Gói 5 hạt giống Cà Chua Socola F1 SV 124
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5 hạt giống Cà Chua Socola F1 SV 124

Giá bán: 30.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cà chua bi Sô cô la có dạng chùm quả màu nâu sẫm, gần như màu Sô cô la, hương vị tuyệt vời, hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị đặc sắc, màu sắc bắt mắt. Quả cà chua bi Sô cô la đang là loại trái cây hot hiện nay được nhiều bà nội chợ săn đón với giá rất cao. Dùng quả cà chua bi sô cô la vừa ngon vừa bổ ăn rất ngon còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà chua Sô cô la được gieo trồng theo mùa trong năm. Thời gian sinh trưởng khoảng 120 ngày. Hạt được gieo từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 4, sau đó cây con được trồng...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cachuasocola5h
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cà chua bi Sô cô la có dạng chùm quả màu nâu sẫm, gần như màu Sô cô la, hương vị tuyệt vời, hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị đặc sắc, màu sắc bắt mắt. Quả cà chua bi Sô cô la đang là loại trái cây hot hiện nay được nhiều bà nội chợ săn đón với giá rất cao. Dùng quả cà chua bi sô cô la vừa ngon vừa bổ ăn rất ngon còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cà chua Sô cô la được gieo trồng theo mùa trong năm. Thời gian sinh trưởng khoảng 120 ngày. Hạt được gieo từ giữa tháng 2 đến cuối tháng 4, sau đó cây con được trồng từ đầu tháng năm đến giữa tháng 6. Thời gian thu hoạch từ đầu tháng 7 đến cuối tháng 10. Hạt sẽ nảy mầm sau khi gieo từ 4 – 6 ngày.

Gói 5 hạt giống Cà Chua Socola F1 SV 124

Trong quá trình chăm sóc, tránh tưới cây khi ánh nắng đang chiếu trực tiếp, tránh tưới quá nhiều để cây ngập úng. Cần cắt tỉa cành, lá để quả được tiếp xúc tối đa với ánh sáng mặt trời, sẽ giúp quả có được màu đen đẹp nhất. Không nên thu hái quả quá sớm, nên để quả tự chín trên cây cho tới khi chuyển gần hết sang màu đen thì có thể thu hoạch.

Gieo hạt

Ngâm hạt giống vào nước 2 sôi 3 lạnh trong khoảng 1 - 2h, vớt ra rửa lại bằng nước sạch, sau đó gieo trực tiếp vào viên nén ươm hạt đã ngâm nở nước. Đặt khay viên nén vào chỗ mát, tưới nước giữ ẩm cho cây hàng ngày.

Gói 5 hạt giống Cà Chua Socola F1 SV 124

Chăm cây con

Sau khoảng 4 - 5 ngày cà chua đen sẽ bắt đầu nảy mầm. Tiếp tục chăm sóc đến khoảng 20 ngày có thể đưa cây ra chậu lớn để chăm sóc cho ra quả.

Chậu trồng

Đường kính 35cm, có thể dùng thùng xốp lớn. Trồng sâu khoảng 2/3 cây. Có thể chọn 1 cây khỏe mạnh để trồng. Cà chua đen phát triển tốt nhất trong đất có độ PH từ 6.2 – 6.8.

Bón phân

Sau khi hạt nẩy mầm 10 – 15 ngày phun phân Super Growth rong biển hay Halifax (pha 1ml với 1 lít nước) 5 ngày phun 1 lần.

Khi cây cà chua socola được 20 ngày tuổi bón Multi bổ sung rau ăn quả vào gốc (100gr/gốc). Sau đó cứ 15 ngày bón 1 lần cho đến khi cây ra hoa đậu trái và thu hoạch trái.

Khi cây bắt đầu ra hoa (40 – 45 ngày sau khi gieo), ngưng phun Super Growth rong biển, chuyển sang phun các loại phân nuôi hoa & nuôi trái: dùng phân Bloom & Fruit và NPK 6-14-6 (5ml mỗi loại pha 1 lít nước) hoặc TP108 (1ml pha 1 lít nước) phun ướt đều trên thân lá, 7 ngày phun 1 lần.

Gói 5 hạt giống Cà Chua Socola F1 SV 124

Chăm sóc

Thường xuyên xới đât quanh gốc và bổ sung thêm các loại phân đạm, kali và phân bón lá sau mỗi lần thu hoạch. Chú ý vun gốc cho cà vào các đợt bón thúc.

Cà chua socola ưa nước và nắng vì vậy thời gian đầu cần phải tưới nước hàng ngày. Thường xuyên tưới đủ ẩm cho cà sinh trưởng, phát triển tốt, đặc biệt là thời kỳ ra hoa, nuôi quả. Không để mặt chậu bị khô, thiếu nước cà sẽ kém ra hoa, năng suất kém, trái nhỏ, ngoài ra thiếu nước còn dẫn đến hiện tượng nứt trái, rụng hoa.

Khi cây bắt đầu cho nụ, nên tỉa bớt nhánh phụ và các lá già dưới chùm hoa đầu tiên để tạo thông thoáng cho gốc. Giữ lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp một gần chùm hoa thứ nhất, sau đó để cây phát triển bình thường, cho nhiều nhánh để có nhiều quả và trái. Nên cắt tỉa cây vào buổi chiều những ngày nắng ráo. Để quả có màu đen tuyền đẹp thì nên cho quả tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Nếu bạn trồng tại nhà và trong chậu thì không nên để cây mọc quá cao nhé, như vậy sẽ giảm năng suất cây.

Giữ nhiệt độ cho cây cà chua khi ra hoa trong khoảng trung bình là tốt nhất, cà chua đen sẽ không đậu quả ở nhiệt độ trên 32 độ C trở lên vì hạt phấn bị chín và cũng ko đậu quả ở nhiệt độ dưới 13 độ C. Cà chua đen là loại tự thụ phấn, có thể giúp cây thụ phấn tốt hơn bằng cách rung cây vào buổi sáng.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?