Gói 0.2GR hạt giống Bông Cải Xanh Mini
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.2GR hạt giống Bông Cải Xanh Mini

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Bông cải xanh (còn được gọi là súp lơ, su lơ hay hoa lơ) là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Những món ăn được chế biến từ bông cải xanh chủ yếu là những món xào, canh... rất ngon và dễ ăn, vậy nên loại rau này cũng được nhiều người thích trồng trong vườn trồng rau sạch tại nhà. Thời điểm thích hợp trồng bông cải xanh Bông cải xanh thuộc loại cây ưa lạnh, điều kiện giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt là từ 15 -18 độ C. Nếu bạn trồng vào thời điểm trời nắng nóng, hoặc có nhiều mưa thì cây sẽ bị còi cọc, dễ bị sâu...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: bcxmini0.2
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Bông cải xanh (còn được gọi là súp lơ, su lơ hay hoa lơ) là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng bổ dưỡng cho cơ thể. Những món ăn được chế biến từ bông cải xanh chủ yếu là những món xào, canh... rất ngon và dễ ăn, vậy nên loại rau này cũng được nhiều người thích trồng trong vườn trồng rau sạch tại nhà.

Gói 0.2GR hạt giống Bông Cải Xanh Mini

Thời điểm thích hợp trồng bông cải xanh

Bông cải xanh thuộc loại cây ưa lạnh, điều kiện giúp cây phát triển và sinh trưởng tốt là từ 15 -18 độ C. Nếu bạn trồng vào thời điểm trời nắng nóng, hoặc có nhiều mưa thì cây sẽ bị còi cọc, dễ bị sâu bệnh, và năng suất sẽ không cao. Thời điểm thích hợp để gieo trồng bông cải xanh là từ tháng 7, 9 và 11, những khoảng thời gian này, bông cải xanh dễ dàng phát triển và cho năng suất tốt.

Chuẩn bị dụng cụ trồng bông cải xanh

Thùng xốp: hoặc bạn cũng có thể tận dụng những thau, chậu trong nhà không còn sử dụng đến nữa để trồng. Nhằm đảm bảo khả năng thoát nước tốt, bạn hãy tạo các lỗ thoát nước nhỏ thành từng hàng bên dưới mặt đáy của thùng.

Đất sạch: Nhằm giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt, bạn nên chọn những loại đất ẩm, giàu mùn và dễ thoát nước. Hoặc bạn cũng có thể mua đất sạch được bán rất nhiều ở ngoài vườn ươm. Yêu cầu về đất như vậy là tại vì bông cải xanh có bộ rễ kém phát triển, ăn nông nên không chịu được hạn hoặc ngập úng. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị thêm một ít rơm.

Hạt giống: bạn sẽ dễ dàng mua được hạt giống bông cải xanh tại các tiệm tạp hóa, hoặc tại các vườn ươm. Bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm được pha theo tỉ lệ 02 nóng 03 lạnh trong khoảng thời gian 30 phút, nhằm diệt các mầm bệnh bám ở vỏ và đồng thời kích thích làm tăng khả năng mọc mầm của hạt giống.

Gói 0.2GR hạt giống Bông Cải Xanh Mini

Gieo trồng bông cải xanh

Trồng bông cải xanh, trước tiên cần gieo qua liếp ươm, khi đã mọc thành cây non rồi chuyển qua trồng trong thùng xốp, như vậy sẽ tốt hơn. Trước khi gieo trồng hạt giống, bạn cần làm tơi đất, tưới nước tạo ẩm, san phẳng mặt đất rồi tiến hành gieo trồng hạt giống. Bạn tạo các lỗ nhỏ trên mặt đất và gieo hạt giống xuống, mỗi lỗ nhỏ là 2 hạt. Phủ đất mỏng lên những lỗ đã gieo hạt. Nhằm phòng tránh kiến cùng các loại sâu bệnh khác, bạn rắc một ít thuốc lên trên bề mặt, tiếp đó là phủ một lớp rơm mỏng lên trên bề mặt và tưới ẩm hằng ngày.

Lưu ý: Nơi gieo trồng hạt giống bông cải xanh phải có ánh nắng nhẹ và khô thoáng. Thích hợp nhất là áp dụng phương pháp trồng rau ở trong nhà, chỗ gần cửa sổ.

Trồng cây non bông cải xanh

Sau thời gian khoảng 20 ngày gieo trồng hạt giống, lúc mà cây non đã có 4 - 5 lá thật thì chuyển qua chậu, thùng xốp để trồng. Trước khi tiến hành chuyển cây con, bạn tạo một cái hố, đặt bầu cây con xuống, bạn lưu ý là vun cho chặt đất tránh tình trạng cây bị đổ, ngã vì đặt bầu cây quá nông (cạn). Khoảng cách thích hợp cho mỗi cây là từ 40 - 50cm.

Lưu ý: Nên chuyển cây con vào buổi chiều mát, sau khi chuyển và vun đất, hãy tưới nước ngay cho cây.

Chăm sóc bông cải xanh

Khoảng 10 ngày sau khi chuyển cây con thành công, kiểm tra và trồng dặm lại những cây còi cọc hoặc đã bị chết nhằm đảm bảo mật độ cây, đồng thời bón thúc lần 01 một lượng phân urê và kalisunfat đã hòa với nước, bạn tưới gần gốc.

Lúc cây ra nhiều lá, cũng là thời điểm cần vun xới đất vào gốc, bón thêm phân Better NPK 16-12-8-11+TE bằng cách hòa với nước và tưới vào gốc cây. Khi cây chuẩn bị ra hoa, cần tiến hành bón phân đạm, nhằm giúp cây phát triển tốt hơn. Sau đó 4 - 5 ngày, bạn bón thúc phân Better NPK 12-12-17-9+TE cho tới khi thu hoạch. Bạn lưu ý, phân hòa với nước và chỉ tưới vào gốc, không tưới lên lá hoặc nhũ hoa.

Dùng lá che cho bông

Bông cải xanh từ 45 - 50 ngày sẽ cho hoa, giai đoạn này bạn trồng trong vườn trồng rau sạch trên sân thượng thì nên có biện pháp che đậy hợp lý cho hoa. Bạn có thể bẻ gập 02 lá trong để phủ kín hoa, và khi hoa bông cải xanh lớn hơn một chút, bạn có thể dùng lá to bên ngoài để cho bông cải lại. Việc làm này vừa phòng ngừa sâu hại, rầy rếp hay ông chích vào bắp cải, cũng đồng thời che chắn được nắng, mưa.

Gói 0.2GR hạt giống Bông Cải Xanh Mini

Phòng bệnh cho bông cải xanh

Thời gian khoảng 30 ngày từ khi trồng cây con, bạn có thể làm theo hướng dẫn của kỹ sư nông nghiệp để phun các loại thuốc bảo vệ thực vật. Từ 40 - 45 ngày, tiếp tục phun thuốc lần 2 khi cây đã bắt đầu ra hoa. Phun thuốc trừ sâu lần 3 vào thời điểm cây được 65 - 75 ngày sau trồng.

Lưu ý: sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và làm theo hướng dẫn của các kỹ sư nông nghiệp.

Thu hoạch bông cải xanh

Bông cải xanh cho thu hoạch sau khoảng thời gian từ 70 - 80 ngày. Khi thu hoạch, bạn sử dụng dao cắt ngang phần thân cây. Nếu bạn muốn tiếp tục thu hoạch đợt sau thì để lại trên thân cây một ít lá.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?