Chậu cây Dưa Pepino Tím trái ngọt và thơm
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Chậu cây Dưa Pepino Tím trái ngọt và thơm

Giá bán: 90.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Đặc điểm:– Là giống quả lai giữa dưa hấu và dưa lê, trái nhỏ khoảng 200-300 gram có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Giống dưa “sang chảnh” này cung cấp rất nhiều vitamin, chất chống lão hoá và ung thư. Loại này thường được dùng làm món tráng miệng làm salad hay sinh tố, có hương vị rất thơm ngon, ngọt ngào nên ở Anh nó còn có tên gọi là Sweet Cucumber. Khi chín quả dưa có màu tím sọc tím, vỏ trái căng bóng.

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: chaucaypepinotim
Hãng sản xuất: Đang cập nhật...
Loại: Đang cập nhật...

– Dưa pepino là loại cây thu hoạch ngắn, năng suất cao, tuổi thọ bền nên được rất nhiều người ưa trồng. Cây trưởng thành có thể cao đến 2m. Cây hết đợt trái vẫn có thể ra tiếp các đợt tiếp theo. Không có hiện tượng cây yếu và chết như các loại cây ngắn ngày có thân thảo như cà chua, hoặc ớt…– Nhân giống chủ yếu bằng cách nuôi từ hạt. Tại Việt Nam giống dưa này được trồng nhiều ở Đà Lạt. Nhưng hiện nay các tỉnh miền Nam cũng trồng được giống này, và cũng đạt được thành công.

Cách trồng:

– Cây không kén đất, có thể dùng các loại đất sạch đóng bao bán sẵn ngoài thị trường. Hoặc dùng hỗn hợp, bụi dừa, tro trấu, đất thịt (nếu có), phân bò trộn lẫn để trồng.

– Dưa pepino có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và có hiệu quả trong vòng 4-6 tháng sau khi trồng nên bạn có thể trồng 2 vụ/năm. Tùy vào điều kiện trồng và cách chăm sóc, dưa pepino có thể cho từ 80-120 quả/vụ.

– Giống này trồng chậu ra trái tốt. Vì không cần nhiều đất nên vẫn có thể dùng các loại chậu nhỏ đường kính 20cm để trồng. Hoặc có thể dùng chậu treo để tiếp kiệm diện tích trồng. Điều kiện tiên quyết để trồng phải đảm bảo cây đủ nắng. Thứ 2 là phân. Và thứ 3 là nước tưới cho cây, đặc biệt là trong giai đoạn cây có trái, nếu không trái sẽ nhỏ không đảm bảo chất lượng.

– Mặc dù rất dễ trồng, nhưng vẫn là loài thân thảo. Khi cây lên quá cao, hoặc quá nhiều trái. Dùng cây chống cố định thân, nhánh cây, tránh trường hợp gió thổi đổ cây, hoặc trái nặng làm gãy nhánh. – Đối với một số trường hợp nhận thấy cây chậm có trái, ra hoa nhiều nhưng tỷ lệ đậu trái ít.

Trường hợp này thường gặp khi cây phát triển quá tốt, hoặc do vấn đề thời tiết làm ảnh hưởng tới khả năng đậu quả của cây. Có thể xử lý bằng cách hạn chế cho cây hứng nắng: sau 15h lấy vải đen trùm cây đến 20h tối tháo ra. Duy trì cho đến khi cây đã đậu trái non thì dừng lại. Cách này chỉ dùng khi cây đã có hoa, tuổi cây khoảng 3 tháng tuổi trở lên.

 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?