[Cây giống cấy mô] Combo 10 cây giống Hoa Ngọc Thảo - Mao Địa Thảo Kép đủ màu
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

[Cây giống cấy mô] Combo 10 cây giống Hoa Ngọc Thảo - Mao Địa Thảo Kép đủ màu

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hoa ngọc thảo xoắn kép hay còn gọi là hoa chân nến, chúng có nhiều màu sắc cho người dùng thoải mái lựa chọn màu sắc hoa mình yêu thích làm đẹp cho không gian.

Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: combo10ngocthaokep
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Trước kia, hoa Ngọc Thảo còn được gọi là hoa Chân nến và thường chỉ có mầu hồng, tím. Ngay trong rừng Đà lạt cũng bắt gặp loài hoa này mọc ở vạt đất ẩm, ven bờ đá. Nghe nói người Pháp ngay khi phát hiện ra khí hậu và thổ nhưỡng tuyệt vời của Đà Lạt, họ đã cho một số nhà thực vật học, theo máy bay “đầm già” (Dakota) rải khá nhiều loại hoa, cây cảnh vùng ôn đới xuống các cánh rừng. Ngọc Thảo cũng nằm trong số những loại hoa được “gieo” giống từ đây.

[Cây giống cấy mô] Combo 10 cây giống Hoa Ngọc Thảo - Mao Địa Thảo Kép đủ màu

Hoa Ngọc Thảo cũ, ngọc thảo hoang dại tìm thấy trong rừng Đà lạt chỉ có ít mầu sắc với hoa nhỏ. Giống mới hiện nay có đường kính hoa lớn hơn nhiều và mầu sắc cũng đa dạng hơn.

Ứng dụng của hoa ngọc thảo trang trí ngôi nhà bạn

Ngọc Thảo đơn và Ngọc Thảo kép đều rất đẹp, đặc biệt hoa rất dễ trồng và chăm sóc, thường được dùng để trang trí ban công, trang trí cho lan can trông những ngôi nhà cao tầng.

Hoa Ngọc Thảo còn được sử dụng làm chậu treo cho không gian trước hiên nhà, chậu treo cho không gian nhà bạn thêm nhiều sắc màu độc đáo.

[Cây giống cấy mô] Combo 10 cây giống Hoa Ngọc Thảo - Mao Địa Thảo Kép đủ màu

Cách trồng và chăm sóc cây Ngọc Thảo

Cây Ngọc Thảo là loài rất dễ trồng, từ cây con đến lúc ra hoa chỉ chừng 2 tháng. Cây cho hoa liên tục trong suốt vòng đời 1 năm của mình. Hoa thích hợp trồng trong rợp, không chịu nắng gắt, vì vậy bạn có thể trồng dưới gốc cây hoặc những chỗ có tán rộng, thoáng mát. Khi tưới tránh tười trực tiếp vào cánh hoa để hoa không bị dập (tưới thẳng vào gốc).

Bước 1: Chuẩn bị vật tư để trồng cây hoa Ngọc Thảo

 • Chậu hoa
 • Đất dinh dưỡng: Đất Tribat, giá thể nền hữu cơ, hoặc hỗn hợp đất phù sa và phân trùn quế.
 • Hạt giống hoa Mai địa thảo.
 • Bình tưới 1 lít hoặc 2 lít.

Bước 2: Chuẩn bị giá thể hữu cơ

 • Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa.
 • Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào chậu hoa cách miệng chậu 2cm.

Bước 3: Gieo hạt

 • Gieo trực tiếp, rắc đều hạt hoa trên bề mặt giá thể, sau khi gieo xong phủ một lớp đất mỏng khoảng 1cm.
 • Hạt nảy mầm sau khoảng 6-15 ngày gieo.

Chất trồng tốt nhất là lá cây mục trộn với đất thịt tơi xốp và phân bò, tỷ lệ 1-1-1. Rễ mọc cạn nên nếu đất vườn nhà bạn bị phèn thì hãy trải một lớp giấy báo (dày dày một chút) xuống khu vực định trồng, sau đó đỗ hỗn hợp chất trồng lên trên – dày khoảng 20cm – rồi trồng cây con xuống là bảo đảm. Nếu muốn thì bạn cũng có thể trồng trong chậu, hoặc giỏ treo đê làm cây treo giàn, cây trao ban công.

Bước 4: Chăm sóc

 • Tưới ẩm cho cây, khi cây có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa, khi cây có 4 -5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn, trồng với khoảng cách 15 - 20cm để cây phát triển thêm nhiều nhánh, nhánh to và nhiều bông.
 • Sau khi cây bén rễ hồi xanh ta nên bón phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây định kỳ 2 tuần 1 lần.Hòa 1kg phân trùn quế với 3 lit nước
 • Sau đó lọc lấy nước và đem nước phân tưới cho cây.
 • Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh.
 • Sau trồng 1- 2 ngày nên phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày
 • Cần đặt cây hoa ở nơi có ánh nắng nhẹ.

Chú ý: 

 • Tưới nước đều nhẹ nhàng để giữ ẩm đến khi cây trưởng thành và ra hoa.
 • Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè.
 • Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông.
 • Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây, không tưới nước lên hoa.

[Cây giống cấy mô] Combo 10 cây giống Hoa Ngọc Thảo - Mao Địa Thảo Kép đủ màu

Nhiệt độ thích hợp trồng Ngọc Thảo

Tuy không ưa nhiệt độ ẩm thấp, song hoa Ngọc Thảo chỉ sống và phát triển tốt trong nền nhiệt độ từ 30°C trở xuống. Khí hậu mát ở một số vùng như Đà Lạt ta có thể trồng Ngọc Thảo quanh năm và cũng không lo lắng nhiều đến vị trí trồng và chăm sóc, tuy nhiên ở Hà Nội mùa hè khá khắc nghiệt, nhiệt độ cao lên tới trên 40°C ngoài trời nên trong mùa này ta nên chú ý để cây vào chỗ râm mát, nhiệt độ vừa phải.

Nên che chắn cho hoa Ngọc Thảo thảo cẩn thận để cây tránh dầm nước mữa cũng như không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời gay gắt

Nên đặt hoa Ngọc Thảo trong các bồn chậu hay các chậu hoa treo ở ban công, hiên nhà, nên tránh để Ngọc thảo tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, như vậy cây sẽ không phát triển tốt. Hoặc bạn cũng có thể trồng Ngọc Thảo dưới những cây có tán rộng, gốc cây thoáng mát.

Đất trồng phù hợp cho hoa Ngọc Thảo

Khi trồng hoa Ngọc Thảo, nên lưu ý tỷ lệ đất trồng với công thức 40% than xỉ + 40% đất thịt + 20% trấu. Phân bón dinh dưỡng cho cây nên bổ sung khoảng 15 ngày/lần để đảm bảo cây hấp thu đủ chất và ra hoa đều. Phân bón bạn có thể dùng loại hàng tuần dùng phân bón đầu trâu 502, pha 1 gói cho 8 lít nước tưới vào gốc, khoảng 0,2lit cho cây.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?