Cây giống táo lê Đài Loan - Táo Thái - cho trái to (8-11 quả/kg) vỏ mỏng, ăn giòn ngon và ngọt
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Cây giống táo lê Đài Loan - Táo Thái - cho trái to (8-11 quả/kg) vỏ mỏng, ăn giòn ngon và ngọt

Giá bán: 45.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cây giống táo Đài Loan được đưa vào trồng ở nước ta từ lâu được trồng ở nhiều nơi nhưng phát triển mạnh nhất ở Bắc Giang và một số tỉnh phía Bắc. Loại táo này rất thơm ngon nên được nhiều người ưa chuộng.

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: caygiongtaodl
Hãng sản xuất: Đang cập nhật...
Loại: Đang cập nhật...

Ưu điểm nổi bật nhất của táo lai lê là quả to, mã sáng, ăn ngọt và giòn hơn so với các loại táo thông thường. Trọng lượng trung quả trung bình từ 6-8 quả/kg. Táo Đài Loan bặt đầu chín từ tháng 12 dương lịch năm trước đến hết tháng 2 dương lịch năm sau đây cũng chính là thời điểm trung với tết âm lịch nên lượng tiêu thụ nhiều hơn, quả dễ bán và được giá hơnKhi táo chín trên cây có thể kéo dài được 20 ngày nên không sợ bị rụng do không thu hoạch kịp.Táo Đài Loan có giá trị kinh tế cao, năng suất ổn định, lại dễ trồng, đầu tư thấp và không kén đất.Có một chú ý khi trồng là táo Đài Loan quả to , với những cây táo 1 -3 tuổi cành còn nhỏ yếu dễ bị xé cành, nên ta cần phải chống cành đỡ quả.

Cây giống táo Đài Loan

Chiều cao mắt ghép cây giống tối thiểu 15 cm. Khi trồng chỉ cần để từ 2-4 mắt mầm là được không nên để quá nhiều mắt không tốt cho sự phát triển cây sau này.

Chuẩn bị đất trồng

Đất trồng thích hợp nhất với cây táo làđất thịt pha cát hoặc đất bùn ao phơi kĩ.Trước khi trồng cần làm đất đào hố và lên luống trước đó 1 tháng và xử lý nấm bệnh bằng vôi bột.

Bón lót vào từng hố một lượng phân chuồng hoai mục phân NPK. Nếu không có phân chuồng có thể dùng phân vi sinh ủ kĩ để thay thê.

Về tiêu chuẩn hố cần có kích thước ít nhất là 50x50x50cm. Mỗi hố cách nhau tối thiểu khoảng 3m để cây không tranh nguồn dinh dưỡng của nhau, trồng càng thưa cây càng phát triển tốt.

Hướng dẫn cách bón phân đúng cách

Khi bón phân cho cây táo Đài Loancần tiến hành theo từng giai đoạn với liều lượng thích hợp để tiết kiệm phân bón nâng cao hiệu quả sử dụng.

Trong 20-30 ngày đầu tiên sau khi trồng ta có thể tưới nước phân pha loãng, mỗi tuần tưới 1 lần.

Định kỳ bón thúc 1 lần bằng phân hỗn hợp NPK 16-16-8-15SiO2+TE bón mỗi lần từ 0,2-1,5kg/gốc tuỳ cây nhỏ hoặc lớn.

 • Phòng trừ sâu bệnh

  Mốt số sâu bệnh thường gặp trên cây táo

  • Ruồi đục trái (Bactrocera dorsalis)

  • Rệp sáp

  • Sâu đục trái

  • Nấm Phytopthora cactorum

  • Nấm Rhizopus arrhizus

  • Bệnh thối nhũn trái

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?