Củ giống hoa nghệ tây màu tím
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Củ giống hoa nghệ tây màu tím

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Truyền thuyết kể rằng, hoa nghệ tây là một loài hoa đại diện cho sự lạc quan và niềm vui bất tận. Trong thực tế, thế giới biết đến cái tên hoa nghệ tây như một loại hoa“vàng đỏ” của các nước Địa trung hải. Hoa nghệ tây có 3 màu chính là màu tím,vàng và trắng với màu tím được phổ biến nhiều nhất. Hoa nghệ tây tương đối dễ trồng và thường nở rộ vào mùa xuân. Ngoài tác dụng dùng để trang trí như những loài hoa khác thì nhụy của hoa nghệ tây còn có công dụng để trị bệnh và làm đẹp như phòng chống ung thư, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim...
Tình trạng: Hết hàng
Mã sản phẩm: nghetay
Hãng sản xuất: Nông Trại Tại Gia
Loại: Cây giống

Truyền thuyết kể rằng, hoa nghệ tây là một loài hoa đại diện cho sự lạc quan và niềm vui bất tận. Trong thực tế, thế giới biết đến cái tên hoa nghệ tây như một loại hoa“vàng đỏ” của các nước Địa trung hải. Hoa nghệ tây có 3 màu chính là màu tím,vàng và trắng với màu tím được phổ biến nhiều nhất. Hoa nghệ tây tương đối dễ trồng và thường nở rộ vào mùa xuân. Ngoài tác dụng dùng để trang trí như những loài hoa khác thì nhụy của hoa nghệ tây còn có công dụng để trị bệnh và làm đẹp như phòng chống ung thư, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ tim mạch, làm trắng da, trẻ hóa làn da…

Củ giống hoa nghệ tây màu tím

Với những công dụng tuyệt vời đó thì để cho ra những bông hoa nghệ tây hoàn hảo thì cần phải có một kỹ thuật trồng hoa đúng cách và khoa học. Một loài hoa quý như vậy nên việc áp dụng trồng cây hoa nghệ tây tại vườn nhà chính là cách để bảo vệ cả gia đình luôn khỏe mạnh.

Công đoạn chuẩn bị trước khi gieo trồng cây hoa nghệ tây

Thời điểm gieo trồng:

Hoa nghệ tây thường nở vào mùa xuân, khoảng tháng 2 đến tháng 3 đây là thời điểm nhụy hoa có chất lượng tốt nhất. Thông thường vào khoảng 4 tháng sau khi trồng thì hoa sẽ nở, vì vậy để đảm bảo hoa được nở đúng thời gian thì bạn nên trồng hoa vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 11.

Chọn đất trồng cây hoa nghệ tây:

Để đảm bảo được sự phát triển tốt nhất của cây thì bạn phải chọn loại đất tơi xốp, sạch cỏ dại và dễ thoát nước. Bạn có thể làm đất với hỗn hợp phân chuồng đã hoại mục để làm đất gieo trồng củ giống. Như vậy củ sẽ có đủ chất dinh dưỡng để nuôi rễ tốt giúp phát triển nhanh và bám rễ tốt.

Củ giống hoa nghệ tây màu tím

Hướng dẫn chi tiết cách trồng cây hoa nghệ tây

Giai đoạn đầu: Đầu tiên hãy đào hốc rồi đặt củ nghệ tây sao cho đầu nhọn hướng lên trên, sau đó lấp đất lại, chừa phần mầm củ đã nhú ra để trồi lên trên mặt đất. Trồng xong nên tưới một ít nước (vừa đủ) để tạo độ ẩm. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo đất thoát nước tốt để không làm thối củ giống. Bạn sẽ trồng cây trong chậu với độ sâu khoảng 10-15cm, một chậu thường trồng 2 - 6 cây. Ở giai đoạn này, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây khi trồng:

  • Nước: Không để chậu ở nơi dễ bị mưa tạt vào.
  • Nhiệt độ: Không để cây ở nơi thiếu ánh nắng như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Trước khi hoa nở nhiệt độ thích hợp cho cây là 15 độ C

Giai đoạn sau: Hoa nghệ tây có thể sống trong chậu trong khoảng 4 - 5 năm nhưng sau thời gian này bạn phải đào củ lên và trồng lại. Khi đào củ bạn cắt bỏ toàn bộ lá để củ khô và bảo quản ở nơi tốt và lạnh.

Cách chăm sóc hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây khá dễ trồng nên cũng không đòi hỏi cần chăm sóc quá kĩ lưỡng. Trong quá trình chăm sóc cây bạn không nên tưới quá nhiều nước vì như vậy củ rất dễ bị thối do úng nước nhưng trong trường hợp thời tiết quá nắng thì hãy tưới một lượng nước thích hợp cho cây.

Vào khoảng tháng 11 - 12 nên bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, tuy nhiên bạn nên chú ý không nên bón loại phân có chứa quá nhiều ni tơ bởi nó rất dễ làm cho rễ bị thối và cây dễ chết.

Củ giống hoa nghệ tây màu tím

Lưu ý về một số bệnh thường gặp ở cây hoa nghệ tây

Hoa nghệ tây rất dễ bị sâu bệnh hại. Việc nắm rõ các bệnh cây thường gặp sẽ giúp người trồng chủ động hơn trong việc phòng ngừa sâu bệnh hại cho cây. Một số bệnh thường gặp ở cây hoa nghệ tây như:

Bệnh lở cổ rễ: làm giảm độ ẩm của đất và gây loét nâu cánh hoa. Ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của cây.

Bệnh héo lá: tấn công cây và để lại một dải màu da cam trên lá cây, khiến lá xoăn lại và khô héo.

Bệnh thoái rễ màu tím: cây mắc bệnh khiến một bộ phận của rễ bị chết hoặc thối rữa. Vùng bị bệnh rất dễ lây lan sang vùng chưa bị bệnh và gây chết cây.

Các bệnh này thường xuất hiện ở năm thứ ba và thứ tư. Hầu hết tất cả các bệnh này đều miễn nhiễm với thuốc diệt nấm nên cách tốt nhất là đào cây chưa bị bệnh lên và cách ly khỏi vùng đất bị bệnh.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?