Gói 0.1g hạt giống ớt chỉ thiên siêu cay F1
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.1g hạt giống ớt chỉ thiên siêu cay F1

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Ớt chỉ thiên là loại ớt khá cay, nhưng được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe. Ớt chỉ thiên chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có tác dụng giúp giảm đau, cải thiện hệ tuần hoàn máu, giúp ngủ ngon, giảm cân hiệu quả, chống cảm cúm,... Kỹ thuật trồng hạt giống ớt chỉ thiên khá đơn giản, cũng không cần chăm sóc cầu kì, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà. Giá hạt giống ớt chỉ thiên lại không hề đắt, phù hợp với mọi người tiêu dùng yêu thích loại quả gia vị này đều có thể mua về gieo trồng. Kỹ thuật trồng hạt giống ớt chỉ thiên...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: otchithien
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Ớt chỉ thiên là loại ớt khá cay, nhưng được nhiều người yêu thích bởi những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe. Ớt chỉ thiên chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, có tác dụng giúp giảm đau, cải thiện hệ tuần hoàn máu, giúp ngủ ngon, giảm cân hiệu quả, chống cảm cúm,... Kỹ thuật trồng hạt giống ớt chỉ thiên khá đơn giản, cũng không cần chăm sóc cầu kì, có thể dễ dàng thực hiện tại nhà.

Giá hạt giống ớt chỉ thiên lại không hề đắt, phù hợp với mọi người tiêu dùng yêu thích loại quả gia vị này đều có thể mua về gieo trồng.

Gói 0.1g hạt giống ớt chỉ thiên siêu cay F1

Kỹ thuật trồng hạt giống ớt chỉ thiên cho năng suất cao nhất

1. Xử lý hạt giống ớt chỉ thiên trước khi gieo:

Xử lý hạt giống bằng nước ấm cụ thể là 2 sôi 3 lạnh. Ngâm trong vòng 4-6 tiếng rồi vớt ra rửa sạch ủ trong khăn vải sau 24h hạt nứt nanh thì đem trồng.

Lưu ý: Khăn, vải ủ không được quá ướt, không được quá khô vì sẽ làm hư hạt và tỉ lệ này mầm thấp, hạt sau khi nứt nanh phải trồng hết trong ngày. Nếu để qua ngày rể mọc dài thì khi gieo trồng rể dễ bị gãy.

2. Trồng cây:

Xới nhẹ lỗ trồng rải ít thuốc sâu Basudin 10G hoặc Visa 5G sau đó gieo hạt và phủ một lớp đất mỏng. Lưu ý: Bà con phải rãi thuốc trừ sâu để một số loại côn trùng không cắn phá.

3. Bón phân

  • Lần 1: Sau khi gieo trồng 20 - 25 ngày cây có 3 - 4 lá thật.
  • Lần 2: Khi ớt đã đậu trái đều thì bón urê, kali và NPK.
  • Lần 3: Khi bắt đầu thu trái bón urê, kali và NPK
  • Lần 4: Khi thu hoạch rộ bón urê.

Phân bón mọi người nên dùng 20-20-15+ TE của đầu trâu là tốt nhất. Bón phân bằng cách vén màng phủ lên rãi phân một bên hàng cà hoặc đục lổ màng phủ giữa 2 gốc ớt rồi rải phân.

Tuy nhiên trong thời gian cây nuôi trái, mọi người nên bổ sung canxi sẽ giúp quả tránh tình trạng thối đuôi. Đồng thời, phun thêm phân vi lượng để cây ớt dễ đậu trái và ngừa trái bị sẹo.

Gói 0.1g hạt giống ớt chỉ thiên siêu cay F1

4. Tưới Nước

Tùy vào chân đất mà có cách tưới khác nhau. Mọi người nên lắp đặt hệ thống tưới để giàm công chăm sóc

Lưu ý: không được tưới quá ẩm cây trồng rất dễ bị nấm bệnh. Ví dụ thối rễ, chết nhanh.

5. Làm cỏ

Mật độ cỏ ít thì mọi người nên nhổ cỏ, Nếu cỏ quá nhiều thì nên dùng thuốc cháy như Gfaxone 20SL , Power up 275sl.

Mọi người không nên sử dụng các loại thuốc như khai hoang, 2,4d. Khi phun thuốc nên chỉnh vòi phun áp xuất yếu để tránh văng vào cây trồng.

6. Phòng sâu bệnh

Ở chỉ thiên thường bị các loại bọ trĩ, bọ phấn trắng, sâu xanh đục trái, sâu ăn tạp… tấn công. Khi đó nên dùng Confidor, Admire, Sumicidin, Cymbus, Decis... Nếu là bệnh héo cây con hay chết cây, dùng Validacin, Anvil, Ridomil; Copper –B, Copper B, Mancozeb, Antracol, Ridomil.

Gói 0.1g hạt giống ớt chỉ thiên siêu cay F1

Thu hoạch

Sau khi trồng khoảng 2 tháng cây bắt đầu cho thu hoạch ới chỉ thiên.

Trên 1 cây ớt có nhiều lứa hoa, có quả đang chín, có quà già, có quả chín và có quả non, vì vậy khi thu hoạch tùy vào nơi tiêu thụ gần hay xa để chọn những quả chín hay chín vừa.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?