Combo 5 cây giống Lan Rừng Hỏa Hoàng Cam
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Combo 5 cây giống Lan Rừng Hỏa Hoàng Cam

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Trong vũ trụ bao la, rộng lớn kia có biết bao nhiêu loài hoa vươn mình ra đua nhau khoe sắc thắm, mỗi loài có vẻ đẹp và đặc điểm riêng. Trong số đó có lẽ hoa hồng và phong lan là 2 loài có họ hàng giống nòi đông đúc nhất. Đặc biệt là hoa phong lan, có vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh khiết, cao sang quý phái. Trong số các giống hoa lan thì không thể không kể đến lan hỏa hoàng cam. Hỏa hoàng cam có màu sắc nổi bật quyến rũ ánh nhìn của mọi người, tạo cho người thưởng thức hoa có cảm giác vui tươi, hân hoan như ngày tỏa nắng. Do đó mà...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: combo5caylanhoahoangcam
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây lâu năm

Trong vũ trụ bao la, rộng lớn kia có biết bao nhiêu loài hoa vươn mình ra đua nhau khoe sắc thắm, mỗi loài có vẻ đẹp và đặc điểm riêng. Trong số đó có lẽ hoa hồng và phong lan là 2 loài có họ hàng giống nòi đông đúc nhất. Đặc biệt là hoa phong lan, có vẻ đẹp nhẹ nhàng thanh khiết, cao sang quý phái.

Trong số các giống hoa lan thì không thể không kể đến lan hỏa hoàng cam. Hỏa hoàng cam có màu sắc nổi bật quyến rũ ánh nhìn của mọi người, tạo cho người thưởng thức hoa có cảm giác vui tươi, hân hoan như ngày tỏa nắng. Do đó mà có không ít người muốn sở hữu giống hoa này và cũng muốn nhân giống nữa, vậy thì phương pháp chăm sóc lan hỏa hoàng cam như thế nào? 

Combo 5 cây giống Lan Rừng Hỏa Hoàng Cam

Sở dĩ giống hoa này có tên gọi là hỏa hoàng cam cũng bởi do đặc điểm của hoa mọc thành từng chùm có màu cam nổi bật giữa màu lá xanh mướt, trông giống như những ngọn đuốc. Hoa nhỏ thường là có 5 cánh, chủ yếu nở hoa vào các tháng 3 - 4, hoa lại rất lâu tàn (1 - 2 tuần). Để trồng được giống hoa này cho hoa đẹp, cây khỏe mạnh thì phương pháp chăm sóc là yếu tố vô cùng quan trọng.

Combo 5 cây giống Lan Rừng Hỏa Hoàng Cam

Cách chăm sóc lan hỏa hoàng cam

1. Chậu trồng

  • Không quá khó để trồng hỏa hoàng cam, có thể trồng trong chậu gỗ, chậu đất nung hay trên thân cây gỗ như trồng vanda.

2. Ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm

  • Hỏa hoàng cam là cây ưa nhiệt nên trồng ở những nơi ấm áp, có ánh sáng tốt, độ ẩm cao, lưu thông không khí tốt trong suốt cả năm. Cây sẽ phát triển tốt ở những môi trường trong lành, đặt cây tránh xa bếp lửa, và tránh xa môi trường có nhiều khói bụi.

Combo 5 cây giống Lan Rừng Hỏa Hoàng Cam

3. Nước tưới và phân bón

  • Nếu như cây được tưới nước và bón phân đầy đủ, hợp lý thì sẽ sinh trưởng và phát triển tốt
  • Thường tưới nước và bón phân cho cây vào khoảng thời gian từ tháng 5 - 11.
  • Nên tưới nhiều lần trong ngày, mỗi lần tưới chỉ nên tưới vừa ướt đất, không nên tưới thấm đẫm nước.
  • Vào mùa khô (tháng 12 - 2) thì tưới nước giảm đi hoặc ngừng hẳn để cây đi vào thời kỹ tượng hoa.
  • Cây sẽ ra hoa vào khoảng tháng 2 - 4. Thời kỳ này lá nhăn nheo và teo lại, chồi ngọn chậm phát triển nên có nhiều người tưởng là cây sắp chết nên tưới nước trở lại, tuy nhiên điều này là không nên vì không tốt cho quá trình ra hoa, giai đoạn này cây càng chịu cảnh khốc liệt thì hoa ra càng đẹp mãnh liệt vì đây là giai đoạn nghỉ của cây.
  • Để cây chịu cảnh khốc liệt khoảng 1 tháng thì bắt đầu tưới nước trở lại, cây sẽ bắt đầu hồi phục, chồi non sẽ phát triển cho tới khi ra hoa đồng bộ. Nếu một chậu trồng nhiều cây hoa thì khi ra hoa nhìn sẽ như một đốm lửa lớn thắp sáng cả một gian nhà.
Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?