Combo 10 gốc hồng ngoại rễ trần - màu hoa ngẫu nhiên
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Combo 10 gốc hồng ngoại rễ trần - màu hoa ngẫu nhiên

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hồng rễ trần được hiểu đơn giản là giống hoa hồng có bộ rễ hoàn chỉnh, tuy nhiên bộ rễ này được hiện rõ ra bên ngoài mà không được bao bọc bởi bầu đất. Vì vậy, việc mua hồng rễ trần sẽ có nhiều thuận tiện cũng như giá thành hợp lý

Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: combo10gochong
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Đất trồng cây hoa hồng rễ trần phải có độ tơi xốp cao, thoáng khí, thoát nước tốt và nhiều dinh dưỡng hữu cơ. Giá thể gồm: đất sạch, tro trấu, xỉ than,phân trùn quế,viên đất nung,…

Các thành phần trên được phối hợp với tỉ lệ phù hợp, tro trấu trước khi sử dụng nên được xử lý trước để đảm bảo an toàn cho cây. Viên đất nung nên chọn loại size nhỏ, dùng trộn đều vào giá thể cũng như lót đáy chậu để tăng tính thoát nước và thoáng khí cho giá thể.

Vì cây rễ trần cần có nhiều dinh dưỡng để phát triển cũng như dinh dưỡng này phải ở dạng dễ tiêu để cây không bị ngộ độc, phân trùn quế sẽ là phân hữu cơ lý tưởng giúp cây phát triển rễ, thân, lá một cách tốt nhất.

Lưu ý không nên dùng phân vô cơ hay phân bò, gà tươi vì sẽ khiến cây dễ nhiễm độc.

Cách trồng và chăm sóc

Bước 1: Kiểm tra và cắt bỏ những cành không đạt yêu cầu

Khi nhận được cây giống rễ trần, bạn cần kiểm tra xem tình trạng hiện tại của cây và cắt bỏ ngay những cành úa, héo, khô hoặc có dấu hiệu héo, chỉ giữ lại những cành tươi.

Bước 2: Xử lý chống nấm

Trước khi trồng, nên ngâm sơ cây với dung dịch nấm Trichoderma để đề phòng các loại nấm bệnh tấn công đến cây.

Bước 3: Trồng cây

Lót một lớp viên đất nung dày khoảng 1-2 mm ở đáy chậu giúp thoát nước tốt. Cho giá thể trồng vào khoảng ⅔ chậu, từ từ đặt cây vào ngay giữa, cố định vị trí cây, tiếp tục cho phần giá thể còn lại vào. Chú ý không quá nén chặt giá thể.

Bước 4: Tưới cây

Sau khi ổn định hồng vào chậu, tiếp tục tưới dung dịch kích rễ (liều lượng theo hướng dẫn từng loại, thông thường 1 ml pha với 1 lít nước). Lưu ý, lúc này cây đang còn yếu, tuyệt đối không được bón phân vô cơ vào thời điểm này. Dung dịch kích rễ được tưới 7 ngày 1 lần trong vòng 1 tháng đầu tiên.

Bước 5: Chăm sóc cây

Khi hoàn thành việc trồng cây, cần đặt cây ở chỗ thoáng mát. Chú ý tưới cho cây một lần vào sáng hoặc chiều. Sau 3 – 4 ngày có thể đưa cây ra chỗ có nắng hơn một chút để cây thích nghi dần với thời tiết nhưng không nên để nơi có nắng sau 12 giờ. Sau khoảng 2 đến 3 tuần khi cây đã bật mầm, tuỳ thể trạng của cây và mầm lúc đó, các bạn có thể đưa cây ra chỗ nắng hẳn. Thời gian này có thể xịt nước lên thân cây cho mát cây.

 

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?