Cây giống mai xanh bông chùm dễ chăm
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Cây giống mai xanh bông chùm dễ chăm

Giá bán: 135.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

  • Cây mai xanh thuộc loại cây leo thân hóa gỗ. Cây phân nhiều cành nhánh, phát triển cực nhanh, sống lâu năm. Mai xanh có thân tròn, màu xanh khi thân non và bánh tẻ, khi già chuyển dần sang nâu. Lá mai xanh xanh đậm quanh năm, bóng, hình bầu dục, thuôn nhọn hai đầu. Chiều dài lá vào khoảng 7 – 10cm, rộng 4 – 7 cm. Mép lá nguyên, gân nổi rõ, lá đơn, mọc đối. Lá cứng, khi sờ có cảm tưởng như là sờ giấy nhám.
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: caymaixanh
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Cây mai xanh thuộc loại cây leo thân hóa gỗ. Cây phân nhiều cành nhánh, phát triển cực nhanh, sống lâu năm. Mai xanh có thân tròn, màu xanh khi thân non và bánh tẻ, khi già chuyển dần sangnâu. Lá mai xanh xanh đậm quanh năm, bóng, hình bầu dục, thuôn nhọn hai đầu. Chiều dài lá vào khoảng 7 – 10cm, rộng 4 – 7 cm. Mép lá nguyên, gân nổi rõ, lá đơn, mọc đối.Lá cứng, khi sờ có cảm tưởng như là sờ giấy nhám.

 

 

Hoa mọc thành chùm hoa dài đến 20 – 40cm, và mọc từ nách lá nên cực kỳ sai hoa.Hoa năm cánh màu xanh tím, cánh hoa tròn, những cành hoa nhẹ cong trổ dày đặc bông. Đài hoa biến đổichia 5 cánh hẹp dài như hình ngôi sao, màu xanh da trời. Các lá đài rất bền, không dễrụng, khi già thì màu nhạt đi, có màu xanh xám, lá đài hình sao giống như chiếc cánh giúp hạt phát tán đi được xa.Đặc biệtđài và hoa trông như hai loại chồng lên nhau nên mai xanh còn được gọi là hoa đôi ( trong tên khoa học thì “” có nghĩa là cặp đôi ). Hoa nở trong khoảng một tuần. Được biết mai xanh nở hoa liên tục từ mùa xuân đến đầu thu. Hoa nhiều nhưng ít gặp quả.

Ý Nghĩa Và Ứng Dụng Cây Mai Xanh

Cây hoa mai xanh với sức sống vô cùng mãnh liệt, phát triển mạnh mẽ và cho những chùm hoa dày đặc bất chấp cả nhữngvùng khô cằn sỏi đá –phong cáchđẹp biểu trưng choý chí hiên ngang, sự vươn lên đạt đến hạnh phúc, niềm vui trong cuộc sống.

Cây Mai xanh ứng dụngtrồng leo bờ rào, bờ tường, hoặc trồng trên ban công cho buông rủ xuống để lấy lòng khách qua đường. Ngoài ra vì là cây thân gỗ nên bạn cũng có thể trồng chậu tạo dáng như cây mai xanh bonsai nghệ thuật giống như hoa tử đằng – một giống hoa quý của Nhật Bản mang cái tên Fuji với những chùm hoa tím hồng dài ấn tượng.

Cây hoa Mai xanh tuy đẹp đấy nhưng lại chưa được trồng nhiều và phổ biến tại Việt Nam đặc biệt là ở miền Bắc. Tuy nhiên bạn vẫn có thể mua giống Mai xanh ở các cửa hàng bán giống cây trồng.

Kỹ thuật trồng cây hoa Mai xanh có thể áp dụng 2 phương pháp là gieo hạt hoặc giâm cành. Cây Mai xanh trồng được trên nhiều loại đất kể cả các loại đất xấu, nghèo dinh dưỡng, đất hơi chua hoặc trên đá vôi, tuy nhiên loại đất ưa thích của cây lại là đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, giàu hữu cơ cùng cơ chếthoát nước tốt.

Tuy nhiên, cây có thể chết yểunếu để quá khô, vì vậy cần tiến hànhtưới nước cho cây đều đặn hàng ngày cho đến khi cây phát triển hoàn chỉnh thì có thể giảm lượng nước tướixuống, một tuần tưới một lần là đủ.

Chăm sóc cây hoa Mai xanh

Hoa Mai xanh phát triển tốt ở những nơi có ánh sáng mạnh, phù hợp với những loại đất ẩm, có thể sử dụng mùn để bón cho cây nếu đất trồngcó độ kiềm cao. Bón phân cho Mai xanh trung bình từ 2-3 tháng/ lần. Nhất là khi cây chuẩn bị ra hoa có thể bón thúc tăng cường thêm vào mùa Đông hoặc mùa Xuân.

Cắt tỉa

Để có dáng cây như mong muốn và phát triển nhanh có thể tiến hành bấm ngọn, cắt tỉa cây tùy ý thích. Nếu muốn Mai xanh nở hoa và sai hoa đúng dịp Tết chúng ta chỉ cần tuốt lá cây trước Tết khoảng 60 ngày.

Sâu bệnh

Chính vì cây Mai xanh thuộc loại cây thân gỗ khỏe mạnh, nên sức chống chịu ngoại cảnhkhắc nghiệt rất tốt, phát triển nhanh, mạnh, lá ráp và nhám nên rất ít bị sâu bệnh tấn công.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?