[Cây giống] Dâu trái dài - Dâu Tằm Đài Loan giống chuẩn
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

[Cây giống] Dâu trái dài - Dâu Tằm Đài Loan giống chuẩn

Giá bán: 99.000₫

150.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Giống dâu quả dài còn được gọi là “quả thánh trong dân gian” – là giống dâu duy nhất không có vị chua, hàm lượng đường cao, ngọt lịm, hương vị tươi mát, dinh dưỡng phong phú, màu sắc đẹp. Đây là một giống cây ăn quả mới kết trái sớm và cho năng suất cao. Gọi là quả dài vì quả của loại dâu này khi kết trái cho quả dài 10cm và dài nhất có thể đạt tới 18cm. NGUỒN GỐC: Giống dâu trái dài còn gọi là giống dâu quả siêu dài, được các nhà khoa học Đài Loan tuyển chọn trong quá trình lai tạo giống dâu quả thông thường với giống dâu  dại, có tên tiếng Anh là Muberry, tên khoa học...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: dautraidai
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Giống dâu quả dài còn được gọi là “quả thánh trong dân gian” – là giống dâu duy nhất không có vị chua, hàm lượng đường cao, ngọt lịm, hương vị tươi mát, dinh dưỡng phong phú, màu sắc đẹp. Đây là một giống cây ăn quả mới kết trái sớm và cho năng suất cao. Gọi là quả dài vì quả của loại dâu này khi kết trái cho quả dài 10cm và dài nhất có thể đạt tới 18cm.

[Cây giống] Dâu trái dài - Dâu Tằm Đài Loan giống chuẩn

NGUỒN GỐC:

Giống dâu trái dài còn gọi là giống dâu quả siêu dài, được các nhà khoa học Đài Loan tuyển chọn trong quá trình lai tạo giống dâu quả thông thường với giống dâu  dại, có tên tiếng Anh là Muberry, tên khoa học Morus macroura, thuộc chi dâu tằm (Morus), họ dâu tằm (Moracace) nguyên sản là vùng thung lũng độ cao 1.000 – 1.300m của dãy Hymalaya hoặc rừng mưa nhiệt đới.

ĐẶC ĐIỂM:

Cây dâu quả dài có thể ra quả ngay từ năm đầu, năm được mùa thì năng suất có thể đạt 100 kg quả trên 1 cây, mỗi chồi mới có 3 – 6 quả, bình quân quả đơn nặng 4,5 gram, dài 8 – 20 cm, đường kính 0,5 – 0,9 cm, khi chín màu đỏ hoặc đen tía, thịt quả có độ đường 22 độ.

[Cây giống] Dâu trái dài - Dâu Tằm Đài Loan giống chuẩn

Cây dâu quả dài sai quả nhất 4 năm tuổi đạt 26 kg quả/cây, năng suất quả đạt trên 45 tấn/ha/năm, năng suất kỷ lục có thể đạt 70 tấn/ha/năm. Trong điều kiện tự nhiên có thể ra quả một năm 2 lần vào vụ xuân và vụ thu, là giống dâu quả năng suất đặc biệt cao và ổn định.

Cây dâu quả dài có tính thích ứng rộng, có thể vừa trồng lấy lá, vừa lấy quả, quả to vị ngọt, không hạt, năng suất cao có thể đạt trên 30 tấn/ha/năm, năng suất lá cũng rất cao, đặc biệt lá vụ thu, năng suất trên 15 tấn/ha.

CÔNG DỤNG:

Đây là loại quả giàu chất dinh dưỡng. Hơn 2.000 năm trước đây quả dâu đã được xếp vào loại thực phẩm bổ dưỡng dành cho các vị Hoàng đế Trung Hoa. Cây dâu sinh trưởng trong môi trường tự nhiên trong sạch, không bị ô nhiễm nên gọi là loại quả sạch, thơm ngon.

Người ta sử dụng quả dâu Đài Loan để ăn tươi, làm mứt dâu, dâu khô, vang dâu… có tác dụng làm giảm mỡ máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, làm đẹp da, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch, kiềm chế u bướu, dưỡng huyết bổ âm… được giới y học đánh giá là “trái cây bảo vệ và tăng cường sức khỏe thế kỷ 21”.

[Cây giống] Dâu trái dài - Dâu Tằm Đài Loan giống chuẩn

KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DÂU QUẢ DÀI:

– Mật độ: Mật độ trồng khoảng 5.000 cây/ha (1,5m x 1,2m).

– Làm đất: Đất trồng dâu được cày bừa kỹ rồi rạch hàng sâu 50cm, bón lót mỗi cây 10kg phân chuồng và phân lân.

– Chăm sóc:

  • Vào đầu xuân trước khi nảy chồi thì cắt bằng các cành chỉ để 15 – 20cm. Vào vụ xuân năm thứ 2 thì mỗi cây chỉ để 3 – 4 cành khỏe dưới gốc cắt cành chỉ để dài 15 – 20cm. Đến năm thứ 3 sau khi kết thúc thu hái quả thì cắt toàn bộ cành ở phía gốc để cây mọc mầm mới, tỉa hết những cành nhỏ, cành yếu, tập trung dinh dưỡng cho cành chính.Mỗi năm bón thúc 2 – 3 lần. Lần thứ nhất bón 15 tấn phân chuồng hoai cho 1ha.
  • Vào vụ thu đông ở thời kỳ ra hoa kết quả (từ tháng 2 đến tháng 3) thì bón khoảng 500kg phân chuồng, 150kg kali và ở nơi có điều kiện bón thêm phân trên lá KH2PO4 nồng độ 0,3% phun 10 ngày 1 lần.
  • Vào sau lúc tỉa cây (mùa hè) lại bón thêm 25 tấn phân chuồng + 450 kg ure + 600 kg supe lân trên 1 ha. Vào cuối mùa hè (tháng 7) bón thêm 300 kg phân phức hợp, vào cuối tháng 8 lại bón thêm 250 kg phân phức hợp, đến vụ thu đông bón thêm mỗi ha 30 tấn phân chuồng.

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ SẢN PHẨM TẠI SHOP

Cây con tại vườn là hàng chiết cành, đảm bảo khỏe mạnh và đúng chuẩn giống.

Cây giống tại vườn dài khoảng 25-30 cm, bầu rễ đã ổn định

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?