Gói 2g hạt giống bầu ăn ngọn
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 2g hạt giống bầu ăn ngọn

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Ngọn bầu rất giàu protein và các axit amin cần thiết cho dạ dày. Đồng thời chứa nhiều chất xơ thô cho phép tăng cường nhu động ruột, tăng cường khả nặng hoạt động của dạ dày và cả hệ tiêu hóa. Vì vậy mọi người thường sử dụng rau bí làm món ăn trong bữa cơm hàng ngày với các món như: rau bầu xào thịt bò, rau bầu xào tỏi… Kỹ thuật gieo trồng hạt giống bầu ăn ngọn F1 siêu đọt 1. Dụng cụ trồng Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu, bao xi măng, thùng xốp hoặc mảnh đất trống ở nhà. 2. Đất trồng Bí lấy ngọn ưa đất tốt, giàu mùn, tơi xốp, có cấu tượng...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: baungon
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Ngọn bầu rất giàu protein và các axit amin cần thiết cho dạ dày. Đồng thời chứa nhiều chất xơ thô cho phép tăng cường nhu động ruột, tăng cường khả nặng hoạt động của dạ dày và cả hệ tiêu hóa. Vì vậy mọi người thường sử dụng rau bí làm món ăn trong bữa cơm hàng ngày với các món như: rau bầu xào thịt bò, rau bầu xào tỏi…

Gói 2g hạt giống bầu ăn ngọn

Kỹ thuật gieo trồng hạt giống bầu ăn ngọn F1 siêu đọt

1. Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu, bao xi măng, thùng xốp hoặc mảnh đất trống ở nhà.

2. Đất trồng

Bí lấy ngọn ưa đất tốt, giàu mùn, tơi xốp, có cấu tượng nhẹ, dễ thoát nước. Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá…

Gói 2g hạt giống bầu ăn ngọn

3. Gieo trồng

Hạt giống mua về bạn có thể trồng trực tiếp. Tuy nhiên, ngâm ủ hật trước khi gieo thì tỷ lệ nảy mầm sẽ cao hơn.

Ngâm hạt giống bí ăn đọt vào vào nước ấm ở nhiệt độ từ 30 - 35 độ C trong vòng 4 - 5 giờ, sau đó vớt ra ủ trong khăn ẩm cho nứt nanh rồi đem gieo (thông thường hạt bắt đầu nảy mầm khoảng 20 - 28 giờ sau khi ủ).

Sau khi ngâm ủ xong, bạn tiến hành gieo hạt hạt vào thùng xốp hoặc khay. Hạt giống được gieo hạt cách hạt 0,2 - 0,25m, hàng cách hàng 5m. Xong khi gieo hạt xong, phủ lớp đất mỏng khoảng 1cm. Tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Nếu mật độ cây con quá dày, nên bứng tỉa để trồng những nơi khác (tỉa trồng khi cây có từ 2 - 3 lá nhám).

Gói 2g hạt giống bầu ăn ngọn

4. Chăm sóc

Ngày tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều mát. Không nên tưới nước vào giữa trưa nắng nóng. Thoát nước trong mùa mưa để bí đỏ không bị úng nước.

Khi cây bí đỏ ra được 2 - 3 lá thật thì bón thúc đợt 1 bằng phân bò, phân gà, trùn quế… hoặc phân hữu cơ. Cứ 7 - 10 bón 1 lần.

Loại rau này không những ăn ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng.

5. Thu hoạch

Bí ăn ngọn cao sản có thể thu hoạch sau 40 - 45 ngày trồng.

Thu hái lứa đầu bằng cách dùng dao cắt tất cả các ngọn, để lại cách gốc 30 - 45cm. Khi các chồi gốc đã nảy mầm, ngắt bỏ những chồi nhỏ, yếu, giữ lại mỗi gốc 2 - 3 chồi khỏe nhất.

Sau khi thu hoạch xong, tiến hành vun gốc cho cây. Các lứa tiếp theo thu hoạch khi ngọn mới đã vươn dài từ 50 - 60cm.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?