Gói 1g hạt giống hành lá gốc trắng
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1g hạt giống hành lá gốc trắng

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hành lá là cây gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt, không những giúp món ăn tăng hương vị mà trong hành lá còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi ích cho sức khoẻ. Hành lá tuy là loại cây rất dễ để học cách trồng tại nhà, nhưng để có những chậu hành lá tươi tốt và an toàn với sức khoẻ, thì cần một số kinh nghiệm. Cách trồng hành lá Hành lá hay còn gọi là hành hoa, thường rất dễ trồng, không kén đất nhưng thích hợp nhất với đất thịt. Để trồng hành với một diện tích nhỏ như thành thị, bạn có thể trồng hành vào thùng xống hay tận dụng vỏ chai nước...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hanhla
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: hạt giống rau

Hành lá là cây gia vị không thể thiếu trong ẩm thực Việt, không những giúp món ăn tăng hương vị mà trong hành lá còn chứa nhiều dinh dưỡng có lợi ích cho sức khoẻ. Hành lá tuy là loại cây rất dễ để học cách trồng tại nhà, nhưng để có những chậu hành lá tươi tốt và an toàn với sức khoẻ, thì cần một số kinh nghiệm.

Gói 1g hạt giống hành lá gốc trắng

Cách trồng hành lá

Hành lá hay còn gọi là hành hoa, thường rất dễ trồng, không kén đất nhưng thích hợp nhất với đất thịt. Để trồng hành với một diện tích nhỏ như thành thị, bạn có thể trồng hành vào thùng xống hay tận dụng vỏ chai nước đã sử dụng để trồng hành.

1. Giống

Có 2 giống hành phổ biến là hành gốc đỏ và hành gốc tím, trong đó cách trồng hành là bằng gốc tím thường được ưa chuộng hơn do sinh trưởng và phát triển tốt hơn hành gốc trắng. Sử dụng củ hoặc hạt để trồng hành lá, nên mua hạt hoặc củ ở những uy tín và có nhãn mác.

2. Đất

Có thể sử dụng giá thể trồng hành như: Xơ dừa, trấu trộn với phân hữu cơ (phân trùn quế hoặc các loại phân ủ hoai, phân xanh…).

Gói 1g hạt giống hành lá gốc trắng

3. Khoảng cách trồng

Cây cách cây từ 20 – 25 cm, hàng cách hàng từ 20 – 30 cm. Mỗi hốc sử dụng 2 tép hành với độ sâu khoảng 2 –3 cm. Tuỳ vào mùa nắng hay mưa để cân đối lượng giống được trồng. Cần phủ một lớp rơm mỏng lên mặt liếp trước khi trồng nhằm giữ ấm cho cây sau khi trồng.

4. Chăm sóc

Một yếu tố cần lưu ý trong cách trồng hành lá là do hành cây thân thảo nên cây yêu cầu một lượng nước lớn để sinh trưởng, thường thi cần tưới ít nhất 2 lần/ngày để đảm bảo độ ẩm.

Giai đoạn bón phân trong cách trồng hành lá, thì đơn giản hơn các loại rau khác: bón lót trước khi trồng sử dụng tro trấu hoặc lân, sau 8 ngày sau trồng, 16 ngày sau trồng và 23 ngày sau trồng cần bổ sung thêm phân DAP giúp cho cây phát triển thân lá cũng như có bộ rễ khoẻ mạnh.

Gói 1g hạt giống hành lá gốc trắng

Tuy nhiên cần đảm bảo thời gian cách ly trước khi cắt hành để ăn khoảng 7 – 10 ngày. Đảm bảo là hành lá đã tiêu thụ hết lượng phân mà bạn đã cung cấp.

Cách trồng hành lá tại nhà do trồng trên một diện tích nhỏ nên cây thường khoẻ và ít bệnh, chủ yếu là sâu xanh có thể dùng tay để bắt.

5. Thu hoạch

Sau 45 – 60 ngày là có thể thu hoạch, tuỳ vào nhu cầu sử dụng mà có thể cắt hành sớm hơn.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?