[Cây giống] Hoa lan Dendro MÀU NẮNG dễ trồng, siêng hoa, giao màu ngẫu nhiên, không lựa màu
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

[Cây giống] Hoa lan Dendro MÀU NẮNG dễ trồng, siêng hoa, giao màu ngẫu nhiên, không lựa màu

Giá bán: 25.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nguồn gốc, xuất xứ hoa lan Dendro màu nắng Lan Dendro Màu Nắng có tên tiếng anh là Dendrebium, thuộc họ Orchidaceae, với hơn 1.600 chủng loại khác nhau, được phân bố chủ yếu ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và châu Úc. Lan dendro có thân hình trụ, lá thường mọc đối, có màu xanh. Giống Lan Dendro Nắng có thể cho nhiều đợt hoa trong năm, nên người ta thường sử dụng để cắt cành. Tùy thuộc vào từng giống lan Dendro mà chúng có điều kiện khí hậu khác nhau, có loài thích hợp với điều lạnh, có loài phù hợp với điều kiện nóng. Đặc điểm Cây rất ưa sáng nên khi...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: dendrocaygiong
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Nguồn gốc, xuất xứ hoa lan Dendro màu nắng

Lan Dendro Màu Nắng có tên tiếng anh là Dendrebium, thuộc họ Orchidaceae, với hơn 1.600 chủng loại khác nhau, được phân bố chủ yếu ở các khu vực có khí hậu nhiệt đới, chủ yếu ở khu vực Đông Nam Á và châu Úc. Lan dendro có thân hình trụ, lá thường mọc đối, có màu xanh.

[Cây giống] Hoa lan Dendro MÀU NẮNG dễ trồng, siêng hoa, giao màu ngẫu nhiên, không lựa màu

Giống Lan Dendro Nắng có thể cho nhiều đợt hoa trong năm, nên người ta thường sử dụng để cắt cành. Tùy thuộc vào từng giống lan Dendro mà chúng có điều kiện khí hậu khác nhau, có loài thích hợp với điều lạnh, có loài phù hợp với điều kiện nóng.

Đặc điểm

Cây rất ưa sáng nên khi cây trưởng thành, vào giai đoạn ra hoa, chúng ta cần cho cây hấp thu 100% ánh sáng. Cây được chiếu sáng càng nhiều thì sẽ càng khỏe mạnh và cho hoa càng đẹp. Mỗi cây lan Dendro Nắng cao bình quân từ 50 – 150cm và có từ 10 – 15 giả hành. Hoa lan Dendro Nắng có nhiều loại với nhiều màu sắc sặc sỡ như đỏ son, hồng phấn, tím, trắng hồng hay vàng nhạt. Cây ra hoa liên tục bền bỉ, mỗi cây mang từ 3 - 5 cành hoa.

Cách chọn giống

Việc chọn lan rất quan trọng vì nó phải phù hợp với sở thích của mình. Và khi chọn mua cũng vậy, lan phải có sức sống và có khả năng tăng trưởng thì mới có thể nuôi trồng được. Một số mẹo nhỏ cho mọi người về cách chọn lan:

 • Chọn cây có thân lá cứng cáp, khỏe mạnh, không có đốm, đấu hiệu của sâu bệnh. Càng đủ lá ở thân tơ càng tốt. Cây ở dạng bánh tẻ sẽ khỏe. Bầu cây, chậu cây cần khô, không đọng nước.
 • Chọn mua ở các cửa hiệu, địa chỉ tin cậy, đã có uy tín từ trước. Yêu cầu thỏa thuận rõ ràng, hỗ trợ việc chăm sóc lan khi cần thiết. Chất lượng cây, đóng gói, vận chuyển cẩn thận, tránh trường hợp gây dập nát lan.
 • Hạn chế mua các giống lan còn non, cây yếu ớt, còi cọc. Không nên mua lan ở quá xa, khi vận chuyển lâu có thể ảnh hướng đến sức sống của cây. Tốt nhất nên mua ở những nơi gần nhà, trực tiếp đi xem chọn thì tốt hơn. Dendrdro Nắng là một loài lan lai trong giống lan Dendrobium. 

[Cây giống] Hoa lan Dendro MÀU NẮNG dễ trồng, siêng hoa, giao màu ngẫu nhiên, không lựa màu

Trồng mới, chuyển thay chậu cho lan Dendro Nắng

 • Chống sốc: Cây nhập vườn các bạn treo hay để vào chỗ mát thoáng có mái che mưa, tưới đẫm nước, để 1 tiếng sau tưới b1 tỷ lệ 1 lắp cho 2 lít nước, phun các bộ phận trừ nụ hoa. Ngày sau phun chống nấm bằng Dizomilk gold (tỷ lệ trong bao bì)
 • Cắt bỏ giá thể: gỡ giá thể, chất trồng cũ nhẹ nhàng, cắt rễ cũ, hỏng cách gốc 3-5cm .
 • Chuẩn bị chậu trồng, chất trồng: Dùng chậu đất nung hay chậu nhựa, chậu gỗ tuỳ theo sở thích và kích cỡ cây.
 • Chất trồng có thể là than củi, vỏ thông, vỏ nạc, trấu trộn mùn cưa đã ủ kỹ, viên đất nung.

[Cây giống] Hoa lan Dendro MÀU NẮNG dễ trồng, siêng hoa, giao màu ngẫu nhiên, không lựa màuv

Cách trồng:

 • Kê 1/3 đáy chậu là chất trồng to, lâu mục, thoát nước hoặc xốp trắng. Tiếp đến là 1/3 chất trồng kích thước trung bình 2-3 cm hoặc tương tự. 1/3 chậu tiếp là chất trồng nhỏ hơn, bề mặt trơn nhẵn thì càng tốt như viên đát nung hoặc dớn cọng hoặc vỏ thông xử lý nhỏ.
 • Đặt cây ngồi trên chất trồng với hướng phát triển từ mép chậu vào giữa chậu, gốc cây gần ngang mặt chậu chứ không chìm sâu, mắt ngủ không bị vùi lấp. Buộc cố định thân cây vào móc treo vừa đảm bảo cây ở thế yên ổn cho rễ mọc và tính thẩm mỹ (dây thiếc hoặc loại chuyên dụng buộc uốn bonsai).
 • Treo lại cây vào nơi có mái che mưa. 3 ngày sau tưới nước kèm B1 + 30- 10- 10 để kích rễ.

[Cây giống] Hoa lan Dendro MÀU NẮNG dễ trồng, siêng hoa, giao màu ngẫu nhiên, không lựa màu

Cách chăm sóc lan Dendro Nắng

Cây rất ưa sáng nên khi cây trưởng thành, vào giai đoạn ra hoa, chúng ta cần cho cây hấp thu 100% ánh sáng.

Cây được chiếu sáng càng nhiều thì sẽ càng khỏe mạnh và cho hoa càng đẹp. Mỗi cây lan Dendro Nắng cao bình quân từ 50 – 150cm và có từ 10 – 15 giả hành.

Các chỉ số môi trường phù hợp với các dòng lan Dendro Nắng:

 • Nóng: Ban ngày 80-90F (27-32 C), ban đêm không đươc dưới 50F (10C).
 • Nắng: Nắng thật nhiều nhưng cần có lưới che cây khỏi bi cháy lá.
 • Ẩm: Ẩm độ trung bình 60-70%.

Tưới bón: Vào mùa Hè tưới thật nhiều, thật đẫm. Phân bón mỗi tuần một lần từ khi cây moc mầm non cho đến khi trưởng thành với phân 30-10-10, pha ½ thìa cà phê cho 4 lit nước. Vào tháng 8-9 đổi sang phân 10-30-10, mùa Đông tưới rất it và ngưng bón phân.

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ SẢN PHẨM TẠI SHOP

Cây con tại vườn dài khoảng 10-15cm, rễ đã ổn định.

 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?