Gói 5 hạt giống sen cung đình - sen bách hợp màu hồng
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5 hạt giống sen cung đình - sen bách hợp màu hồng

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Kỹ thuật trồng sen Cung Đình tại nhà tương đối phức tạp vì chúng khá khó tính nếu không chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ héo và chết. Sở dĩ kỹ thuật trồng sen Cung Đình khó khăn là bởi hiện nay, ở nước ta, sen Cung Đình vẫn còn rất hiếm chỉ vài người chơi sen, sành về cây cảnh này. Giống sen này cây nhỏ, hoa nở rất đẹp, phù hợp trồng ở nhiều điều kiện như ao hồ, sân vườn, tiểu cảnh, trong nhà,... Nhưng một đặc điểm khá thuận lợi cho người chơi sen cảnh này đó là không phải tốn quá nhiều không gian hay phải tìm chậu thật to mới có thể trồng được mà...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: hoacungdinhhong
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Cây lâu năm

Kỹ thuật trồng sen Cung Đình tại nhà tương đối phức tạp vì chúng khá khó tính nếu không chăm sóc đúng cách sẽ rất dễ héo và chết. Sở dĩ kỹ thuật trồng sen Cung Đình khó khăn là bởi hiện nay, ở nước ta, sen Cung Đình vẫn còn rất hiếm chỉ vài người chơi sen, sành về cây cảnh này. Giống sen này cây nhỏ, hoa nở rất đẹp, phù hợp trồng ở nhiều điều kiện như ao hồ, sân vườn, tiểu cảnh, trong nhà,...

Gói 5 hạt giống sen cung đình - sen bách hợp màu hồng

Nhưng một đặc điểm khá thuận lợi cho người chơi sen cảnh này đó là không phải tốn quá nhiều không gian hay phải tìm chậu thật to mới có thể trồng được mà có thể tận dụng chậu vừa phải, xây bể sân vườn theo chủ đích của người trồng hay dùng chum, vại... Dù trồng ở đâu thì hoa sen nở cũng đều rực rỡ và cho hương thơm ngao ngạt và lan tỏa khắp nơi.

Hiện nay cây hoa sen Cung Đình có 2 loại hoa màu hồng và hoa màu trắng. Hoa màu hồng được rất nhiều người yêu thích. Cây sen Cung Đình thuộc vào giống sen hiếm hiện nay và rất khó để tìm được giống cây. Nên nếu muốn trồng cần phải đến những cửa hàng chuyên buôn bán cây cảnh.

Dụng cụ trồng sen Cung Đình

Dụng cụ để trồng rất đơn giản có thể tận dụng chậu, vại, chum bằng gốm hay thủy tình, miễn là chúng phải có miệng rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển tươi tốt của cây hoa sen Cung Đình.

Ánh sáng thích hợp để trồng hoa sen Cung Đình

Vì là cây ưa sáng nên đặt chậu sen chỗ có ánh nắng mặt trời thường xuyên. Nhưng khi nắng quá gắt mà ta không thể tạm di chuyển chậu đi được thì buổi chiều lại nên tưới nước để cây không bị mất sức, héo và chết.

Gói 5 hạt giống sen cung đình - sen bách hợp màu hồng

Kỹ thuật trồng sen Cung Đình

Kỹ thuật trồng sen Cung Đình dù dễ trồng nhưng lại khó chăm sóc. Vì thế ngay từ khi mới trồng cần tính toán hợp lý từ việc lựa chọn chậu cho tới khâu đổ nước, lấy bùn sao cho phù hợp với cây. Vì vậy, bùn trồng sen tốt nhất được lấy ở mặt ruộng lúa, vì sẽ có độ dẻo vừa phải và không bị lẫn tạp chất như rác và các chất hữu cơ đang phân hủy.

Sau đó bạn lấy một ít bùn và bỏ vào trong chum vại đã chuẩn bị trước đó, đổ bùn vào khoảng gần nửa để cho bộ dể của cây sen Cung Đình có thể phát triển nhanh hơn và tốt cho cây.

Nước thì ta ước lượng sao cho vừa phải, không quá nhiều nước vì loại sen này thấp, cũng không được để ít nước vì cây thiếu nước sẽ phát triển không tốt, không nở bụi, không cho hoa và lá nhiều, đẹp.

Để chậu bùn và nước 1 - 2 ngày cho bùn lắng, nước trong. Để tạo ra một môi trường sống phong phú cho cây sen nên thả rong đuôi chó và vài con cá cảnh loại nhỏ vào chậu. Nếu thấy rong phát triển tốt, cá sống bình thường thì cấy chồi mầm sen vào chậu. Dùng tay ấn nhẹ cho phần chồi ngập sâu vào trong bùn, ở vị trí giữa chậu. Lá sen phải để nổi trên mặt nước.

Cách chăm sóc cây sen Cung Đình

Vì là cây chưa được trồng phổ biến nên cách trồng cũng như chăm sóc tương đối phức tạp cho người chơi sen. Do đó từng chi tiết nhỏ cần phải quan sát sau khi trồng. Nếu thấy có những chiếc lá vàng và khô nên cắt những chiếc lá đó đi ngay để cho cây tập trung chất dinh dưỡng phát triển của hoa và những lá khác.

Để luôn giữ nước không bị nhiễm bẩn cần phải thay thường xuyên. Trung bình khoảng 3 tháng thay bùn 1 lần để cho cây có được chất dinh dưỡng từ bùn mới. Cây sen Cung Đình không chịu nước có độ mặn cao, không nên bón phân ure cho cây vào mùa mưa vì làm cây mọc cao và yếu.

Gói 5 hạt giống sen cung đình - sen bách hợp màu hồng

Phòng sâu bệnh hại cây sen Cung Đình

Trong quá trình trồng sen, bạn phải luôn theo dõi lá, nếu thấy sâu thì diệt ngay, nếu úa tàn thì cắt bỏ cho sạch và thoáng mặt chậu. Nếu lá nhỏ, vàng nhạt và yếu là thiếu dinh dưỡng và thiếu nắng, có thể bổ sung một lượng nhỏ phân đánh tan cho vào nước. Nếu cây có rệp thì mua thuốc phun ngay.

Trước kia, loại sen này được trồng nhiều nhưng chỉ phục vụ các vua chúa ở Huế. Hiện nay, sen Cung Đình ngày càng khan hiếm và có nguy cơ mai một dần. Nếu thực sự có niềm đam mê trồng cây cảnh này ngoài việc phải tuân thủ các bước kỹ thuật trồng và chăm sóc cơ bản trên thì phải tham khảo nhiều kiến thức kỹ thuật trồng và chăm sóc hơn nữa mới tạo ra được những chậu sen đẹp như ý muốn.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?