Chậu cây giống trái mâm xôi Đỏ Raspberry - Phúc Bồn Tử - Cây cao 15-20cm đã trồng ổn định, sắp ra hoa
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Chậu cây giống trái mâm xôi Đỏ Raspberry - Phúc Bồn Tử - Cây cao 15-20cm đã trồng ổn định, sắp ra hoa

Giá bán: 80.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Quả mâm xôi có hình thù vừa giống như quả dâu tây, vừa giống quả dâu ta. Không chỉ giống về hình dáng mà cả hương vị cũng không khác nhau là mấy. Cả hai đều mang hương thơm và vị chua chua pha chút ngọt nhẹ. Chỉ khác là mâm xôi chua thanh và dễ ăn hơn và đặc biệt trong những múi tròn của mâm xôi có những hạt nhỏ lấm tấm khi ăn thấy lạo xạo khá thú vị

Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: mamxoido
Hãng sản xuất: Đang cập nhật...
Loại: Cây lâu năm

Đặc điểm:

– Mâm xôi đỏ hay còn gọi là cây Phúc bồn tử. Thuộc họ cây thân thảo, chiều cao trung bình 1m, cây có nhiều nhánh. Tuổi thọ 10-15 năm, phụ thuộc vào điều kiện chăm sóc. Sinh trưởng nhanh, cây ra trái sau 3-5 tháng nếu trồng từ hạt. Thân có nhiều lông cứng. Trái ra quanh năm. Trái khi chín sẽ có trái màu vàng, vị ngọt chua.

Cách trồng:

– Mâm xôi ưa nắng nhưng rất ngại gió. Nên vị trí trồng phải có nắng đầy đủ nhưng che chắn gió tốt.

– Đất trồng phải thoát nước tốt.

– Sau khi thu hoạch trái thì nên ngắt nhánh có trái đi. Tạo điều kiện cho cây đâm chồi mới, ra trái nhiều hơn.

– Mâm xôi trồng chậu được, chậu tối thiểu có đường kính 30cm. Có thể sử dụng chậu treo để tiếp kiệm diện tích.

Quả mâm xôi có hình thù vừa giống như quả dâu tây, vừa giống quả dâu ta. Không chỉ giống về hình dáng mà cả hương vị cũng không khác nhau là mấy. Cả hai đều mang hương thơm và vị chua chua pha chút ngọt nhẹ. Chỉ khác là mâm xôi chua thanh và dễ ăn hơn và đặc biệt trong những múi tròn của mâm xôi có những hạt nhỏ lấm tấm khi ăn thấy lạo xạo khá thú vị.

Tự trồng một vườn cây mâm xôi, được sờ tận tay những quả chín đỏ mọng sẽ là trải nghiệm cực kì tuyệt vời với bạn trong mùa hè này.Tên gọi mâm xôi là tên gọi phổ biến của người Việt Nam vì hình dáng quả trông giống như một mâm xôi đầy đặn. Ngoài ra chúng còn có các tên gọi khác như phúc bồn tử, đùm đũm. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên rằng loại trái cây nổi tiếng ở trời tây này lại có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á và Bắc Mỹ. Chúng thườnag mọc hoang dại trên những triền núi và sau này được những nhà khoa học lai tạo cho ra giống mâm xôi cho vị ngon khác biệt hơn so với cây hoang dại. Chúng trở thành loại cây được ưa chuộng ở khắp Châu âu từ đó đến nay. Cây mâm xôi là loại cây thân thảo mọc leo có họ hàng với cây hoa hồng.

Do cùng họ nên trên thân cây cũng có nhiều gai xung quanh. Lá cây có hình chân vạc màu xanh với những đường gân nhỏ xung quanh. Hoa mọc thành cụm mỗi khi nở nên khi quả mọc ra thì thành từng chùm rất nhiều quả xung quanh. Quả mâm xôi thường có 3 màu sắc chính là màu đỏ đặc trưng, màu vàng và màu tím đen. Mỗi loại lại cho một hương vị khác nhau. Mâm xôi đỏ là loại được biết đến nhiều nhất. Chúng thường có màu đỏ tươi khi chín, ăn vào có vị ngọt nhẹ hơi chua dịu. Trong khi đó mâm xôi vàng và tím cho quả to hơn, ăn giòn và rất ngọt.Cây mâm xôi là loại cây sống lâu năm, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ, ít sâu bệnh. Cây có thể trồng quanh năm ở những nơi khí hậu mát mẻ nước ta như Đà Lạt. Tuy nhiên những nơi khác cũng có thể trồng được vào cuối mùa thu đến đầu mùa xuân. Trồng vào thời điểm này thì cây sẽ đơm hoa kết trái vào mùa hè.Mâm xôi ưa thích môi trường sống có nhiều ánh sáng. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là khoảng 20 đến 32 độ C. Các cây mâm xôi trưởng thành có thể phát triển chiều cao lên đến 2 mét và cho tán rộng tới 1 mét.

Chỉ cần trồng một cây con ban đầu sau một năm là bạn đã có thể có hẳn một vườn mâm xôi um tùm xanh tốt.Quả cây mâm xôi là loại quả khá đắt tiền và không phải lúc nào cũng có sẵn cho bạn thưởng thức. Tự trồng một bụi cây mâm xôi trong vườn nhà sẽ là một ý hay giúp bạn vừa có thể tiết kiệm tiền vừa được ngắm nhìn những quả mâm xôi đỏ mọng lớn lên từng ngày. Còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào thực hiện một vườn cây mâm xôi khi thời tiết sang xuân thế này. Nếu may mắn ngay trong mùa hè tới bạn sẽ được thưởng thức hương vị tuyệt ngon của những chùm mâm xôi đỏ mọng ngay trong vườn nhà.

 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?