Gói 0.1GR hạt giống Cà Chua Bi Lùn F1 Quả Vàng
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.1GR hạt giống Cà Chua Bi Lùn F1 Quả Vàng

Giá bán: 20.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Ngoài việc bổ sung canxi và vitamin C thì tiêu thụ cà chua là giải pháp giúp tăng cường sức khỏe hệ xương rất hiệu quả. Nhờ hàm lượng vitamin K và canxi có trong cà chua bi có tác dụng phát triển xương ở trẻ em và giữ cho xương chắc khỏe ở người trưởng thành. Đối với các bé, cà chua là sản phẩm từ thiên nhiên, dễ hấp thu nên rất tốt cho sức khỏe. Kỹ thuật trồng cà chua bi Gieo hạt Ngâm hạt cà chua bi vào nước ấm khoảng 20 - 25°C từ 1 - 2 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm trong vòng 3 - 5...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: cachuavovang
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Ngoài việc bổ sung canxi và vitamin C thì tiêu thụ cà chua là giải pháp giúp tăng cường sức khỏe hệ xương rất hiệu quả. Nhờ hàm lượng vitamin K và canxi có trong cà chua bi có tác dụng phát triển xương ở trẻ em và giữ cho xương chắc khỏe ở người trưởng thành. Đối với các bé, cà chua là sản phẩm từ thiên nhiên, dễ hấp thu nên rất tốt cho sức khỏe.

Gói 0.1GR hạt giống Cà Chua Bi Lùn F1 Quả Vàng

Kỹ thuật trồng cà chua bi

Gieo hạt

Ngâm hạt cà chua bi vào nước ấm khoảng 20 - 25°C từ 1 - 2 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch và ủ vào khăn ẩm trong vòng 3 - 5 ngày, phải luôn giữ ẩm cho bọc ủ và kiểm tra thấy hạt giống nứt ra và nảy mầm thì đem gieo.

Có thể dùng khay nhựa, chậu,... để gieo hạt, cho lượng đất vào khay, lưu ý đất phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, đủ độ ẩm. Gieo hạt thẳng vào đất sâu khoảng 0,5 cm và phủ một lớp đất mỏng lên, khi gieo xong cần để chậu vào chỗ dâm mát, hàng ngày tưới ẩm. Lưu ý, nên được giữ trong nhiệt độ từ 21 - 26°C nhé.

Khoảng 1 - 2 tuần thì cây nảy mầm, đặt chậu ra ngoài ánh nắng nhẹ giúp cây cứng cáp, phát triển tốt. Cây cà chua con được 20 - 25 ngày, kiểm tra cây con ra khoảng 4 - 5 lá, thân cứng cáp, cao 10 - 12 cm thì bắt đầu bứng đem trồng ra chậu.

Gói 0.1GR hạt giống Cà Chua Bi Lùn F1 Quả Vàng

Trồng cây

Với cà chua bi bạn có thể trồng trong chậu, giỏ treo, thùng xốp hoặc trồng ở vườn đều được. Những loại cà chua bi, cà chua cherry hay cà chua bi lùn đều có thể trồng được trong nhà để trang trí, địa điểm lý tưởng để trồng là trên ban công, sân thượng và cửa sổ,...

Chọn đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, ẩm, tơi xốp, bạn có thể trộn đất với trấu, phân động vật hay phân xanh hữu cơ, hoặc cũng có thể mua sẵn đất ở các cửa hàng.

Làm đất mềm, tùy vào kích thước vật dụng mà bạn trồng để tạo độ sâu cho đất khi trồng cây con, tốt nhất là nên lấp một nữa thân cây xuống đất, nó sẽ khiến cây sớm mọc thêm rễ để cây cà chua thêm chắc khỏe. Trồng xong tưới nước ấm khoảng 20°C cho cây.

Chăm sóc

Việc chăm sóc cà chua bi khá đơn giản, chỉ cần tưới nước cho cây mỗi ngày để giữ ẩm cho đất, tuy nhiên không để đất quá ẩm ướt, bị úng hoặc ngập nước, mỗi tuần có thể tưới nước gạo hoặc nước bã đậu pha loãng.

Dùng rơm rạ, gỗ mùn, trấu, lá cây hoặc ni lông che kín gốc để giữ ẩm và hạn chế sâu bệnh, động vật vào phá gốc. Khi phát hiện cây cà chua bị sâu bệnh, nấm thì nên cắt tỉa, dùng thuốc diệt sâu bọ, nấm để phun kịp thời cho cà chua.

Cây được 1 tháng là thời điểm cây cà chua cần được chăm sóc kỹ nhất để đảm bảo sự phát triển của cây. Bón lót phân Tribat trộn cùng lân, đạm, urê để tăng dinh dưỡng cho cây phát triển và ra hoa.

Khi cây lớn cần cắt tỉa bớt lá và nhánh phụ cho cây thông thoáng, không nên cho cây quá cao để cây ra nhiều nhánh cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

Gói 0.1GR hạt giống Cà Chua Bi Lùn F1 Quả Vàng

Thu hoạch

Khi cây cà chua được khoảng 2 tháng thì đây là giai đoạn mà cây ra hoa và sinh trái, ở thời điểm này nếu nhiệt độ quá thấp dưới 10°C hoặc quá cao trên 30°C thì cà chua sẽ khó ra hoa, hoa không thể thụ phấn và đậu quả. Trong thời tiết nắng nóng bạn có thể lót một lớp rơm hoặc cỏ khô lên bề mặt chậu cây để giữ ẩm cho đất. Chú ý nhiệt độ và độ ẩm cho cây, nhiệt độ thích hợp nhất trong giai đoạn này là từ 21 - 25°C.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?