên phía trên, và lấp đất sơ lại.

Rải đều hạt cỏ ruzi theo từng hàng, lưu ý rải 1 bên phân (cách phân ra 1 chút) tránh tình trạng hạt nảy mầm khi gặp phân sẽ bị thối rễ.

Thường xuyên tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cỏ, khoảng hơn 10 ngày hạt cỏ sẽ nảy mầm đều.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Ruzi (Cỏ sả, Chịu giẫm đạp)

Cách Chăm Sóc Giống Cỏ Ruzi

Cỏ Ruzi mọc mầm phát triển khá nhanh, khi cỏ cao khoảng 25 - 30cm thì bắt đầu làm cỏ sạch cỏ dại cho cỏ, cần tưới nước đều đặn cho cỏ nhanh phát triển.

Hạn chế bón phân Hóa Học như đạm và kali để được tái sinh gốc lâu hơn, nếu tưới được nước phân chuồng thì cỏ càng nhanh tốt.

Cắt khoảng 2 - 3 lứa thì chúng ta lại bổ sung chất dinh dưỡng cho cỏ 1 lần, bằng cách lấy phân chuồng lên bón xung quanh gốc cỏ.

Thu Hoạch Giống Cỏ Ruzi

Khi cỏ cao khoảng chừng 80cm thì chúng ta có thể thu hoạch được, cắt chừa lại từ mặt đất trở lên là 5 - 7cm để cỏ tiếp tục tái sinh.

Cần để cỏ cao phát triển um tùm sẽ đỡ mất công làm cỏ dại, vì trồng đúng kỹ thuật cỏ phát triển sẽ lấn áp cỏ dại, khiến cỏ dại không thể mọc được.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Ruzi (Cỏ sả, Chịu giẫm đạp)

Bảo Quản Hạt Giống Cỏ Ruzi

Cần bảo quản hạt giống cỏ Ruzi trong điều kiện môi trường mát mẻ, trong kho lạnh và giữ nhiệt độ 18 - 20 độ C, các hộ gia đình có thể gói lại thật kỹ, và để trong ngăn mát của tủ lạnh.

Khi bóc bao bì hạt giống, cần sử dụng trong vòng 3 tháng, không nên để hạt quá lâu, nếu để lâu hạt sẽ giảm tỉ lệ nảy mầm theo thời gian.

Hạt cỏ ruzi tự thu hoạch có thể sử dụng được, nhưng cần có khâu xử lý hạt lép tốt và khâu bảo quản giống tốt thì mới để được lâu, quý khách hàng cũng nên chọn những nơi uy tín cung cấp hạt giống để tỉ lệ hạt nảy mầm được đạt tốt hơn.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?