Gói 5g hạt giống rau é trắng (rau thơm sả - húng thơm trắng)
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 5g hạt giống rau é trắng (rau thơm sả - húng thơm trắng)

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cây é trắng còn gọi là cây trà tiên, é, tiến thực, húng lông, húng quế trắng... có tên khoa học là Ocimum basilicum L., var. Pilosum (Willd.) Benth, thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae). Lá é trắng là một loại gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é trong rất nhiều các món ăn như: lẩu gà lá é, gà hấp/nướng lá é…phổ biến là giã nhuyễn để làm muối ăn với cơm nóng, hay làm thức chấm cho các món hải sản, thịt nướng. Gieo trồng và chăm sóc hạt giống é trắng 1. Chuẩn bị gieo trồng hạt giống é...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: rauhungthom
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Cây é trắng còn gọi là cây trà tiên, é, tiến thực, húng lông, húng quế trắng... có tên khoa học là Ocimum basilicum L., var. Pilosum (Willd.) Benth, thuộc họ Hoa môi Lamiaceae (Labiatae).

Lá é trắng là một loại gia vị đặc trưng của các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Người dân nơi đây sử dụng lá é trong rất nhiều các món ăn như: lẩu gà lá é, gà hấp/nướng lá é…phổ biến là giã nhuyễn để làm muối ăn với cơm nóng, hay làm thức chấm cho các món hải sản, thịt nướng.

Gói 5g hạt giống rau é trắng (rau thơm sả - húng thơm trắng)

Gieo trồng và chăm sóc hạt giống é trắng

1. Chuẩn bị gieo trồng hạt giống é trắng

Đất trồng: cần giàu hữu cơ, xốp, độ pH 7.0. Có thể trộn hỗn hợp đất trồng gồm xơ dừa đã xử lý vi sinh và đất sạch trồng rautheo tỉ lệ 1,5 : 2.

Nếu gia đình bạn không có không gian vườn thì có thể tận dụng chậu, thùng chứa….đặt bên ngoài nhà để trồng hạt giống é trắng, sẽ dễ dàng thu hoạch khi cần dùng đến.

Lưu ý: chậu cần tương đối sâu, có lỗ thoát nước bên dưới và được đặt nâng lên trên viên gạch hoặc có chân để ngăn chặn ngập úng cho cây.

Mùa vụ gieo trồng: hạt giống é trắng là loại rau thơm thích nghi nhiều vùng khí hậu khác nhau, có thể trồng quanh năm.

Hạt giống é trắng là loại rau thơm thích nghi nhiều vùng khí hậu khác nhau, có thể trồng quanh năm.

Gói 5g hạt giống rau é trắng (rau thơm sả - húng thơm trắng)

2. Gieo trồng hạt giống é trắng

Gieo hạt giống é trắng trực tiếp lên bề mặt đất, phủ một lớp đất mỏng giữ ẩm, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. Sau khoảng 7 - 15 ngày hạt giống sẽ bắt đầu nảy mầm.

Có thể ủ hạt giống é trắng bằng giấy thấm nước nếu muốn hạt nhanh nảy mầm hơn.

Mật độ gieo trồng: 20 x 20cm.

3. Chăm sóc cây rau é trắng

Nhiệt độ sinh trưởng tốt nhất cho rau é trắng là từ 10 - 35 độ C.

Tưới nước 1 – 2 lần/ngày, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây phát triển tốt, nên tưới vào gốc hoặc khi cây còn bé thì dùng bình phun sương để rau không bị dập lá.

Cần bổ sung chất dinh dưỡng cho cây rau é trắng bằng cách bón phân hữu cơ 2 lần/tháng.

Khi cây lớn, thực hiện nhổ cây trồng ra các chậu riêng để cây có đủ chỗ sinh trưởng. Bạn có thể bấm ngọn, bón thêm đất trồng để cây phân nhiều cành.

Gói 5g hạt giống rau é trắng (rau thơm sả - húng thơm trắng)

4. Thu hoạch é trắng (rau thơm sả)

Hạt giống é trắng cho thu hoạch sau 30 – 45 ngày gieo trồng. Sau khi thu hoạch tiến hành làm sạch cỏ dại, bón thêm phân để có thể thu hoạch những đợt tiếp theo.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?