[10 Cây giống] Hoa Ngũ Sắc Tím rủ cấy mô - Cây Trâm Ổi - Cosmos Bipinnuatus
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

[10 Cây giống] Hoa Ngũ Sắc Tím rủ cấy mô - Cây Trâm Ổi - Cosmos Bipinnuatus

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cây ngũ sắc tím rủ có nguồn gốc từ Brazin, Jamaica và các nước Châu Mỹ nhiệt đới. Còn ở Việt Nam thì loài cây này lại phân bố rộng khắp các vùng miền. Không mang một nét đẹp quá rực rỡ, quá kiêu sa, cây ngũ sắc tím rủ vẫn chinh phục được những người yêu thích cây hoa cảnh bởi chính nét đẹp rất dịu dàng và lãng mạn của nó. Tên thường gọi: cây ngũ sắc Tên gọi khác: Cây trâm ổi, cây thơm ổi, hoa ngũ vị Tên khoa học: Cosmos Bipinnuatus Họ thực vật: Cây ngũ sắc tím rủ thuộc họ Cúc Đặc điểm của cây ngũ sắc tím rủ Cây ngũ sắc tím rủ cũng có các đặc điểm tương...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: 10caygiongngusactim
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Cây ngũ sắc tím rủ có nguồn gốc từ Brazin, Jamaica và các nước Châu Mỹ nhiệt đới. Còn ở Việt Nam thì loài cây này lại phân bố rộng khắp các vùng miền. Không mang một nét đẹp quá rực rỡ, quá kiêu sa, cây ngũ sắc tím rủ vẫn chinh phục được những người yêu thích cây hoa cảnh bởi chính nét đẹp rất dịu dàng và lãng mạn của nó.

  • Tên thường gọi: cây ngũ sắc
  • Tên gọi khác: Cây trâm ổi, cây thơm ổi, hoa ngũ vị
  • Tên khoa học: Cosmos Bipinnuatus
  • Họ thực vật: Cây ngũ sắc tím rủ thuộc họ Cúc

[10 Cây giống] Hoa Ngũ Sắc Tím rủ cấy mô - Cây Trâm Ổi - Cosmos Bipinnuatus

Đặc điểm của cây ngũ sắc tím rủ

Cây ngũ sắc tím rủ cũng có các đặc điểm tương tự như dòng cây ngũ sắc khác. Là một loại cây cảnh nhỏ có rất nhiều cành ngang non dài, có lông và có gai mềm quặp về phía dưới. Lá của cây ngũ sắc tím rủ này có hình bầu dục, thon dài, lá có nhiều lông mềm và có hình dạng giống răng cưa.

Hoa chính là điểm nhấn đặc biệt và nổi bật nhất của loài cây cảnh này. Đúng như tên gọi của nó, những cánh hoa của loài cây này có màu tím rất đặc trưng, rất lãng mạn. Hoa ngũ sắc tím rủ có 5 cánh màu tím bao quanh nhị vàng và thường mọc thành cụm, tạo nên một tổng thể giống như một khối cầu nhỏ nhắn.

[10 Cây giống] Hoa Ngũ Sắc Tím rủ cấy mô - Cây Trâm Ổi - Cosmos Bipinnuatus

Mặt khác, hương hoa có mùi thơm rất đặc biệt giống như mùi trái ổi chín, và đó cũng là lý do khiến cho loài cây hoa này có tên gọi khác là cây trâm ổi hoặc cây thơm ổi.

Cây ngũ sắc tím rủ là một loài cây cảnh rất dễ trồng, có tốc độ sinh trưởng và phát triển rất nhanh. Cây cho hoa quanh năm và thường nở rộ nhất sẽ là từ tháng 6 đến tháng 10. Và cũng giống như những cây ưa sáng khác, cây trâm ổi này có thể chịu được khô hạn rất tốt.

[10 Cây giống] Hoa Ngũ Sắc Tím rủ cấy mô - Cây Trâm Ổi - Cosmos Bipinnuatus

Công dụng chữa bệnh tuyệt vời của cây ngũ sắc tím rủ

Cây ngũ sắc tím rủ không chỉ được tận dụng triệt để trang trí ban công tạo không gian sống của nhiều gia đình và nhiều công trình xây dựng mà nó còn được biết đến là loài cây có công dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Loại cây ưa sáng này có thể chữa một số bệnh như sau:

  • Cành và lá của cây ngũ sắc tím rủ được nấu lấy nước, ngâm rửa mỗi ngày có thể chữa các bệnh viêm da hoặc mẩn ngứa. Ngoài ra lá cây sau khi được rửa sạch, giã nát, còn có thể cầm máu, sát khuẩn và chữa lành vết thương rất tốt.
  • Hoa ngũ sắc thì lại được sử dụng hiệu quả cho việc chữa trị hiện tượng ho ra máu. Người ta thường dùng hoa tươi, hoặc phơi khô sắc với nước, uống mỗi ngày 1 lần để chữa trị cả bệnh cảm sốt và một số bệnh ôn nhiệt vào mùa hè.
  • Rễ cây ngũ sắc tím rủ này thì lại có tác dụng trong điều trị vết thương rắn cắn. Khi bị rắn cắn, thường ta sẽ thường lấy rễ của loài cây cảnh này sắc nước và uống 3 lần 1 ngày để thải độc.
  • Ngoài ra, khi kết hợp các bộ phận của loài cây ngũ sắc tím rủ này với nhau còn có thể chữa trị một số bệnh khác như: bệnh đái tháo đường, trị chứng tiêu khát, chữa trị mụn nhọt, hoặc để hạ sốt.

--

HÌNH ẢNH THỰC TẾ SẢN PHẨM TẠI SHOP

Cây tại vườn là cây giống cấy mô, khỏe mạnh.

Chậu giống ở vườn cao khoảng 10-12cm, hương thơm nhẹ.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?