Gói 0.2GR hạt giống Rau Bồ Ngót
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.2GR hạt giống Rau Bồ Ngót

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Rau ngót hay còn gọi là rau bù ngót, bồ ngót, đây là loại rau được rất nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình vào mùa hè. Rau ngót có tính mát và vị ngọt, chứa nhiều vitamin A, C và sắt, chủ yếu được sử dụng để nấu các loại canh rất ngon, ăn rau bù ngót giúp thanh nhiệt, bổ máu, đẹp da, lợi tiểu.... Kỹ thuật trồng rau ngót mang lại năng suất cao không khó nếu áp dụng đúng các bước kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh. Thời vụ Thời vụ trồng thích hợp nhất cho rau ngót đó là vào khoảng tháng 2 hàng năm để đến mùa hè tháng 3 tháng 4 sẽ có...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: raubongot
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Rau ngót hay còn gọi là rau bù ngót, bồ ngót, đây là loại rau được rất nhiều người ưa chuộng trong các bữa ăn gia đình vào mùa hè.

Rau ngót có tính mát và vị ngọt, chứa nhiều vitamin A, C và sắt, chủ yếu được sử dụng để nấu các loại canh rất ngon, ăn rau bù ngót giúp thanh nhiệt, bổ máu, đẹp da, lợi tiểu.... Kỹ thuật trồng rau ngót mang lại năng suất cao không khó nếu áp dụng đúng các bước kỹ thuật chăm sóc, phòng bệnh.

Gói 0.2GR hạt giống Rau Bồ Ngót

Thời vụ

Thời vụ trồng thích hợp nhất cho rau ngót đó là vào khoảng tháng 2 hàng năm để đến mùa hè tháng 3 tháng 4 sẽ có rau ngót ăn.

Điều kiện thời tiết trồng rau ngót

Cây rau ngót có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện thời tiết, tuy nhiên rau ngót phát triển tốt vào mùa mưa và nơi ẩm ướt.

Chọn đất trồng rau ngót

Rau ngót có khả năng sinh trưởng tốt trên mọi loại đất, nhưng thích hợp nhất là trồng trên đất thịt nhiều mùn và độ ẩm cao. Để trồng được rau ngót cho năng suất cao, chất lượng rau tươi ngon và cho thu hoạch liên tục nên chọn các chân đất tốt, giàu mùn, không bị úng ngập nhưng không quá khô. Tốt nhất là nên chọn loại đất thịt pha sét vừa dễ canh tác mà lại giữ ẩm tốt để trồng. Đất làm kỹ, bón lót nhiều phân chuồng, phân rác và một ít đạm, lân, kali để cho cây phát triển nhanh giai đoạn đầu. Lên luống rộng 70cm, trên mỗi luống xẻ rãnh trồng 2 hàng cách nhau 40cm, khóm cách khóm 20cm.

Gói 0.2GR hạt giống Rau Bồ Ngót

Kỹ thuật trồng rau ngót

Rau ngót được trồng bằng phương pháp nhân vô tính, trồng một lần và thu hoạch 2 – 3 năm. Trồng rau ngót cũng phải lựa chọn giống tốt. Chọn những đoạn thân, cành bánh tẻ cắt thành hom dài 10 - 15cm để trồng.

Sau đó tiến hành trồng, mỗi hốc đặt 2 đoạn cành nằm nghiêng 15 - 200, vùi đất sâu 2/3, trừ lại 1/3 rồi lấp kỹ để cây nẩy nhiều chồi. Thường xuyên tưới đủ ẩm và làm sạch cỏ cho rau ngót nhanh nẩy chồi.

Chăm sóc cây rau ngót

Chăm sóc cây rau ngót cần phải thưởng xuyên nhặt sạch cỏ, xới rãnh sâu 10 - 15cm giữa 2 hàng, bón thêm nhiều phân chuồng, phân hữu cơ đã được ủ mục với một ít đạm, lân, kali trộn đều, lấp lại đất và tưới đủ ẩm để qua xuân cây lại lên các đợt chồi mới khoẻ hơn, vườn rau ngót lại được trẻ hoá, sung sức hơn.

Thu hoạch cây rau ngót

Nếu chăm sóc tốt, rau ngót có thể thu hoạch liên tục trong khoảng 4 - 5 năm mới phải trồng lại. Khi ruộng rau đã già cỗi thì cắt đốn toàn bộ để trồng lại vào tháng 5, tháng 6 trước khi mùa mưa đến là thời điểm tốt nhất trong năm vì cây nhanh ra rễ và đỡ tốn công tưới.

Gói 0.2GR hạt giống Rau Bồ Ngót

Tác dụng của rau ngót

Cây rau ngót còn được gọi là cây bù ngót hay bồ ngót. Đây là loại cây có nhiều công dụng trong cuộc sống, đặc biệt có lợi cho sức khoẻ của con người. Khi dùng làm thuốc thường chọn những cây sống hai năm trở lên.

Rau ngót rất dễ trồng, dễ sống. Lá rau ngót có vị bùi ngọt, tính mát, rễ vị hơi ngăm đắng. Theo Đông y, lá và rễ của cây rau ngót đều có tác dụng mát huyết, hoạt huyết, lợi tiểu, giải độc.

Lá rau ngót chữa ban sởi, ho, viêm phổi, sốt cao, tiểu dắt, tiêu độc, ngày dùng 20 – 40g lá tươi, sắc uống. Rễ cây rau ngót còn có rác dụng lợi tiểu, thông huyết, kích thích tử cung co bóp, dùng 20 – 40g rễ tươi rửa sạch, giã nát, ép lấy nước uống trong ngày. Nhân dân ta thường dùng rau ngót chữa sót nhau thai (cho các sản phụ sau khi sinh). Lấy lá hoặc rễ tươi, rửa sạch, giã nát, thêm ít nước đun sôi để nguội, vắt lấy nước uống.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?