Combo 50 Lan Rừng - Tiểu Hồ Điệp Mini - Cây giống khoẻ, dễ trồng
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Combo 50 Lan Rừng - Tiểu Hồ Điệp Mini - Cây giống khoẻ, dễ trồng

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nếu như lan Đại Hồ Điệp có hoa to với kích thước 8 - 10cm thì lan Tiểu Hồ Điệp lại có kích thước rất bé, chỉ khoảng 1cm. Đây cũng là một loại lan rừng rất phổ biến ở Việt Nam

Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: 50dieprungmini
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Nếu như lan Đại Hồ Điệp có hoa to với kích thước 8 - 10cm thì lan Tiểu Hồ Điệp lại có kích thước rất bé, chỉ khoảng 1cm. Đây cũng là một loại lan rừng rất phổ biến ở Việt Nam, thường mọc nhiều ở các tỉnh như: Đà Nẵng, Bình Thuận, Lâm Đồng, Nha Trang, Sông Bé, Lộc Ninh, Phú Quốc,... Hiện nay, Tiểu Hồ Điệp cũng là một trong những loài lan được khá nhiều người yêu thích và trồng phổ biến.

Combo 50 Lan Rừng - Tiểu Hồ Điệp Mini - Cây giống khoẻ, dễ trồng

Lan Tiểu Hồ Điệp rừng ưa nắng, bạn nên trồng ở nơi có nhiều nắng sáng hoặc nắng chiều, nhiệt độ thích hợp khoảng 10 - 30°C, độ ẩm từ 50 - 70% là tốt nhất.

Cây lan Tiểu Hồ Điệp khi mới được mang từ rừng về còn khá yếu, bạn xử lý cẩn thận kết hợp với việc bổ thêm dưỡng chất cần thiết để cây lan có đủ điều kiện sớm phát triển trở lại. Do cây yếu bạn nên để cây ở nơi có bóng mát, phun dung dịch B1, Atnik để kích thích mọc rễ. Khi thấy cây bắt đầu khỏe mạnh bạn có thể đem cây ra nắng khoảng 60 - 70% kết hợp bón phân bò khô, hoặc phân hữu cơ có kết hợp với phân NPK với liều lượng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây.

Combo 50 Lan Rừng - Tiểu Hồ Điệp Mini - Cây giống khoẻ, dễ trồng

Khi cây phát triển mạnh và có khả năng ra hoa thì khoảng tháng 2-3 âm lịch bạn dùng phân NPK 6:30:30 phun định kỳ khoảng 3 - 4 lần là cây có thể ra hoa được.

Lan Tiểu Hồ Điệp cũng tương đối dễ trồng nên bạn cũng không gặp quá nhiều khó khăn khi chăm sóc. Đối với loại lan này thì chất trồng tốt nhất là than và dớn vụn. Theo đó, bạn để lớp than to dưới đáy, lớp trên là lớp than nhỏ hoặc dớn vụn, tạo điều kiện để cây thoát nước tốt giữ ẩm cần thiết và giúp cho cây lan phát triển tốt nhất.

Về chế độ nước tưới, bạn nên tưới nước mỗi ngày 2 lần, và chỉ khi thấy giá thể trong chậu khô mới được tưới nước để tránh đọng nước khiến cây bị úng thối nhé.

Combo 50 Lan Rừng - Tiểu Hồ Điệp Mini - Cây giống khoẻ, dễ trồng

Lan Tiểu Hồ Điệp không chỉ tạo ấn tượng cho người xem bởi hình dáng bé nhỏ, độc đáo mà còn có nhiều màu sắc phong phú cũng làm tăng độ cuốn hút hấp dẫn như: Tiểu Hồ Điệp màu vàng, phớt tím, tím nhung, hồng,...

Hiện nay, lan Tiểu Hồ Điệp cũng được nhiều người sưu tầm để làm phong phú cho vườn lan của mình. Với giống lan khá dễ trồng, mang vẻ đẹp của thiên nhiên chắc chắn sẽ mang đến vẻ đẹp đầy cuốn hút cho vườn lan của bạn.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?