Chậu cây hoa Tử La Lan - Hoa Chuông Tình Yêu - giao cây đang hoa hoặc đang nụ kèm chậu nhựa
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Chậu cây hoa Tử La Lan - Hoa Chuông Tình Yêu - giao cây đang hoa hoặc đang nụ kèm chậu nhựa

Giá bán: 80.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hoa tử la lan, hay còn gọi là hoa chuông tình yêu (valentine), có tên khoa học là Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa. Ngoài ra còn có một số tên gọi khác như hoa thánh, hoa mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm, phú quý. Cây có nguồn gốc từ Brazin.

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hoatulalan
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Hoa tử la lan hay còn gọi là hoa chuông tình yêu (valentine), có tên khoa học là Sinningia speciosa hay Gloxinia speciosa. Ngoài ra còn có một số tên gọi khác như hoa thánh, hoa mõm chó biển, đại nhâm đồng, hồng xiêm, phú quý. Cây có nguồn gốc từ Brazin.

Hoa tử la lan là loài cây đẹp nổi bật nhất trong tất cả các loài hoa cảnh trong nhà, cánh hoa mềm mượt như nhung, nhiều màu sắc rực rỡ: tím, đỏ thẫm, đỏ đậm, đỏ tía, hồng, hồng nhạt, trắng...

Chậu cây hoa Tử La Lan - Hoa Chuông Tình Yêu - giao cây đang hoa hoặc đang nụ kèm chậu nhựa

Cây hoa tử la lan có dạng thân củ, thấp cây (12 - 15cm), lá hình thuôn hoặc oval, hoa hình chuông khá to, cây rất khoe sắc do có ít lá và nhiều hoa to nở cùng lúc.

Tử la lan được xem là loài cây trồng một năm, vì sau khi nở hoa khoảng 6 - 8 tuần, hoa tàn đi, cây sẽ rơi vào trạng thái ngủ, sau một khoảng thời gian nó mới tiếp tục hồi sinh và ra hoa. Để tử la lan có thể sống được nhiều năm, ra hoa hằng năm, cần chú ý thường xuyên chăm sóc cho cây.

Chậu cây hoa Tử La Lan - Hoa Chuông Tình Yêu - giao cây đang hoa hoặc đang nụ kèm chậu nhựa

Cách nhân giống

Nhân giống tử la lan bằng phương pháp cấy mô, giâm lá và củ, giá thể trồng gồm: sơ dừa - tro trấu - đất mùn (cát); cây phát triển tốt trong điều kiện thoáng mát, cần có giàn che, ánh sáng 50%; chế độ phân: nên bổ sung thêm phân vi lượng và các chất kích thích tăng trưởng giúp phòng tráng một số bệnh thường gặp như thối gốc, chết héo và phòng ngừa các loại sâu ăn lá, nhện đỏ…

Chậu cây hoa Tử La Lan - Hoa Chuông Tình Yêu - giao cây đang hoa hoặc đang nụ kèm chậu nhựa

Chăm sóc

Ánh sáng: Cây cần lượng ánh sáng đầy đủ, ánh sáng mặt trời trực tiếp nhưng dịu nhẹ. Khi trồng trong nhà, chọn một vị trí gần cửa số hướng đông (hướng tây) để cây có thể nhận ánh sáng mặt trời vào buổi sáng (buổi chiều) thì rất lý tưởng. Có thể thay thế ánh sáng mặt trời bằng ánh sáng đèn huỳnh quang, cây thích được chiếu sáng khoảng 14 - 16 giờ mỗi ngày với loại ánh sáng này.

Đất trồng: Một hỗn hợp gồm đất thịt, rêu than bùn, đá trân châu, phân hữu cơ với tỉ lệ 1:1:1:1, đất trồng phải đảm bảo tơi xốp, thoáng khí, đủ ẩm và thoát nước tốt. Độ pH từ 5,5 - 6,5. Cần tăng cường bón phân dưới dạng dung dịch dinh dưỡng mỗi tuần/lần khi thấy những nụ hoa đầu tiên xuất hiện. Bón phân 2 tuần/lần trong những giai đoạn phát triển khác.

Nhiệt độ: Tử la lan là loài cây thích mát mẻ, nhiệt độ lý tưởng khoảng 22°C - 25°C (ban ngày), 18°C - 20°C (ban đêm) trong thời kỳ ra hoa.

Độ ẩm: Khi nhiệt độ tăng cao hơn 25°C cần giữ ẩm cho cây bằng cách phun sương, không phun trực tiếp vào cây sẽ gây ảnh hưởng không tốt, phun sương phần không gian phía trên tán lá. Vì nhu cầu độ ẩm cao và liên tục, nên rãi một lớp đá trân chân trên mặt chậu để giữ ẩm, ngăn cản sự bay hơi nước.

Nước: Tưới nước thường xuyên để giữ ẩm cho cây, lưu ý đất phải thoát nước tốt vì sũng nước sẽ làm thối rễ, điều đó sẽ giết chết cây. Bên cạnh đó cũng không để cho đất bị khô. Nên đặt chậu cây vào một dĩa nước trong một giờ đồng hồ, sau đó lấy chậu cây ra, như vậy đã đủ độ ẩm cho cây trong một ngày. Lưu ý không tưới nước vào tán lá.

Chăm sóc cây tử la lan sau khi nở hoa

Sau khi hoa rụng đi, lá cũng bắt đầu vàng úa và rụng theo, lúc này cây rơi vào trạng thái ngủ, cây chết đi và còn lại bộ củ. Lúc bấy giờ nên giảm lượng nước tưới, đặt cây ở nơi tối và mát, nhiệt độ khoảng 10 - 11°C, trong đất khô từ 2 - 4 tháng. Vào khoảng cuối đông đầu xuân, củ bắt đầu có dấu hiệu nảy mầm. Trồng củ trong chậu mới với hỗn hợp đất trồng như đã nêu ở trên, di chuyển chậu đến nơi có ánh sáng dịu nhẹ, tiếp tục tưới nước và duy trì độ ẩm liên tục, cây sẽ hồi sinh và phát triển.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?