Gói 20 hạt giống cúc Châu Phi - Nanuseeds
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 20 hạt giống cúc Châu Phi - Nanuseeds

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cúc châu Phi có tên khoa học là Osteospermum. Hoa cúc châu Phi có nguồn gốc ở Bắc Phi, hiện nay cúc Châu Phi được trồng nhiều ở Việt nam, hoa có tính thích nghi với nhiều khí hậu khá nhau. Cúc châu Phi thuộc cây thân thảo cao khoảng 30 – 40cm, cây có nhiều nhánh mọc thành bụi, hoa cánh đơn, bông to thời gian ra hoa dài, hoa rất nhiều màu sắc như: trắng, hồng, đỏ, tím, lam, vàng. Hoa cúc châu Phi thường được trồng chậu, bồn hoa, thảm hoa làm cảnh hay trồng lấy bông cắm lọ. Loài hoa này mang ý nghĩa cho sự sung túc tươi vui cho không khí gia đình. Chuẩn Bị...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: cucchauphi
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cúc châu Phi có tên khoa học là Osteospermum. Hoa cúc châu Phi có nguồn gốc ở Bắc Phi, hiện nay cúc Châu Phi được trồng nhiều ở Việt nam, hoa có tính thích nghi với nhiều khí hậu khá nhau. Cúc châu Phi thuộc cây thân thảo cao khoảng 30 – 40cm, cây có nhiều nhánh mọc thành bụi, hoa cánh đơn, bông to thời gian ra hoa dài, hoa rất nhiều màu sắc như: trắng, hồng, đỏ, tím, lam, vàng. Hoa cúc châu Phi thường được trồng chậu, bồn hoa, thảm hoa làm cảnh hay trồng lấy bông cắm lọ. Loài hoa này mang ý nghĩa cho sự sung túc tươi vui cho không khí gia đình.

Gói 20 hạt giống cúc Châu Phi - Nanuseeds

Chuẩn Bị Trồng

Chậu nhỏ (hoặc chậu to nếu sau này không muốn thay chậu nữa) hoặc khay ươm nếu gieo hạt giống hoa cúc châu phi với số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên ươm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí độ ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…

Giá thể: Đất sạch giàu dinh dưỡng + vỏ thóc hoặc perlite (đá núi lửa) hoặc cám dừa… Thông thường tỷ lệ phổ biến như sau: Đất sạch – vỏ thóc (hoặc perlite) = 7 : 3 (các bạn có thể mua giá thể tại các cửa hàng nông nghiệp, phân bón,…)

Gói 20 hạt giống cúc Châu Phi - Nanuseeds

Gieo hạt giống cúc châu phi

Chất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay ươm.

Tưới đẫm chất trồng

Gieo hạt: Hạt giống hoa cúc châu phi nảy mầm ở nhiệt độ từ 18 - 25. Do vậy, bạn nên để khay ươm hạt ở nơi mát mẻ. Thời gian nảy mầm là từ 7 - 15 ngày. Hạt giống hoa cúc châu phi nên gieo ở độ sâu 0.3cm. Nhiệt độ phù hợp nhất cho hoa cúc châu phi phát triển là từ 18-35 độ C. Hoa cúc ưa sáng. Có thể cho hoa sau khoảng 80 ngày trồng. Cây trưởng thành có thể cao tới 20 - 40cm.

Sau khi gieo hạt giống hoa cúc châu phi xong dùng bình xịt dạng phun sương, phun lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau.

Gói 20 hạt giống cúc Châu Phi - Nanuseeds

Cách chăm sóc khi gieo hạt

1. Nhiệt độ:

18 - 25 độ C thích hợp cho đại đa số hạt giống hoa cúc. Hoa cúc phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ 18 - 30 độ C.

2. Độ ẩm của đất trồng:

Chú ý luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, không được để đất bị khô. Bao lâu phun 1 lần thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố nơi gieo hạt (nhiệt độ, sức gió…)

3. Ánh sáng:

Đặt chậu hoặc khay ươm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt giống hoa cúc cần ánh sáng để nẩy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng. Hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 7 ngày.

4. Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng:

Khi cây con cao 4 - 5cm (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh…), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Nếu trước đó đã gieo hạt trong chậu to thì có thể trồng tiếp mà không cần sang chậu. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng, đòi hỏi đất tơi, màu mỡ, nước và phân bón đầy đủ, điều kiện thoát nước tốt, duy trì ánh sáng. Khi trồng ra ruộng hay trồng thành luống ở vườn hoa cũng chần bón phân, cây mới bền, cho nhiều hoa và màu hoa đẹp. Tuổi cây con 20 – 25 ngày. Từ trồng tới ra hoa khoảng 70 – 80 ngày.

5. Bón phân:

Đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ. ( sau khi tưới phân phải tưới lại bằng nước thường). Các bạn có thể dùng lân vi sinh bón gốc khi cây cây được 3 tuần tuổi.

6. Sâu bệnh:

Giai đoạn cây con phải chú ý quan sát thường xuyên vì rất dễ bị sâu ăn lá tấn công, ta nên phun ngừa thuốc trừ nấm, trừ sâu (dạng vi sinh) 1 tuần 1 lần. Ngoài ra cũng chú ý đất trồng không được để úng tránh cây bị thối.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?