Gói 0.5GR hạt giống Rau Thơm Wild Rocket (Lá nhỏ)
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 0.5GR hạt giống Rau Thơm Wild Rocket (Lá nhỏ)

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Rau Rocket (Arugula có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, Savanna Phi (Sudan), Afghanistan, miền bắc Ấn Độ. Arugula mọc hoang trên đất khô, là loại cây hàng năm vào mùa đông khô hạn. Đó là lý do arugula rất nhanh mọc lây lan, dưới những điều kiện thuận lợi nó là một loại thực vật hoang dã xâm lấn nhiều nơi ở Mỹ. Cách trồng rau rocket Ưu điểm của rau rocket là phát triển trong một khí hậu mát mẻ sẽ có thể hái và thưởng thức những chiến lá ngon lành trong thời gian lâu hơn. Chúng ta có thể gieo hạt bất kì thời gian nào trong năm nếu có nhà kính. Rau rocket là một loại...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: rauthom0.5
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Rau Rocket (Arugula có nguồn gốc ở khu vực Địa Trung Hải, Savanna Phi (Sudan), Afghanistan, miền bắc Ấn Độ. Arugula mọc hoang trên đất khô, là loại cây hàng năm vào mùa đông khô hạn. Đó là lý do arugula rất nhanh mọc lây lan, dưới những điều kiện thuận lợi nó là một loại thực vật hoang dã xâm lấn nhiều nơi ở Mỹ.

Gói 0.5GR hạt giống Rau Thơm Wild Rocket (Lá nhỏ)

Cách trồng rau rocket

Ưu điểm của rau rocket là phát triển trong một khí hậu mát mẻ sẽ có thể hái và thưởng thức những chiến lá ngon lành trong thời gian lâu hơn. Chúng ta có thể gieo hạt bất kì thời gian nào trong năm nếu có nhà kính.

Rau rocket là một loại rau dễ trồng, nó có vị cay nhẹ nhàng của xà lách, nhưng lá nhỏ, mềm và ngon hơn. Ngoài việc làm salad, lá rau rocket cũng có thể được nấu chín giống như cải bó xôi (rau bina), hoặc cho vào sốt, chiên hoặc xào trong dầu oliu.

Ươm hạt

Rau rocket không thích thời tiết nóng và có vị cay đắng.

Chọn chậu: có đường kính ít nhất 10 cm, có cùng độ sâu hoặc sâu hơn. Rễ của rau rocket tương đối ngắn, nên không cần chọn chậu quá to.

Trộn đất: Trộn hỗn hợp đất dinh dưỡng + xơ dừa đã xử lý + phân bò mục (hoặc phân trùn) theo tỉ lệ 1:1:1. Sau đó cho vào cho hỗn hợp đất vào khay cách mặt thùng 3-5cm. Có thể bón lót thêm hữu cơ trong chậu.

Cũng giống như hầu hết các loại xà lách, hạt giống rau rocket rất nhỏ, vì vậy bạn không cần chôn hạt quá sâu trong đất.

Cho đất vào trong chậu, tưới nước cho ẩm đất.

Gói 0.5GR hạt giống Rau Thơm Wild Rocket (Lá nhỏ)

Rắc nhẹ đều hạt trên mặt đất, chú ý gieo thưa vừa phải, không quá dày, phủ lại bằng một lớp đất mỏng. Tưới nước phun sương. Không nên tưới bằng vòi hoặc đổ nước vào vì áp lực nước mạnh sẽ làm hạt chìm sâu vào trong đất.

Đặt chậu ươm trên một cửa sổ ấm áp. Các hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 6 ngày.

Tưới nước đều sao cho đất luôn được giữ ẩm cho đến khi cây con xuất hiện.

Khi cây con cao từ 3 – 8 cm, thì bạn cũng có thể thu hoạch cho món salad như một loại rau microgreen.

Bạn cũng không cần tỉa mỏng bớt cây con, rau rocket vẫn phát triển tốt ngay cả chúng sát vào nhau.

Chăm sóc

Khi hạt đã nảy mầm và ra lá thật, bạn có thể đặt chậu cây ra ngoài trời. Chọn nơi có ánh nắng 1 phần (4 – 6 tiếng nắng mỗi ngày).

Giữ ẩm đất bằng cách kiểm tra hàng ngày.

Gói 0.5GR hạt giống Rau Thơm Wild Rocket (Lá nhỏ)

Thu hoạch

Rau Rocket đủ trưởng thành để thu hoạch sau 3 – 4 tuần. Các lá nhỏ, và ngọt ngào hơn vì thế không nên để quá lâu. Khi cây cao 10 cm bạn có thể hái cả cây, hoặc nếu muốn cây tiếp tục phát triển, bạn chỉ cần hái lá ngoài và giữ lại lá non trong cùng.

Hoa rau rocket

Những bông hoa là điều hay nhất của arugula, chúng không cay như lá mà có một chút ngọt ngào. Hoa sẽ xuất hiện sau khi lá phát triển đến kích thước lớn nhất và quá đắng để ăn. Nếu không thu hoạch lá thì cây sẽ ra hoa.

Bạn có thể thu hoạch hoa để thêm vào món salad hoặc bánh sandwich.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?