Gói 100g hạt giống cải thìa (cải chíp) cao sản - Nanuseeds
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 100g hạt giống cải thìa (cải chíp) cao sản - Nanuseeds

Giá bán: 18.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Rau cải thìa vị cay, ấm, có tác dụng thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa… Hơn thế nữa, loại rau này chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin A, Carotene, B1, B2, B3, C, E, Canxi, Mangan, Kali, Kẽm… 1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu hoặc thùng xốp hoặc mảnh đất trống có kích thước tối thiểu 40x60x12cm. Lưu ý: thùng xốp hoặc thau chậu nên đục lỗ để cây thoát nước. Đất trồng: Cải thìa có thể trồng được trên nhiều loại đất từ đất cát đến đất thịt. Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: caithia100g
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Rau cải thìa vị cay, ấm, có tác dụng thông khí trừ đờm, làm ấm tỳ vị và kích thích tiêu hóa… Hơn thế nữa, loại rau này chứa rất nhiều dưỡng chất như vitamin A, Carotene, B1, B2, B3, C, E, Canxi, Mangan, Kali, Kẽm…

Gói 100g hạt giống cải thìa (cải chíp) cao sản - Nanuseeds

1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và hạt giống

Dụng cụ trồng: Bạn có thể tận dụng những dụng cụ có sẵn như khay, chậu hoặc thùng xốp hoặc mảnh đất trống có kích thước tối thiểu 40x60x12cm. Lưu ý: thùng xốp hoặc thau chậu nên đục lỗ để cây thoát nước.

Đất trồng: Cải thìa có thể trồng được trên nhiều loại đất từ đất cát đến đất thịt. Bạn có thể mua sẵn hoặc trộn đất với vỏ trấu, xơ dừa, phân bò, phân gà, phân chim, vịt ngan ngỗng, phân cá…

Hạt giống

Gói 100g hạt giống cải thìa (cải chíp) cao sản - Nanuseeds

2. Ngâm ủ, gieo hạt và cấy cây

Ngâm ủ và gieo hạt

Để hạt nảy mầm tốt, nên ngâm hạt ở nhiệt độ khoảng 40-45 độ C trong vòng 3-4 giờ. Sau đó rửa sạch, ủ qua 1 đêm. Bạn cũng có thể gieo hạt trực tiếp, nhưng hạt lâu nảy mầm và tỷ lệ nảy mầm thấp hơn.

Sau đó đem hạt đã ngâm gieo vào bầu hoặc gieo trực tiếp lên đất đã chuẩn bị sẵn. Sau khi gieo xong lấp 1 lớp đất mỏng và tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Cấy rau cải thìa

Khi gieo rau cải thìa được khoảng 2 tuần thì tiến hành tỉa cấy. Trồng cây cách cây 15cm, hàng cách hàng 20cm.

Sau khi cấy thì tiến hành tưới nước cho cây và che phủ trong vòng 5 ngày.

Gói 100g hạt giống cải thìa (cải chíp) cao sản - Nanuseeds

3. Chăm sóc

Tưới nước ngày 1 lần vào lúc sáng sớm.

Sau khi cấy khoảng 7 - 10 ngày thì bón thúc lần 1 bằng phân bò, phân gà, phân cá, phân dê, phân trùn quế hoặc phân hưu cơ. Cứ 7 - 10 ngày tiến hành bón đợt tiếp theo. Sau khi bỏ phân thì kết hợp vun gốc cho cây.

4. Thu hoạch

Rau cải thìa có thể thu hoạch sau 40 - 60 ngày trồng. Khi thu hoạch, dùng dao sắc cắt sát gốc sau đó nhặt bỏ hết rễ và gốc.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?