Gói 0.1g hạt giống cà chua F1 Rosa
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.1g hạt giống cà chua F1 Rosa

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cà chua F1 bi lùn Rosa Biot là một dạng cà chua trái vừa, màu đỏ, sai quả. Có vị ngọt và giòn hơn các loại cà chua thông thường. Một năm có thể trồng được nhiều vụ. Cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất như A, C, K, B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Cà chua chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo. Chuẩn bị Xử lí hạt giống trước khi gieo theo các bước: Bước 1: Ngâm hạt vào nước ấm khoảng 50 độ C (2 sôi : 3 lạnh) trong 2 đến 3 giờ. Bước 2: Vớt hạt ra và để ráo...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cachuarosa
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cà chua F1 bi lùn Rosa Biot là một dạng cà chua trái vừa, màu đỏ, sai quả. Có vị ngọt và giòn hơn các loại cà chua thông thường. Một năm có thể trồng được nhiều vụ. Cà chua rất giàu vitamin và khoáng chất như A, C, K, B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Cà chua chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo.

Gói 0.1g hạt giống cà chua F1 Rosa

Chuẩn bị

Xử lí hạt giống trước khi gieo theo các bước:

  • Bước 1: Ngâm hạt vào nước ấm khoảng 50 độ C (2 sôi : 3 lạnh) trong 2 đến 3 giờ.
  • Bước 2: Vớt hạt ra và để ráo nước, cho vào khăn vải (tốt nhất là dùng khăn lau mặt mềm), ủ khoảng 3 đến 4 ngày cho đến khi hạt nứt nanh thì mới đem gieo.

Cách gieo

Có thể gieo hạt vào bất cứ hộp mà bạn có với đường kinh khoảng 4 – 5,5cm.

Bên dưới là tỉ lệ theo từng loại đất trồng khác nhau:

  • Đất : Bột xơ dừa : Phân hữu cơ – 1:1:1
  • Trấu hun : Đất : Phân hữu cơ – 3:4:3
  • Giá thể trồng : Đất : Xơ dừa – 3:2:1
  • Gieo hạt: 1 hạt/hốc, sau đó gieo phủ một lớp giá thể mỏng để che lấp hạt. Khay trồng phải để ở nơi có mái che và đủ ánh sáng.

Gói 0.1g hạt giống cà chua F1 Rosa

Kĩ thuật chăm sóc

Tưới nước

Sử dụng nước sạch không chứa Clo (nếu nhà bạn sử dụng nước máy thì nên để vài giờ để bay bớt Clo có trong nước). Thường xuyên tưới nước cho cây nhưng không để ngập nước lênh láng, như vậy hạt sẽ không nảy mầm được và bị úng. Trước khi nhổ xuất vườn nên dừng tưới nước 3 - 4 ngày để luyện cây con cứng cáp. Tưới ẩm đất trước khi nhổ cây con 3 - 4 giờ để không bị đứt rễ. (Nên nhổ vào sáng sớm hay chiều mát, cẩn thân tránh dập nát)

Trồng cây – Chuẩn bị chậu

Nên lựa chọn chậu có kích thước 30*30*30 trở lên để cây phát triển tốt nhất. Nên trồng mỗi cây mỗi chậu riêng để đảm bảo quá trình phát triển của cây ổn định. Nếu bạn trồng 2 cây trong một chậu thì nên chú ý chăm sóc cẩn thận và tưới nước đúng cách. – Mỗi chậu nên cách nhau tầm 60 (cm) trở lên, tính từ tâm chậu.

Cách trồng

Cho giá thể vào trong chậu, nhẹ nhàng lấy cây con từ trong khay ươm ra đặt vào chậu đã có giá thể chuẩn bị sẵn, sau đó lấp đất xung quanh gốc và ấn nhẹ để cây đúng vững. Lưu ý: Trồng cây sao cho độ sâu mặt bầu của cây giống thấp hơn bề mặt giá thể 1cm, không nên trồng quá sâu vì dễ bị bệnh lở cổ rễ.

Tưới nước

Hằng ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát nên tưới một ít nước vừa đủ độ ẩm cho cây.

Thời gian đầu phải tưới nước hằng ngày vì cà chua rất ưa nước và nắng. Để cây phát triển tốt, sinh trưởng nhanh, đặt biệt là giai đoạn ra hoa, nuôi quả. Phải tưới nước đầy đủ và thường xuyên để mặt chậu không bị khô, cà chua sẽ kém ra hoa, cho năng suất kém, trái nhỏ, nứt trái và rụng hoa.

Gói 0.1g hạt giống cà chua F1 Rosa

Chăm sóc

Tùy vào từng địa hình của vườn rau nhà bạn mà làm giàn thích hợp (giàn kiểu chữ A, làm hành rào,…).

Lưu ý: Không để hoa đụng dưới sàn nhà nếu làm vườn bằng dây vì dễ nhiệm bệnh.

Tỉa nhánh

Chỉ nên để khoảng 2 thân nhánh chính, còn lại nên tỉa bớt. Thường xuyển tỉa bỏ đi những lá giá, lá sâu giúp cây thông thoáng và giảm sâu bệnh.

Thu hoạch

Khi thấy cà chua chuyển sang màu đỏ hoàn toàn, nên dùng dao hoặc kéo cắt cuống quả.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?