Chậu cây Cúc Lá Bạc - Cúc Ren Bạc - Silver Dust Dusty Miller
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Chậu cây Cúc Lá Bạc - Cúc Ren Bạc - Silver Dust Dusty Miller

Giá bán: 80.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cây Ren Bạc hay còn gọi là cây Cúc Ngân Diệp, là loài cây thân thảo lâu năm, lá màu bạc nhìn từ xa rất đẹp, nó là loại cây kiểng lá rất được ưa thích bởi hình dáng lá cây đặc biệt thu hút. Cây thuộc loài cây ưa nắng, khí hậu ẩm ướt, chịu lạnh tốt, đất giàu dinh dưỡng cây sinh trưởng nhanh hơn. Cây Ren Bạc là dạng cây mọc thành bụi phải thường xuyên cắt tỉa hoa con, còn chưa kể là phải chăm sóc cây với đầy đủ các yếu tố: đất, ánh sáng, nước, phân bón. Sẽ rất tốn thời gian nếu như bạn là một người bận rộn với công việc. Lá Ren bạc...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: chaucaycuclabac
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Cây Ren Bạc hay còn gọi là cây Cúc Ngân Diệp, là loài cây thân thảo lâu năm, lá màu bạc nhìn từ xa rất đẹp, nó là loại cây kiểng lá rất được ưa thích bởi hình dáng lá cây đặc biệt thu hút. Cây thuộc loài cây ưa nắng, khí hậu ẩm ướt, chịu lạnh tốt, đất giàu dinh dưỡng cây sinh trưởng nhanh hơn.

Cây Ren Bạc là dạng cây mọc thành bụi phải thường xuyên cắt tỉa hoa con, còn chưa kể là phải chăm sóc cây với đầy đủ các yếu tố: đất, ánh sáng, nước, phân bón. Sẽ rất tốn thời gian nếu như bạn là một người bận rộn với công việc.

Chậu cây Cúc Lá Bạc - Cúc Ren Bạc - Silver Dust Dusty Miller

Lá Ren bạc được sử dụng trang trí vì màu lá bạc độc đáo của nó - màu xám/xanh bạc. Tán lá ren là rất nhiều răng cưa, lá mới ra gần như trắng và chuyển dần sang màu xám/xanh bạc sáng. Hoa Ren bạc màu vàng đậm, nhỏ, nhưng những bông hoa thường được loại bỏ để sử dụng trang trí chủ yếu bằng tán lá của nó. Cây thuộc dạng thân thảo hàng năm, chịu hạn tốt. Cây trưởng thành cao 30 - 45cm.

Cây cúc lá bạc thuộc loại cây thân gỗ nhỏ xinh, chiều cao chỉ khoảng 20 - 80cm thuộc dạng hoa lạ độc đáo. Cúc lá bạc có hình dáng cây rất độc đáo với thân cây cứng, thô, nhỏ, màu nâu, dáng cây gồ ghề, phong trần. Cây phân thành nhiều cành nhánh. Lá cúc lá bạc cũng độc đáo, nguyên nhân gây nên cái tên ngộ nghĩnh. Lá cúc mọc so le.

Ở gần gốc lá chia thành 3 thùy nhỏ, các lá phía trên hình trứng thuôn dài , to dần về ngọn, đầu tù. Trên mặt lá có phủ lông tơ mịn màu trắng trông xa như những vết mốc. Lá cây mọc vòng ở đỉnh trông xa như làn sương phủ làn tuyết mỏng. Cây cúc lá bạc được mệnh danh là diệp bất ly thân, hoa vô lạc địa bởi khi lá già úa, chết đi vẫn kiên cường bám chặt vào thân. Thân cây lại gồ ghề, có dáng thế nên mang vẻ đẹp độc đáo và lạ mắt.

Chậu cây Cúc Lá Bạc - Cúc Ren Bạc - Silver Dust Dusty Miller

Hoa cúc lá bạc mọc ở kẽ lá kết thành chùm màu vàng xanh nhưng nhỏ bé và không nổi bật, mùi hắc đặc trưng của họ cúc. Hoa thường nở từ tháng 1-3 hàng năm. Cây cũng có quả dạng vành.

Cây rất được ưa chuộng trong việc tạo hình, cây thế bonsai bởi vẻ đẹp riêng có: vừa cổ kính, in dấu thời gian lại pha chút phong trần, lãng tử nhờ thân cây có dáng thế và sắc trắng bạc như in dấu mùa đông giá lạnh. Vẻ đẹp gợi hình của cúc lá bạc càng được thể hiện khi cây được trưng cùng đá cảnh gọi là Thạch Cúc. Dễ tạo dáng đặc biệt là thế hoành, huyền chỉ cần trồng vào chậu nhỏ là đã có dáng thế của một cây cổ thụ.

Trong đông y, cúc lá bạc có tính mát, vị cay, không độc, thơm có rất nhiều công dụng: làm sáng mắt, chữa chảy máu cam, chữa sởi, trị ho, ù tai, điều hòa kinh nguyệt, làm tan mằng nhầy, chữa thổ huyết….

Lá được dân gian dùng để chữa ăn không tiêu, nhức đầu, cảm mạo, đau bụng.

Đặc biệt cúc lá bạc được dùng để chữa ho rất hiệu quả, các mẹ thường lấy lá cúc lá bạc hấp với mật ong cho bé ăn vài lần là khỏi.

Vẻ đẹp của cây ở sự nứt nẻ, già cỗi của thân, vẻ bồng bềnh, lãng mạn gió sương của lá. Dễ chăm khi làm cảnh, lại là vị thuốc quý nên trồng cúc lá bạc đúng là nhất cử lưỡng tiện.

Chậu cây Cúc Lá Bạc - Cúc Ren Bạc - Silver Dust Dusty Miller

Cách trồng chăm sóc

Cây hoa cúc lá bạc rất dẻo dai, có sức kháng chịu khắc nghiệt rất tốt nên rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần lưu ý một số điều sau:

  • Ánh sáng: Cây ưa sáng hoàn toàn hoặc 1 phần bóng râm. Nắng nhiều thì lá cây càng đẹp.
  • Nhiệt độ: Cây chịu được nóng tốt, chịu lạnh kém hơn. Nhiệt độ ưa thích của cây là từ 10-35°C
  • Độ ẩm: Cúc lá bạc ưa ẩm trung bình
  • Đất trồng: Cây không kén đất, có thể trồng ở nhiều loại đất khác nhau, kể cả đất nghèo dinh dưỡng. Nếu trồng chậu nên trồng đất thoáng xốp để cây phát triển. Nếu trồng lấy lá thì tăng cường chăm sóc, tưới bón để bộ lá xum xuê.
  • Tưới nước: Nhu cầu nước của cây rất ít vì thân gỗ, lá nhỏ. Tưới nhiều quá làm cây bị úng, thối rễ, dẫn đến chết cây. Cây chịu hạn tốt nên chỉ cần tưới khi thấy đất trên mặt chậu hơi trắng.
  • Bón phân: Nhu cầu dinh dưỡng của cúc lá bạc cũng không nhiều. Nếu trồng lấy lá thì có thể bón phân 2 - 3 tháng/lần bằng các loại phân giàu dinh dưỡng.
  • Sâu bệnh thường gặp: Cúc lá bạc ít bệnh.
Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?