Gói 1g hạt giống hẹ cao sản Nhật Bản
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1g hạt giống hẹ cao sản Nhật Bản

Giá bán: 12.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Hẹ cao sản Nhật Bản là giống kháng bệnh khỏe, có rất nhiều nhánh. Cây phát triển mạnh, lá có hình dẹp, bản lớn, dày, đầu lá nhọn, mùi thơm đặc trưng.  Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin… có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt. Chuẩn bị Khay, chậu, hoặc bất cứ vật dụng gì trong nhà bạn mà sử dụng để trồng rau được. Đất: Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa… Hẹ có thể trồng bằng hạt hoặc thân. Hạt giống bạn...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: hecaosannb
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Hẹ cao sản Nhật Bản là giống kháng bệnh khỏe, có rất nhiều nhánh. Cây phát triển mạnh, lá có hình dẹp, bản lớn, dày, đầu lá nhọn, mùi thơm đặc trưng. 

Hẹ chứa nhiều vitamin nhóm B và khoáng chất quan trọng như đồng, pyridoxin, sắt, niacin, mandan, thiamin, canxi, riboflavin… có tác dụng hỗ trợ các bộ phận chức năng trong cơ thể hoạt động tốt.

Gói 1g hạt giống hẹ cao sản Nhật Bản

Chuẩn bị

Khay, chậu, hoặc bất cứ vật dụng gì trong nhà bạn mà sử dụng để trồng rau được.

Đất: Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tiến hành trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa…

Hẹ có thể trồng bằng hạt hoặc thân. Hạt giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán đồ nông sản. Hẹ trồng bằng thân bạn có thể xin giống về trồng.

Xử lí hạt: ngâm vào nước ấm 50 độ C (hoặc pha nước theo tỉ lệ 2 sôi + 3 lạnh trong 4 – 5 giờ). Sau khi gieo rải nhẹ một lớp đất mặt, ủ một lớp rơm rạ mỏng lên trên, tưới đủ ẩm. Sau khi cây hẹ mọc 5 – 10 ngày nên bón thêm urê. Khi cây hẹ cao 10 – 15cm thì nhổ mang đi trồng.

Gói 1g hạt giống hẹ cao sản Nhật Bản

Cách gieo

Gieo hạt trực tiếp vào đất sâu 1cm, sau đó phủ 1 lớp rơm mỏng hoặc lớp tro hoai hay phân chuồng hoai, để che phủ hạt.

Mỗi hốc 1 hạt, xử lý côn trùng gây hại bằng Basudin 1kg/1.000m2. Bạn có thể trồng dự trù một số hạt trong bầu đất, để trồng dặm những cây không lên, bị sâu bệnh phá hại.

Kỹ thuật chăm sóc

Sau khi trồng hẹ được khoảng 7 – 10 ngày, tiến hành bón lót đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân bò, phân trùn quế, phân dê, phân gà… Cứ khoảng 15 – 20 ngày thì bón đợt tiếp theo.

Trong quá trình chăm sóc nên chú ý nhổ tỉa cây mọc quá dày trồng dặm vào chỗ thưa.Thường xuyên xới xáo đất, vun nhẹ gốc và nhổ cỏ.

Thời gian đầu mới trồng, tưới nước mỗi ngày 3 lần, đến khi cây hẹ đã bén rễ và phát triển tốt thì chỉ cần tưới mỗi ngày 2 lần, tránh tưới vào buổi trưa.

Gói 1g hạt giống hẹ cao sản Nhật Bản

Thu hoạch

Cây hẹ có khả năng tái sinh cao nên có thể cắt lá để dùng, chừa lại 2 – 3cm cách mặt đất, tưới phân thúc cây hẹ phát triển lá và củ.

Bạn có thể áp dụng lịch thu hoạch như sau:

  • Đợt 1: 55 – 60 ngày sau khi trồng.
  • Đợt 2: 30 – 35 ngày sau khi thu hoạch đợt 1.
  • Đợt 3, 4, 5, 6…: cách nhau 30 – 35 ngày.
Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?