Gói 1g hạt giống hẹ ăn bông
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1g hạt giống hẹ ăn bông

Giá bán: 10.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Nói đến Cây Hẹ, chắc chúng ta ai cũng biết, vì đây là loại cây rất phổ biến ở Việt Nam và nấu canh đặc biệt ngon ngọt, các gia đình có con nhỏ hầu như nhà nào cũng phải trồng 1 cây để làm vị thuốc chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp cho các bé, như ho, hắt hơi, viêm họng… Nhưng ngoài thân cây hẹ ra, thì một thành phần khác cũng rất tốt là Bông hẹ. Cây hẹ khi để già sẽ trổ bông, ta hay gọi là Bông hẹ. Hạt giống bông hẹ dễ trồng và chăm sóc, thu hoạch được nhiều đợt. Nó có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, như chất xơ,...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: heanbong
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Nói đến Cây Hẹ, chắc chúng ta ai cũng biết, vì đây là loại cây rất phổ biến ở Việt Nam và nấu canh đặc biệt ngon ngọt, các gia đình có con nhỏ hầu như nhà nào cũng phải trồng 1 cây để làm vị thuốc chữa các bệnh liên quan đến đường hô hấp cho các bé, như ho, hắt hơi, viêm họng…

Nhưng ngoài thân cây hẹ ra, thì một thành phần khác cũng rất tốt là Bông hẹ. Cây hẹ khi để già sẽ trổ bông, ta hay gọi là Bông hẹ. Hạt giống bông hẹ dễ trồng và chăm sóc, thu hoạch được nhiều đợt.

Nó có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng, như chất xơ, chất đạm, chất đường, sắt, protein, các loại vitamin A, B, D…

Gói 1g hạt giống hẹ ăn bông

Vì vậy, bông hẹ đã trở thành một món rau xuất hiện trong bữa cơm của rất nhiều gia đình. Bông hẹ có tính mát, giải nhiệt rất tốt trong mùa hè nóng nực. Ngoài ra, nó còn có tác dụng giảm mỡ máu, giảm béo, kích thích tiêu hóa, nhuận tràng rất tốt.

Bông hẹ không kén đất, trồng nơi nào cũng được chỉ cần nguồn nước tưới ổn định. Và đặc biệt, bông hẹ là giống cây ăn lâu dài, chỉ cần trồng một lần có thể thu hoạch trong 3 năm, nếu chăm sóc tốt, đúng kỹ thuật có thể thu được từ 4 đến 5 năm. Bông hẹ yêu cầu nước tưới đầy đủ và bỏ phân vi sinh nuôi cây, ngoài ra chưa thấy sâu bệnh phát sinh nên ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật...

Hướng dẫn chi tiết các bước trồng cây lá hẹ

1. Chuẩn bị vật liệu cần thiết

  • Hạt giống cây hẹ
  • Khay, chậu
  • Đất trồng, sỏi
  • Phân trùn quế
  • Dụng cụ trồng: bay, cào làm đất mini tại nhà

Gói 1g hạt giống hẹ ăn bông

2. Hướng dẫn các bước gieo hạt trồng cây lá hẹ

Bước 1: Xử lý đất trồng cây lá hẹ

Hẹ ưa phát triển ở đất tơi xốp, thoáng khí, màu mỡ, tốt nhất là đất thịt, thịt pha cát. Trộn thêm phân ủ để sửa đổi đất cung cấp chất dinh dưỡng trước khi trồng.

Bước 2: Chuẩn bị khay chậu

Đổ hỗn hợp đất trồng vào khay chậu có lỗ thoát nước, có thể thêm một lượt sỏi vào dưới đáy chậu để tạo độ thông thoáng.

Bước 3: Ngâm hạt giống kích thích nảy mầm

Để đảm bảo hạt nảy mầm tốt thì trước khi gieo nên ngâm hạt vào nước ấm 35 - 37độ C trong khoảng 12 tiếng (hoặc pha nước theo tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh trong 4 - 5 giờ). Sau đó vớt ra trộn đều với tro, vò hạt giống cho tơi rồi gieo

Bước 4: Gieo hạt trồng cây lá hẹ

Rải nhẹ một lớp trên bề mặt đất, phủ một lớp rơm rạ mỏng lên trên sau đó tưới đủ ẩm. Tưới ẩm phun sương cho hạt, giữ ẩm đều sau khoảng 3 - 7 ngày hạt nảy mầm.

Bước 5: Kích thích tăng trưởng

Sau khi trồng hẹ được 7 - 10 ngày thì bạn tiến hành bón lót bằng phân hữu cơ hoặc phân trùn quế để bổ sung dưỡng chất kích thích cây phát triển.

Gói 1g hạt giống hẹ ăn bông

Cách chăm sóc

Trong quá trình chăm sóc ban nên nhổ tỉa cây mọc quá dày để chuyển sang trồng vào chỗ thưa.

Thời gian đầu trồng cây bạn nên tưới nước mỗi ngày 3 lần. Khi nào hẹ bén rễ và phát triển tốt thì giảm lại, chỉ cần tưới mỗi ngày 2 lần.

Thường xuyên xới đất, vun gốc và nhỏ bớt cỏ.

Thu hoạch

Sau 55 - 60 ngày trồng bạn có thể thu hoạch được lá hẹ. Cây hẹ có khả năng mọc lại cao nên khi thu hoạch cắt lá để dùng, bạn nên chừa lại một đoạn cách mặt đất 2 - 3cm, rồi tưới phân thúc cây hẹ phát triển lá và củ.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?