Gói 1KG hạt giống Cỏ Đậu ALFALFA
Chào mừng bạn đã đến với Nông Trại Tại Gia!

Gói 1KG hạt giống Cỏ Đậu ALFALFA

Giá bán: 800.000₫

Thêm vào yêu thích Đã yêu thích

Cỏ Alfalfa có tên khoa học là Medicago sativa hay còn gọi là cỏ linh lăng, cỏ ba lá thuộc họ đậu có nguồn gốc từ vùng Trung Á. Đây là một giống cỏ quan trọng được mệnh danh là “nữ hoàng các loại cỏ” và được trồng ở nhiều nước trên thế giới do hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà nó mang lại cho vật nuôi. Cỏ Alfalfa là thảo dược giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như: đào thải độc tố, có tác dụng lợi tiểu, thanh lọc máu, hạ huyết áp và cân bằng hormone, điều trị hơi thở có mùi, đau nhức khớp, cải...
Tình trạng: Còn hàng
Mã sản phẩm: codaualfalfa
Hãng sản xuất: Nanuseeds
Loại: Đang cập nhật...

Cỏ Alfalfa có tên khoa học là Medicago sativa hay còn gọi là cỏ linh lăng, cỏ ba lá thuộc họ đậu có nguồn gốc từ vùng Trung Á. Đây là một giống cỏ quan trọng được mệnh danh là “nữ hoàng các loại cỏ” và được trồng ở nhiều nước trên thế giới do hàm lượng chất dinh dưỡng cao mà nó mang lại cho vật nuôi.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Đậu ALFALFA

Cỏ Alfalfa là thảo dược giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe con người như: đào thải độc tố, có tác dụng lợi tiểu, thanh lọc máu, hạ huyết áp và cân bằng hormone, điều trị hơi thở có mùi, đau nhức khớp, cải thiện chức năng miễn dịch…

Đây là giống cỏ có hàm lượng dinh dưỡng cao, bảo đảm cho các vật nuôi có năng suất cao, chất lượng tốt, có khả năng kháng bệnh cao. Vì vậy cỏ Alfalfa được dùng chủ yếu làm thức ăn cho gia súc như bò, dê vừa nâng cao được năng suất ; chăn nuôi các loại gia cầm như gà, vịt, ngan, ngỗng và là nguồn Pất xơ cao trong chăn nuôi bò lấy thịt.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định đến khả năng sinh trưởng cũng như định giá đầu ra cho chăn nuôi gia súc là thức ăn mà chủ yếu là cỏ. Bên cạnh những giống cỏ chăn nuôi như hạt giống cỏ Ghine, cỏ sả… và một giống cỏ mới đã được gieo trồng là giống cỏ Alfalfa đã hỗ trợ hiệu quả trong việc nâng cao chất lượng đàn gia súc. Sau đây mời bà con chăn nuôi cùng tìm hiểu về giống cỏ Alfalfa.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Đậu ALFALFA

Đặc tính cỏ Alfalfa

Đây là giống cỏ phổ biển ở nhiều nước trên thế giới, rất thích hợp sinh trưởng ở nhiệt độ từ 25 - 35 độ C. Với đặc tính chịu lạnh, chịu nóng tốt, sinh trưởng mạnh, khả năng sinh tồn cao nên cỏ Alfalfa được nhiều bà con nông dân lựa chọn trồng làm giống cỏ cho chăn nuôi gia súc.

Hàm lượng dinh dưỡng của cỏ Alfalfa rất phong phú như: acid amin, vitamin, đặc biệt là vitamin A, B, D, E và khoáng chất bao gồm Ca, Fe, Mg, P, Cl, Na, K, đặc biệt là Si và Mn. Tất cả 12 acid amin không thay thế đều có hàm lượng khá cao trong Alfalfa.

Cỏ Alfalfa cho năng suất khoảng 130 tấn/ha cao hơn mức trung bình của thế giới khoảng 100 tấn/1ha. Một năm thu hoạch khoảng 6 đợt cách nhau khoảng 30 ngày, năng suất 1 lứa khoảng 20 tấn/1ha.

Gói 1KG hạt giống Cỏ Đậu ALFALFA

Cách trồng cỏ Alfalfa

Thời gian gieo trồng cỏ Alfalfa tốt nhất từ tháng 4 – 6 hàng năm, nếu chủ động được lượng nước tưới bà con có thể trồng quanh năm trừ những lúc mưa to kéo dài ảnh hưởng tới bộ rễ của cây non.

Cỏ Alfalfa được trồng trên đất thịt có độ ph từ 6,8 – 7,5 với lượng hạt giống khoảng 15kg/1ha, hạt giống đã được ngâm thuốc chống mối mọt côn trùng nên không cần phải xử lý trước khi gieo.

Trước tiên phải tiến hành cày bừa cho đất tơi xốp, san phẳng, làm rãnh sâu 10cm, hàng cách hàng 30 cm. Bón lót trước khi gieo trồng theo tỷ lệ sau: Kali sulfat là 150kg/ha và phân hữu cơ là 10 tấn/ha.

Sau khi bón lót lấp một lớp đất mỏng khoảng 3 – 5cm tránh cho rễ cỏ bị xót khi còn non. Tiến hành gieo hạt và lấp đất cho bằng phẳng, khoảng 2 – 3 ngày tưới một lần nhằm giữ độ ẩm giúp cỏ non phát triển tốt.

Sau khoảng 2 tuần bà con tiến hành kiểm tra tỷ lệ nảy mầm, nếu không nảy mầm hoặc hom chết, trồng dặm để thay thế. Làm sạch cỏ dại và vun hàng cho đất tơi xốp, giúp cỏ phát triển bộ rễ tốt hơn.

Sau khoảng 55 – 60 ngày thì bắt đầu tiến hành thu hoạch lứa đầu tiên, các lần thu hoạch tiếp theo cách nhau khoảng 25 ngày, bà con lưu ý khi thu hoạch cắt gốc khoảng 7cm, không nên cắt quá sát gốc khiến khả năng tái sinh cho các vụ sau bị ảnh hưởng.

Nội dung đang cập nhật ...
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Bạn muốn xóa sản phẩm khỏi giỏ hàng?