1kg Cành giống hoa Mười Giờ (10h) Thái kép mix đủ 10 màu
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

1kg Cành giống hoa Mười Giờ (10h) Thái kép mix đủ 10 màu

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Mười Giờ Thái là loại cây mọng nước nhỏ bé, mộc mạc và gần gũi. Cây nổi bật với những bông hoa màu hồng rực rỡ tạo nên một sức hấp dẫn riêng. Đặc biệt hoa mười giờ cũng rất dễ trồng và chăm sóc.

Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: 10h1kg
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Cây hoa mười giờ (hoa 10 giờ, có nơi còn gọi là hoa 9 giờ) là cây thân thảo, mọng nước, nhỏ, nhiều nhánh, Lá nhỏ mọc sát đất, hoa sặc sỡ, với màu sắc có thể là đỏ, cam, hồng, trắng hay vàng. Hoa mười giờ rất dễ trồng chỉ cần ngắt một thân cây già cắm xuống nơi đất ẩm thì vài ngày sau là rễ sẽ tự mọc ra và phát triển.

Mùa hè là thiên đường của hoa mười giờ, trong đó có hoa mười giờ Thái Lan. Hoa mười giờ Thái Lan không kén diện tích, một gia đình có diện tích nhỏ cũng có thể trồng hoa mười giờ trong nhà bằng cách tạo nên các giỏ hoa mười giờ treo lên trên các ban công bên hay bên ngoài hiên tạo không gian xanh tươi hoặc trồng thành đám trước sân.

Ngoài hoa mười giờ Thái Lan, bạn có thể trồng thêm các giống hoa mười giờ khác cho đa dạng. Tìm hiểu trong bài Các loại hoa mười giờ nở đẹp.

Kỹ thuật trồng hoa mười giờ Thái Lan

Hoa mười giờ thuộc vào loại các loài hoa đẹp dễ trồng, chỉ việc găm thân hoa vào đất là cây cũng có thể mọc và đất càng tốt thì hoa nở càng to, đều và nhiều. Lưu ý, bạn nên chọn phần dưới gốc để găm trồng, vì phần ngọn còn non nên rất dễ chết. Khi mới trồng, bạn nhớ đem cây vào chỗ mát và thường xuyên tưới nước, khoảng 1 tháng sau, cây sẽ nhú mầm mới và phát triển, khi đó bạn đã có những chậu hoa đẹp, nhiều màu sắc.

1kg Cây giống 10h Thái

Hoa mười giờ phù hợp với mọi tính cách khác nhau với các màu hoa khác nhau: Nếu bạn là người thích sự giản dị, hãy chọn màu trắng, màu đỏ – hoa mười giờ không đỏ rực mà đằm thắm và chúm chím rất dễ thương. Điểm thêm những bông mười giờ màu trắng sẽ làm khóm hoa thêm nổi bật. Còn nếu bạn đang tuổi teen và ưa khám phá, hãy chọn màu cam, vàng và hồng phấn để tô điểm cho ngôi nhà và không gian căn phòng của mình. Còn những bạn cởi mở và vui tính nên chọn màu gốc của mười giờ là màu hồng rực, bông to và khoe sắc hồn nhiên.

Cách chăm sóc hoa mười giờ Thái lan đúng cách

Cây hoa mười giờ Thái Lan có vùng phân bố rộng khắp, rất thích nghi với khí hậu nhiều nắng, ấm áp. Chế độ chăm sóc, chiếu sáng, cấp nước và dinh dưỡng đầy đủ giúp cây ra hoa thường xuyên. Cây mười giờ thái có nhu cầu nước trung bình do lá cây có dạng mọng nước bởi vậy khi trồng hoa mười giờ Thái bạn nên lưu ý tưới không quá nhiều nước cho cây, tránh tình trạng ngập úng, thối rễ và chết cây.

Khi trồng hoa mười giờ Thái Lan, ngoài kỹ thuật chọn đất trồng, vị trí trồng, cách tưới nước,… Bạn phải thường xuyên cắt tỉa cũng như bón phân cho cây, để cây phát triển cho ra những lứa hoa đẹp, tránh sâu bọ phát triển. Tham khảo thêm sản phẩm dung dịch thủy canh giúp cây trồng phát triển cực nhanh và xanh tốt.

Một số lưu ý khi chăm sóc hoa mười giờ Thái Lan:

Cắt tỉa hoa mười giờ: Nên cắt tỉa các cành đã già, hoặc khô héo, các cành vượt quá dài, không nên để cây quá rậm sẽ phát sinh nhiều bệnh và nấm. Loại cây thân rất mọng nước do vậy chúng được sâu ăn lá, ốc sên ưa chuộng, cần tỉa thưa để có ánh sáng chiếu vào và dễ xử lý khi phát hiện sâu hoặc ốc tấn công.

Tưới nước cho hoa: Nên tưới nước vào buổi sáng sớm, từ thời điểm 8 giờ đến 10 giờ không nên tưới nước cho cây, vì lúc này cây đang có hoa. Nên để cho đất khô rồi mới tiến hành tưới nước.

Vị trí trồng hoa tốt nhất: Vị trí thích hợp cho cây phát triển và ra nhiều hoa là các khu vực khô ráo và có nắng trực xạ, không nên để cây tại vị trí ẩm ướt hoặc khuất bóng sẽ xảy ra hiện tượng thối thân, thối rễ và vươn dài thưa mắt.

Bón phân cho cây hoa: Nên chọn loại phân bón Dynamic cho cây, định kỳ 1 tháng 1 lần, lưu ý sau khi bón phân phải tưới nước đủ ướt đất trồng để cây hoa có thể ngấm các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Hoa mười giờ Thái Lan cũng giống như những loại hoa mười giờ nguồn gốc Mỹ, rất dễ trồng và dễ sống. Tuy nhiên, khi trồng hoa cần chú ý tới các kỹ thuật chăm sóc, cây mười giờ sẽ xanh, đẹp, hoa sẽ ra to, đều và nhiều với đa dạng sắc màu sắc.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?