Gói 20g hạt giống ngò Bạc Liêu
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 20g hạt giống ngò Bạc Liêu

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Ngò Bạc Liêu (rau mùi, ngò rí) là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Ít ai biết, loại rau này còn có tác dụng giúp thơm miệng, làm đẹp da, trị rối loạn kinh nguyệt, giảm cholesterol xấu, trị sưng viêm, trị tiêu chảy, loét miệng… Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống Dụng cụ trồng Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng ngò rí. Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước. Đất trồng Cây ngò rí trồng được trên nhiều loại đất, miễn là không quá phèn hoặc quá mặn. Bạn có thể mua đất sẵn...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: ngobaclieu
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: hạt giống rau

Ngò Bạc Liêu (rau mùi, ngò rí) là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Ít ai biết, loại rau này còn có tác dụng giúp thơm miệng, làm đẹp da, trị rối loạn kinh nguyệt, giảm cholesterol xấu, trị sưng viêm, trị tiêu chảy, loét miệng…

Gói 20g hạt giống ngò Bạc Liêu

Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, chậu, khay, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng ngò rí.

Lưu ý: Dưới đáy khay đục lỗ để thoát nước.

Đất trồng

Cây ngò rí trồng được trên nhiều loại đất, miễn là không quá phèn hoặc quá mặn. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… Nên bón lót với vôi rồi phơi ải từ 7 - 10 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Gói 20g hạt giống ngò Bạc Liêu

Giống

Hiện nay trên thị trường có 2 giống ngò rí phổ biến là ngò chỉ (phổ biến) và ngò bụi. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán hạt giống rau hoặc siêu thị.

Ngâm ủ và gieo hạt

Trước khi gieo, ngâm hạt trong nước ấm từ 35 - 37 độ C trong 24 - 30 giờ cho hút no nước. Sau đó, vớt ra để gieo. Rải đều trên mặt dụng cụ trồng. Gieo xong dùng cào răng nhỏ cào nhẹ mặt luống cho hạt chìm vào đất, sau đó phủ trấu, đất mịn hoặc lớp rơm rạ mỏng rồi tưới ẩm đều.

Gói 20g hạt giống ngò Bạc Liêu

Chăm sóc

Sau khi gieo 7 - 10 ngày, cây mọc có 1 - 2 lá thật thì tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ, phân bò, phân dê, phân trùn quế… Cứ khoảng 7 - 10 ngày tưới phân một lần.

Để cây phát triển thân, lá tốt cần thường xuyên tưới nước đảm bảo độ ẩm đất. Nếu cây mọc dày quá thì phải tỉa bớt cho các cây còn lại phát triển. Cần thường xuyên nhổ cỏ mặt luống và xung quanh.

Thu hoạch

Sau khi cây mọc 30 - 40 ngày thì có thể thu hoạch. Nhổ dần thành 2 - 3 đợt cách nhau 7 - 10 ngày.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?