Gói 30 Hạt giống ớt kiểng ngũ sắc
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 30 Hạt giống ớt kiểng ngũ sắc

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Tới từ xứ sở Bạch Dương, ớt ngũ sắc về Việt Nam và được rất nhiều người yêu hoa cảnh đón nhận. Không chỉ đơn thuần là loại cây gia vị phổ biến với đặc tính cay nóng, tốt cho sức khoẻ - Ớt bi ngũ sắc còn cuốn hút mọi ánh nhìn với dáng vẻ bên ngoài với màu trắng của hoa, màu xanh đậm của lá cùng nhiều loại quả đủ màu sắc. Cũng có không ít người chọn trồng ớt bi ngũ sắc trong nhà vì ý nghĩa phong thủy rất riêng. Họ quan niệm ớt có màu đỏ tượng trưng cho mùa hạ -> hành hỏa rất hợp với mệnh gia chủ, nếu sở hữu một cây...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: otkieng
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Tới từ xứ sở Bạch Dương, ớt ngũ sắc về Việt Nam và được rất nhiều người yêu hoa cảnh đón nhận. Không chỉ đơn thuần là loại cây gia vị phổ biến với đặc tính cay nóng, tốt cho sức khoẻ - Ớt bi ngũ sắc còn cuốn hút mọi ánh nhìn với dáng vẻ bên ngoài với màu trắng của hoa, màu xanh đậm của lá cùng nhiều loại quả đủ màu sắc.

Cũng có không ít người chọn trồng ớt bi ngũ sắc trong nhà vì ý nghĩa phong thủy rất riêng. Họ quan niệm ớt có màu đỏ tượng trưng cho mùa hạ -> hành hỏa rất hợp với mệnh gia chủ, nếu sở hữu một cây ớt trong nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài phát lộc.

Gói 30 Hạt giống ớt kiểng ngũ sắc

Hướng dẫn cách trồng ớt ngũ sắc đơn giản tại nhà

1. Chọn hạt giống:

Đầu tiên bạn có thể tìm mua các hạt giống ớt nhiều màu tại các shop online với giá giao động từ 35.000 - 40.000 đ/gói. Hoặc nếu bạn cũng có thể chọn trồng nhiều loại ớt khác nhau nữa để làm gia vị như ớt chuông, ớt chỉ thiên, ớt sừng...

Hạt ớt mua về bạn ngâm trong nước khoảng 50 độ C (2 sôi 3 lạnh) trong 2 - 8 tiếng để kích thích độ nảy mầm

2. Chọn đất trồng:

Bạn có thể chọn loại đất cát pha, đất phù xa hay đất trồng lúa đều được, lưu ý rằng đất phải thông thoáng, tơi xốp và giàu hữu cơ. Nên phơi khô đất trước khi trồng và bón lượng vừa phải vôi bột và phân NPK.

Gói 30 Hạt giống ớt kiểng ngũ sắc

3. Bón phân:

Bạn có thể bón làm ba đợt, một đợt trước khi trồng và một bón sau khi trồng được 20 - 25 ngày và cuối cùng là khi đậu trái tiếp tục bón một lần nữa.

4. Gieo hạt:

Có thể dùng các chậu nhựa, chậu xứ mua ngoài tiệm sau đó cho đất vào, tưới nước cho nước đủ độ ẩm rồi gieo 5 - 6 hạt mỗi chậu. Lưu ý nên đục lỗ dưới đáy để đất thoát nước, hàng ngày nên tưới đủ nước để hạt nhanh này mầm và phát triển.

5. Ánh sáng:

Ớt ngũ sắc là loại cây có tính ưa sáng, do đó bạn hãy trồng ớt ở nơi có nắng tốt để đảm bảo sự sinh trưởng phát triển tốt nhất.

6. Tỉa nhánh:

Khi cây đã phát triển cao từ 10 – 15cm thì bạn chọn những cây khoẻ mạnh nhất, mỗi chậu chỉ nên để từ 1 - 2 cây. Khi cây ớt phát triển cao khoảng 20cm thì bạn tiến hành tỉa nhánh cắt bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt ngũ sắc phân tán rộng và gốc được thông thoáng.

Gói 30 Hạt giống ớt kiểng ngũ sắc

7. Phòng trừ sâu bệnh:

Bạn nên thường xuyên quan sát sự phát triển của để kịp thời phát hiện sâu bệnh, nếu cây có các biểu hiện như sâu ăn lá, héo úa, quả tróc, khô thì cần có biện pháp xử lý kịp thời.

Thu hoạch ớt ngũ sắc

Hạt giống ớt ngũ sắc có xuất xứ từ nước Nga, cây có tuổi thọ khoảng một năm, thường cao khoảng 30 - 50cm và sau khi trồng 50 - 70 ngày khi trái chuyển màu là có thể thu hoạch. Nếu bạn có ý định trồng ớt ngũ sắc để làm cảnh thì thời gian chơi cũng khá lâu đó bạn nhé.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?