Cây giống chanh không hạt tứ quý bông tím trái chùm
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Cây giống chanh không hạt tứ quý bông tím trái chùm

Giá bán: 60.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

  • Chanh bông tím có xuất xứ từ Thái Lan. Cây chanh bông tím là cây chanh ít gai, tán dày đặc, sum xuê. Trái hình cầu, to, có màu xanh đậm và hơi sần.Vỏ hơi dày thuận tiện cho việc vận chuyển. Tép chanh màu vàng nhạt, to, nhiều nước.
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: chanhkhonghatchum
Hãng sản xuất: Đang cập nhật...
Loại: Đang cập nhật...

Là một giống chanh khỏe mạnh cho nhiều nước vị chua thơm ngon và đặc biệt có thể cho ra quả quanh năm. Chanh tứ quý thực sự đang trở thành một loại cây trồng tiềm năng không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao và còn cả giá trị kinh tế cho người dân Việt Nam

Điểm đặc biệt nhắc đến giống chanh này là quả chanh bên trong không có hạt. Cây có chiều cao trung bình khoảng 2 m và cho cành phân nhánh mạnh. Lá chanh tứ quý khá lớn và cây ít gai. Cây khi ra trái thường mọc thành từng chùm trái to và bóng. Vỏ của chanh tứ quý khá mỏng. Khi bóc ra phần thịt bên trong mọng nước có vị chua và mùi thơm rất đặc trưng.

Cây giống chanh không hạt - Cách trồng chăm sóc chanh không hạt

Cách trồng cây chanh tứ quý cho ra nhiều quả

Để trồng được những cây chanh tứ quý sai quả không khó nhưng cần tuân thủ theo một số kĩ thuật.

Thời vụ trồng 

Chanh tứ quý là giống cây ưa ẩm nên trồng vào mùa mưa để tận dụng nguồn nước tự nhiên giúp cây phát triển tốt nhất.

Chuẩn bị đất trồng

Chanh có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau, nhưng tốt nhất là đất thịt tơi xốp và nhiều mùn. Độ pH thích hợp từ 5 – 8, chanh không chịu úng nước và mặn do đó cần đào kênh hoặc lên luống cao để thoát nước.

Nên đào hố trước khi trồng 1-2 tháng, kích thước hố trồng 0,6 x 0,6 x 0,6m với vùng đất thấp hố đào sâu 30-40cm, đất đồi đào sâu 60-80cm.

Kỹ thuật trồng

Nếu trồng bằng cây chiết thì bạn nên đặt nghiêng cây theo hướng ít nhánh để giúp bên nhiều nhánh mọc lên tạo tán sau này. Trồng xong bạn tiến hành cắm cọc để buộc thân lại giúp cây không bị gió làm đổ.

Nếu là cây chanh trồng bằng cách ghép bạn nên xoay mắt ghép về hướng gió chính. Chú ý tránh làm vỡ bầu đất khi trồng hoặc lấp đất quá sâu.

Tưới nước

Nếu muốn cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì bạn cần phải giữ độ ẩm cho cây chanh. Lượng nước tưới có thể tăng giảm tùy vào điều kiện thời tiết và chất đất. Tuy nhiên thời điểm mới trồng cần tưới nhiều nước hơn. Vào mùa mưa không cần tưới nước mà cần chú ý tới việc thoát nước dưới gốc để cây không bị ngập úng.

Trồng trọt Archives - Page 5 of 94 - Fman - Bạn của nhà nông Việt Nam

Cắt tỉa cành và tạo tán cho cây

Chanh tứ quý tuy không cao nhưng bạn vẫn nên cắt tỉa cành và tạo tán cho cây. Việc này giúp chanh tạo tán đều và ra nhiều nhánh đồng thời giúp loại bỏ được những cành sâu bệnh hại, cành già yếu.

Chú ý hạn chế cành vượt sẽ giúp cây được thoáng hơn và tán không cạnh tranh của nhau.

Bón phân

Để cây chanh tứ quý cho ra nhiều quả và đều bạn bạn cần phải bón phân tiếp thêm dinh dưỡng cho cây. Lượng phân tùy thuộc vào độ dinh dưỡng của đất và tình trạng sinh trưởng và phát triển của chanh.

Bón 20-30 kg phân chuồng và 1- 2 kg tro/hốc/ năm (bón 1-2 lần/năm) cho mỗi cây.

Năm 1: Bạn bón định kì 2 lần/ năm 20kg phân chuồng và 1-2kg tro và 1kg NPK (16-16-8) cho từng hố.

Năm 2 : Cũng với những loại phân bón trên nhưng tăng lên khoảng 15%.

Năm 3 trở đi: Mỗi năm bạn tăng thêm 15% lượng phân bón cho mỗi gốc chanh và chia khoảng 5 lần/năm.

Combo 1 chanh ko hạt 1 tắc giảm chỉ còn 50,000 đ

Phòng trừ sâu bệnh hại

Chanh tứ quý thường gặp một số loại sâu bệnh hại cây và trái như bệnh thán thư, bệnh thối gốc và các loại sâu như rệp sáp, nhện vàng. Để phòng tránh những loại sâu bệnh này bạn có thể bắt bằng tay hoặc sử dụng chế phẩm sinh học phun cho cây.

Bệnh thán thư: Bạn có thể phun loại Mancozeb 80 WP, Copper B 75 WP đều lên trên cây.

Bệnh thối gốc chảy nhựa: Bạn tiến hành dùng Copper Zinc 85 WP, Mancozeb 80 WP để pha đặc rồi bôi lên các vết bệnh khoảng 1 tuần.

Nhóm rệp sáp: Bạn sử dụng dầu khoáng để loại bỏ hoặc có thể bắt bằng tay.

Thu hoạch và bảo quản

Chanh tứ quý sau khi ra hoa khoảng 4 tháng sau đó sẽ có thể thu hoạch được quả. Qủa chanh tứ quý khi thu hoạch có vỏ căng mịn láng bóng và khá to. Bạn tiến hành thu hái bằng kéo nhẹ nhàng tránh gãy rụng cành. Sau khi thu hoạch để chanh ở khu vực thoáng mát sẽ giúp chanh được tươi lâu hơn. 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?