[Cây giống] Lan Hoàng Nhạn
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

[Cây giống] Lan Hoàng Nhạn

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Lan hoàng nhạn là loại lan giáng hương có tên khoa học là Aerides Odorata X Houlletiana có lá ngắn và rất dễ trồng. Lá của cây chỉ dài khoảng 1 đốt tay hoặc dài hơn. Dọc thân, lá xếp chồng khít đều 2 bên và hướng vào trong. Nếu nhìn từ bên ngoài bạn sẽ cảm thấy lá cây khá cứng cỏi nhưng khi chạm vào thì chúng rất mềm.  Các vòi hoa lan hoàng nhạn sẽ mọc ra từ những nách lá. Hoa có màu sặc sỡ như vàng, nâu vàng. Phần môi hoa rủ xuống thường có màu hồng. Bên trong có 2 sọc tím chạy thẳng đến họng hoa. Các loại lan hoàng nhạn ở Việt Nam thường ra hoa vào tháng 4 hoặc...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: caygionglanhoangnhan
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Lan hoàng nhạn là loại lan giáng hương có tên khoa học là Aerides Odorata X Houlletiana có lá ngắn và rất dễ trồng. Lá của cây chỉ dài khoảng 1 đốt tay hoặc dài hơn. Dọc thân, lá xếp chồng khít đều 2 bên và hướng vào trong. Nếu nhìn từ bên ngoài bạn sẽ cảm thấy lá cây khá cứng cỏi nhưng khi chạm vào thì chúng rất mềm. 

[Cây giống] Lan Hoàng Nhạn

Các vòi hoa lan hoàng nhạn sẽ mọc ra từ những nách lá. Hoa có màu sặc sỡ như vàng, nâu vàng. Phần môi hoa rủ xuống thường có màu hồng. Bên trong có 2 sọc tím chạy thẳng đến họng hoa. Các loại lan hoàng nhạn ở Việt Nam thường ra hoa vào tháng 4 hoặc tháng 8. Chính vì vậy mà nhiều người hay gọi chúng là hoàng nhạn tháng 4 hay hoàng nhạn tháng 8.

[Cây giống] Lan Hoàng Nhạn

Vì cùng nằm trong dòng lan nhạn mà nhiều người hay bị nhầm hoàng nhạn với bạch nhạn, hồng nhạn. Vậy đặc điểm của lan hoàng nhạn có gì nổi bật hơn so với 2 loại lan kia? Bạn hoàn toàn có thể phân biệt chúng dễ dàng. Bởi lẽ lan hoàng nhạn cho chùm bông to hoàn toàn khác biệt với bạch nhạn hay hồng nhạn. Cùng với màu sắc sặc sỡ nên nhìn tổng thể rất nổi bật. Hơn nữa hương thơm của hoa cũng có mùi đặc trưng hơn 2 loại hoa trên.

Cách trồng và chăm sóc lan hoàng nhạn

Trên thị trường, lan hoàng nhạn có giá khá cao. Đặc biệt là những cây cho hoa vào cả tháng 4 và tháng 8 thì giá lan hoàng nhạn đó lại càng đắt hơn. Với hoàng nhạn tháng 8 thì rất ít gặp và hiếm có. .

Xử lý giá thể

Bạn nên chọn giá thể để trồng cây cho phù hợp với kích thước của cây. Nếu bạn mới ươm cây con, có thể sử dụng các chậu sứ. Còn nếu bạn muốn ghép cây trưởng thành thì nên dùng các loại gỗ, rêu giữ ẩm. Một điều quan trọng hơn cả là giá thể cần phải sạch và không chưa các loại sâu bệnh tiềm ẩn. Nhưng tốt nhất bạn nên trồng vào chậu để đảm bảo độ ẩm cho lan hoàng nhạn phát triển tốt.

Tách cây khỏi cây mẹ

Trước khi tách, bạn nên tưới thật nhiều nước vào cây mẹ. Điều này giúp rễ cây mềm hơn, dễ tách hơn. Sau đó khoảng 20 – 30 phút, bạn bắt đầu tách từng rễ của lan hoàng nhạn ra và chuyển sang giá thể mới.

[Cây giống] Lan Hoàng Nhạn

Trồng cây 

Sau khi mang về nhà, bạn nên bôi kem liền sẹo cho những vết dập và phun chống mầm bệnh cho cây. Treo cây lên và để 2- 3 ngày thì bắt đầu ghép. Khi ghép hoặc trồng cây vào chậu thì vẫn nên để cây thật thẳng. Như vậy lan hoàng nhạn sẽ quang hợp tốt nhất. 

Nếu bạn trồng vào chậu thì nên giữ cho gốc thật chắc để cây không bị lung lay. Tùy vào khí hậu ở nơi bạn sống để tìm chỗ phù hợp cho lan hoàng nhạn. Nếu như khí hậu khô thoáng, bạn nên trồng cây vào chậu. Còn nếu khí hậu nhiệt đới ẩm thì bạn có thể trồng trên gỗ hoặc trên đất của khu vườn nhà mình.

Chăm sóc

Vì lan hoàng nhạn là một cây ưa ẩm nên bạn nên đặt cây vào nơi thoáng mát, độ ẩm từ 70 đến 80%.

  • Đối với cây ghép vào gỗ, mỗi ngày tưới 1 lần để cây giữ được độ ẩm, trong thời tiết nắng nóng hơn bạn có thể tưới 2 lần.
  • Đối với cây trồng trong chậu, mỗi ngày tưới 1 lần nhưng lượng nước ít hơn cây ghép vào gỗ. 

Khi mới trồng cây, bạn nên để cây dưới lưới che nắng. Khi cây đã phát triển bộ rễ thì thực hiện bón phân. Nên dùng phân tan chậm hoặc phân bón qua lá để cây từ từ hấp thụ.

 

HÌNH ẢNH THỰC TẾ SẢN PHẨM TẠI SHOP

Cây con tại vườn là hàng cấy mô, đảm bảo khỏe mạnh và đúng chuẩn giống.

Cây con tại vườn cao khoảng 12-15cm, là cây giống đã ổn định.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?