Chậu cây Nhất Mạt Hương - Sen Đá Lá Thơm mùi bạc hà - Plectranthus hadiensis var tomentosa
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Chậu cây Nhất Mạt Hương - Sen Đá Lá Thơm mùi bạc hà - Plectranthus hadiensis var tomentosa

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Trong khoa học, Cây Nhất Mạt Hương có tên là Plectranthus hadiensis var tomentosa và có tên gọi khác đó là Cây Sen Đá Lá Thơm hay Cây Vượng Tài. Cây này có đặc điểm đó là tỏa ra mùi hương nhẹ giống như lá bạc hà. Lá Cây Nhất Mạt Hương có hình tròn ô van với mép lá có lượn sóng. Nhìn trên bề mặt lá sẽ thấy một lớp lông mỏng. Bình thường nếu để trên bàn, cây sẽ không tỏa mùi hương mà chỉ khi bạn chạm hoặc vuốt nhẹ lên lá sẽ nhận thấy mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Vì vậy loại cây cảnh này mới có tên là Cây Nhất Mạt Hương. Cây...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: nhatmathuong
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Trong khoa học, Cây Nhất Mạt Hương có tên là Plectranthus hadiensis var tomentosa và có tên gọi khác đó là Cây Sen Đá Lá Thơm hay Cây Vượng Tài. Cây này có đặc điểm đó là tỏa ra mùi hương nhẹ giống như lá bạc hà. Lá Cây Nhất Mạt Hương có hình tròn ô van với mép lá có lượn sóng. Nhìn trên bề mặt lá sẽ thấy một lớp lông mỏng. Bình thường nếu để trên bàn, cây sẽ không tỏa mùi hương mà chỉ khi bạn chạm hoặc vuốt nhẹ lên lá sẽ nhận thấy mùi thơm nhẹ rất dễ chịu. Vì vậy loại cây cảnh này mới có tên là Cây Nhất Mạt Hương.

Chậu cây Nhất Mạt Hương - Sen Đá Lá Thơm mùi bạc hà - Plectranthus hadiensis var tomentosa

Cây có mùi thơm nhẹ nên được trồng nhiều trong văn phòng hoặc trong nhà sẽ giúp tinh thần thoải mái, giảm stress cũng như căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Trồng và chăm sóc Cây Nhất Mạt Hương

Để trồng Cây Nhất Mạt Hương, bạn nên chuẩn bị dụng cụ trồng và đất trồng. Bạn có thể sử dụng khay, chậu nhựa hoặc chậu sứ, thùng xốp tùy theo kích thước của cây. Tuy nhiên chậu để trồng cây phải có lỗ thoát nước để cây không bị ngập úng khi tưới nước.

Đất dùng để trồng Cây Nhất Mạt Hương phải là đất tơi xốp, có độ mùn cao và khả năng thoát nước tốt. Bạn có thể trộn thêm xơ dừa, trấu và xỉ than đập vụn để đất thông thoáng, giúp bộ rễ phát triển tốt hơn. Hoặc bạn có thể mua đất tribat để trồng, đây là giá thể được trộn sẵn với nhiều dinh dưỡng sẽ giúp cây phát triển tốt và khỏe mạnh.

Chậu cây Nhất Mạt Hương - Sen Đá Lá Thơm mùi bạc hà - Plectranthus hadiensis var tomentosa

Trồng Cây Nhất Mạt Hương có nhiều cách nhưng thường là nhân giống bằng phương pháp giâm cành. Tuy nhiên khi giâm cành phải có kỹ thuật nếu không sẽ khó ra rễ và phát triển. Đó là lý do tại sao nhiều người lại lựa chọn cây nhỏ đã có rễ đầy đủ, như vậy sẽ dễ chăm sóc hơn. Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm mua sẵn chậu cây nhất mạt hương ở các cửa hàng bán cây cảnh như webcaycanh.com.

Trong quá trình trồng Cây Nhất Mạt Hương, bạn không nên tưới quá nhiều sẽ dẫn đến tình trạng ngập úng. Nếu bạn đặt cây ở trong nhà thì nên tưới 2 lần/tuần. Còn với cây được đặt bên ngoài thì 3 lần/tuần. Mỗi lần tưới Cây Nhất Mạt Hương không nên tưới quá nhiều, chỉ cần đủ ấm cho đất là được.

Cây ưu bóng râm một phần, nếu để cây dưới ánh nắng trực tiếp sẽ làm cho cây cháy lá, bạn cũng không được để cây hoàn toàn trong tối, một tuần mang ra hứng nắng 3 – 4 tiếng để cây hấp thu chất diệp lục.

Chậu cây Nhất Mạt Hương - Sen Đá Lá Thơm mùi bạc hà - Plectranthus hadiensis var tomentosa

Ý nghĩa của Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương rất dễ chăm sóc và có mùi hương nhẹ nên được nhiều người ưa chuộng. Trong phong thủy, Cây Nhất Mạt Hương có ý nghĩa rất lớn đó là thể hiện tình yêu son sắt và vĩnh cửu. Vì vậy các cặp đôi yêu nhau thường tặng cho nhau những chậu Cây Nhất Mạt Hương trong dịp đặc biệt như lễ tình nhân hay sinh nhật của người thương.

Còn trong tình bạn, Cây thể hiện sự bền vững, trung thành, thủy chung nhất. Có lẽ chính vì thế mà cây thường được ưu ái sử dụng để làm quà tặng cho những người thân yêu với ý nghĩa mong muốn người đó luôn hạnh phúc, gặp nhiều may mắn nhất.

Trong phong thủy, Cây Nhất Mạt Hương được xem là cây bản mệnh của người mệnh Mộc vì mang lại may mắn, tài lộc và danh vọng cho gia chủ mệnh này. Bên cạnh đó, người mệnh Mộc nếu đặt một chậu Cây Nhất Mạt Hương trên bàn làm việc sẽ tránh làm mất đi tiền bạc, giúp nắm bắt thời cơ và vận may trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Cây Nhất Mạt Hương có hình dáng nhỏ xinh nên thích hợp làm cây cảnh để bàn, được đặt trên bàn làm việc, bàn ăn, góc học tập, phòng khách, cửa sổ… để làm cây trang trí. Cây có công dụng xua đuổi muỗi với mùi thơm dịu nhẹ, làm cho môi trường thơm ngát, trong lành.

--

HÌNH ẢNH THỰC TẾ SẢN PHẨM TẠI SHOP

Cây tại vườn là cây khỏe mạnh và đúng chuẩn giống.

Chậu cây tại vườn cao khoảng 25-27 cm, đang phát triển ổn định, rất thơm.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?